ทรูมูฟ รุกคืบตลาดแบล็คเบอร์รี่ พร้อมปรับราคาเครื่องเริ่มต้นเพียง 1.15 หมื่นบาท

โดย shyboy | 27 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 21:20 น. | อ่าน 5
ทรูมูฟ เผยอัตราการเติบโตของยอดขายแบล็คเบอร์รี่ จากช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ยอดเติบโตขึ้นกว่า 300% หรือประมาณ 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับยอดขายรวมทั้งหมดของปี 2552 นับเป็นยอดการเติบโตสูงสุดในประวัติการณ์


กรุงเทพฯ 27 พฤษภาคม 2553
ทรูมูฟ เผยอัตราการเติบโตของยอดขายแบล็คเบอร์รี่ จากช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา ยอดเติบโตขึ้นกว่า 300% หรือประมาณ 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับยอดขายรวมทั้งหมดของปี 2552 นับเป็นยอดการเติบโตสูงสุดในประวัติการณ์ ตั้งแต่มีการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ในประเทศไทย คาดจากความได้เปรียบของเครือข่ายทรูมูฟ 3G+Wi-Fi มัดใจลูกค้า พร้อมปรับราคาเครื่องตามต้นทุนที่ลดลง เนื่องจากการแข็งตัวขึ้นของค่าเงินบาท เตรียมตอบแทนลูกค้าด้วยราคาเครื่องเริ่มต้นเพียง 1หมื่นต้นๆ กับรุ่น Curve 8520 พร้อมส่ง แบล็คเบอร์รี่ โบลด์ สีขาว กลางเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน

ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่/ประธานคณะผู้บริหาร และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหาร ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเติบโตของตลาดแบล็คเบอร์รี่ ถือเป็นอีกตลาดหนึ่งของสมาร์ทโฟนที่ต้องจับตามอง เนื่องจากฐานลูกค้าในกลุ่มนี้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องทั้งในตลาดโลก และตลาดในประเทศไทยเอง ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้โทรศัพท์มีการพัฒนารูปแบบเป็น non voice เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นความพร้อมด้านเครือข่ายของผู้ให้บริการ จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญมากที่ลูกค้าต้องนำมาพิจารณา ด้วยเหตุนี้ทรูมูฟจึงมีความได้เปรียบ และมีความแข็งแกร่งมากในตลาดสมาร์ทโฟน ในฐานะผู้นำเครือข่าย 3G+Wi-Fi ที่มีจุดให้บริการ Wi-Fi Hotspot มากที่สุดในเอเชียกว่า 17,000 จุดทั่วประเทศ รวมถึง Edge/GPRS ที่ช่วยให้ลูกค้าทรูมูฟติดต่อสื่อสารได้อย่างรวดเร็วทันใจ”

ปพนธ์กล่าวเสริมด้วยว่า “จากสภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้มีบางปัจจัยที่ยังคงมีผลกระทบอยู่บ้าง แต่เนื่องจากค่าเงินบาทของไทยที่แข็งค่าขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ ประกอบกับยอดสั่งสินค้าที่เพิ่มมากขึ้นตามฐานลูกค้าของเราที่ขยายตัวขึ้นถึง 3 เท่าตัว ทำให้ต้นทุนเครื่องนำเข้าล็อตใหม่มีราคาลดลงโดยเฉลี่ย 5-8% ซึ่งส่วนต่างที่ลดต่ำลงนี้ ทางทรูมูฟได้ทำการปรับราคาเครื่องให้ใกล้เคียงกับต้นทุนมากที่สุด เพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจจากลูกค้าทรูมูฟโดยเสมอมา และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่รอคอย เตรียมพบกับ ทรูมูฟ แบล็คเบอร์รี่ โบลด์ สีขาว (รุ่นพิเศษ) ได้ภายในกลางเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน”

สำหรับราคาใหม่ของทรูมูฟ แบล็คเบอร์รี่ (เริ่มมีจำหน่ายวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคมศกนี้)
BlackBerry® Curve™ 8520 ราคาพิเศษเพียง 11,500 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    รับสิทธิผ่อน 0% นาน 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 1,231.- บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม เมื่อสมัครพร้อมแพ็กเกจทรูมูฟ BlackBerry แบบรายเดือน แพ็กเกจใดก็ได้ ผ่อนผ่านบัตรเครดิตเคทีซีและซิตี้แบงค์)
BlackBerry® Bold™ 9700 Black/White ราคาพิเศษเพียง 19,500 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
•    รับสิทธิผ่อน 0% นาน 10 เดือน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 2,087.-  บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม เมื่อสมัครพร้อมแพ็กเกจทรูมูฟ BlackBerry แบบรายเดือน แพ็กเกจใดก็ได้ ผ่อนผ่านบัตรเครดิตเคทีซีและซิตี้แบงค์)

 

•    อัตรค่าบริการยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และบริการ 3G/Wi-Fi/EDGE/GPRS ใช้ได้ไม่จำกัดเฉพาะในประเทศและใช้กับเครื่อง BlackBerry® เท่านั้น
•    บริการ 3G ใช้ได้กับเครื่อง BlackBerry® ที่รองรับระบบ 3G ในคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮริตซ์

*  3Gเปิดให้บริการในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต และอยู่ในระหว่างการทดลองใช้สัญญาณ
** Unlimited internet browsing ใช้ได้กับเครื่อง BlackBerry® เท่านั้น และไม่สามารถใช้งาน WAP, Third Party App ได้

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่โทร 1331 หรือ www.truemove.com/blackberry

About Author

shyboy

shyboy

Partners