Samsung เปิดตัว "Galaxy S" ย้ำผู้นำเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

โดย shyboy | 31 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 01:00 น. | อ่าน 19
ซัมซุงผู้นำระดับโลกด้านโทรคมนาคมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ "ซัมซุง กาแล็คซี เอส (Samsung Galaxy S)" มิติใหม่แห่งสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่ผสมผสานการใช้งานชาญฉลาดแบบครบวงจรสำหรับผู้ใช้งานสู่ประสบการณ์เหนือชั้น "Smartphone for Smart Life"


สิงคโปร์ (26 พฤษภาคม 2553) – ซัมซุงผู้นำระดับโลกด้านโทรคมนาคมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ “ซัมซุง กาแล็คซี เอส (Samsung Galaxy S)” มิติใหม่แห่งสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่ผสมผสานการใช้งานชาญฉลาดแบบครบวงจรสำหรับผู้ใช้งานสู่ประสบการณ์เหนือชั้น “Smartphone for Smart Life” ชูจุดเด่น “Integrated, Immersive, and Intelligent” ตอบรับเทรนด์สังคมออนไลน์ด้วยคุณสมบัติพิเศษ Social Hub รวมการใช้งาน Social Networking ให้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วสมบูรณ์แบบ พร้อมดีไซน์หรูตัวเครื่องบางเฉียบบนหน้าจอ Super AMOLED ให้ความคมชัดสูงสุดในขณะนี้ พร้อมโปรแกรมดูข้อมูลจากสถานที่จริงบนระบบแอนดรอยด์และโหมดสำหรับการขับขี่ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตระบบ GPS ด้วยการแสดงภาพเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ


    นายมนาเทศ อันนวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มสื่อสารการตลาดและองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
กล่าวว่า “ในปีนี้ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่ตอบรับกับเทรนด์การใช้งานอันหลากหลายของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอสมาร์ทโฟนในทุกๆ ระบบปฏิบัติการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแนะนำสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภค โดยการเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” ในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้แก่วงการโทรศัพท์มือถือโลก ในฐานะสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุดด้วยจุดเด่นที่เหนือชั้น “Integrated, Immersive, and Intelligent” ซึ่งทำการคิดค้นและออกแบบขึ้นมาสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกที่ต้องการความเหนือระดับในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพที่เหนือกว่า การติดต่อเชื่อมโยงที่ไม่ทำให้ผู้ใช้คลาดการติดต่อแม้เสี้ยววินาที เพื่อสอดคล้องกับการดำรงชีวิตที่ชาญฉลาดเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น”


Integrated: ที่สุดของผู้นำเทรนด์บนเครือข่ายสังคมออนไลน์
ซัมซุง แกแล็คซี เอส แหล่งรวมบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์บนหน้าโฮมสกรีนที่เรียกว่า Social Hub ซึ่งผู้ใช้สามารถวางวิดเจ็ตหลากชนิดจากเครือข่ายสังคมลงไปได้ พร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดในเครือข่ายสังคม (social networks service) อย่างเฟสบุ๊ก (Facebook) และทวิตเตอร์ (Twitter) ได้อัตโนมัติ ตลอดจนโปรแกรม All Share สามารถส่งและเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆให้ผู้ที่ใช้ ซัมซุง กาแล็คซี เอสด้วยกันผ่านทางเทคโนโลยี DLNA (Digital Living Network Alliance)

ซัมซุง แกแล็คซี เอส ยังมอบประสบการณ์เหนือชั้นผ่านทางความบันเทิงเหนือระดับ ด้วยแอพพลิเคชั่นที่โดดเด่นและหลากหลายง่ายต่อการใช้งาน อาทิ เกมส์ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-books) ภาพยนตร์ รายการทีวี แอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ และโปรแกรมดูแลสุขภาพที่สามารถดาว์นโหลดไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของโลกผ่านทาง แกแล็คซี่ เอส แอพพลิเคชั่น สโตร์ โปรแกรมประมวลผลข้อมูลด้วยชิปรวดเร็วประสิทธิภาพสูงสุด 1 กิกะเฮิร์ตซ     


Immersive: ที่สุดของดีไซน์แห่งยุคบนหน้าจอ Super AMOLED
    จุดเด่นของสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” คือรูปลักษณ์การดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม บางเฉียบเหมาะกับการพกพา ดึงดูดสายตาทุกคู่ให้จับจ้อง ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอดีไซน์หรู 4 นิ้ว แบบ Super AMOLED โดยซัมซุงเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นนวัตกรรมหน้าจอระบบสัมผัสแบบที่มอบความคมชัดในทุกองศาการมอง นับเป็นเทคโนโลยีเดียวกับหน้าจอแอลซีดี และ แอลอีดี ทีวี เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ที่ได้รับการยอมรับจากสากลด้วยรางวัลจอภาพที่ให้ภาพคมชัดทุกสัมผัส เล่นภาพวีดีโอได้คมชัดและสมจริงอย่างเหลือเชื่อ


Intelligent: ย่อโลกทั้งใบมาอยู่ในมือเพียงปลายนิ้วสัมผัส
ซัมซุง กาแล็คซี เอส ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกสบายให้ทุกการเดินทางไปสู่จุดหมายได้อย่างแม่นยำ เปรียบเสมือนเนวิเกเตอร์เพื่อการเดินทางทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะไปสถานที่ใกล้ไกลแค่ไหน หรือสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อนก็ไม่ต้องกลัวหลงทางอีกต่อไป เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสป้อนข้อมูลสถานที่เป้าหมาย เปิดระบบ GPS เพียงแค่นี้ ซัมซุง กาแล็คซี เอส ยังมี Swype ระบบรองรับการใส่ข้อความบนหน้าจอ Augmented Reality แสดงภาพ ข้อมูลตำแหน่ง และรายชื่อสถานที่ ผ่านทาง Layer โปรแกรมดูข้อมูลจากสถานที่จริงบนระบบแอนดรอยด์และการเชื่อมต่อข้อมูลพื้นฐาน (Location Based Service, LBS) 

 “การเปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี เอส ลงตลาดเปรียบเสมือนแม่ทัพสมาร์ทโฟนจากซัมซุงที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่ตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้แอพพลิเคชันที่หลากหลายจาก Android Market™ และซัมซุง แอพพลิเคชันที่ให้ผู้ใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานและยกระดับประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าที่เคย อีกทั้งผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการโทรศัพท์มือถือ Google™ ได้ เช่น Google Search™ Gmail™ และGoogle Maps™ “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” จึงนับเป็นการเปิดประสบการณ์สมาร์ทโฟนเพื่อการดำรงชีวิตที่ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพสูงสุดภายใต้แนวคิด “การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด (Smartphone for Smart Life)” อย่างแท้จริง” นายมนาเทศกล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners