การรวมพลังครั้งสำคัญส่ง SMS พิมพ์ 1 มายังหมายเลข 1677 เพื่ออนาคตเด็กทั่วโลก

โดย shyboy | 14 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 10:48 น. | อ่าน 4
โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ผนึกกำลัง GSMA เข้าร่วมโครงการยิ่งใหญ่ของโลก "1Goal: Education for All" ปลุกกระแสให้คนไทยแสดงพลังพร้อมกับคนทั่วโลกให้หันมาให้ความสำคัญกับการเข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐานของเด็กทั่วโลก

13 พฤษภาคม 2553 – โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค ผนึกกำลัง GSMA เข้าร่วมโครงการยิ่งใหญ่ของโลก “1Goal: Education for All” ปลุกกระแสให้คนไทยแสดงพลังพร้อมกับคนทั่วโลกให้หันมาให้ความสำคัญกับการเข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐานของเด็กทั่วโลก

โครงการ “1Goal: Education for All” คือโครงการที่มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนทั่วโลก โดยมีสมเด็จพระราชินีเรเนียร์ อัล อัปดุลลา แห่งประเทศจอร์แดน ทรงเป็นประธานโครงการร่วมกับ GSMA (Global System for Mobile Communications Association) หรือสมาคมผู้ให้บริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมเคลื่อนที่โลก พร้อมกับดารานักแสดงและนักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกมากมาย ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะผลักดันให้เด็กทุกคนบนโลกมีโอกาสได้เรียนหนังสือให้ได้ภายในปี พ.ศ.2558

นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิดจากดีแทค นำทีมเดินหน้ารณรงค์และสื่อสารถึงวัตถุประสงค์โครงการว่า “ดีแทคมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมโครงการ “1Goal: Education for All” ไม่ใช่ในฐานะที่ดีแทคเป็นสมาชิกของ GSMA เท่านั้น แต่ในฐานะที่เป็นตัวแทนประเทศไทยที่จะเป็นผู้รวบรวมพลังเสียงของคนไทยที่อยากเห็นเด็กทั่วโลกมีโอกาสเรียนหนังสือส่งไปยัง GSMA พร้อมกับเสียงของคนทั่วโลกเพื่อมอบต่อให้ UNESCO และสหประชาชาติในช่วงที่มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกหรือ FIFA World CUP 2010 ที่มีคนนับล้านๆ ทั่วโลกเฝ้าติดตามชม เพื่อสร้างแรงเสริมให้กับผู้นำประเทศต่างๆ ขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นด้านการศึกษาของเด็กด้อยโอกาสทั่วโลก ซึ่งโครงการดังกล่าวตรงกับเจตนารมณ์ของโครงการทำดีทุกวันจากดีแทคที่ต้องการมีส่วนสนับสนุนให้เด็กทุกคนมีโอกาสทางการศึกษาที่ทั่วถึงและเท่าเทียมกัน และที่สำคัญกว่านั้น วันนี้มีเด็กทั่วโลกกว่า 72 ล้านคนที่ยังขาดโอกาสในการศึกษา หากพลังเสียงของคนไทยและเพื่อนร่วมโลกสามารถเป็นจุดเริ่มและเสริมสร้างสิ่งที่คาดหวังเหล่านี้ได้ โลกใบนี้ก็จะมีความสุขที่ยั่งยืนกว่าสภาพที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน โครงการทำดีทุกวันจากดีแทคจึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันทำความดีด้วยวิธีง่ายๆ หากท่านประสงค์ที่จะแสดงพลังร่วมกับคนทั่วโลกเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับเด็กที่ขาดโอกาสทางการศึกษา เพียงส่ง SMS พิมพ์ 1 มายังหมายเลข 1677 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าดีแทคทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน ในระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม ถึง 4 มิถุนายนนี้ และโครงการทำดีทุกวันจากดีแทคจะนำเสียงของคนไทยทั้งหมดส่งมอบให้กับ GSMA เพื่อรวบรวมส่งต่อให้กับ UNESCO และสหประชาชาติเพื่อผลที่เป็นรูปธรรมทางการศึกษาต่อไป”

สำหรับการประชาสัมพันธ์โครงการนั้น โครงการทำดีทุกวันจากดีแทค จะส่งข้อมูลการร่วมโครงการไปยังลูกค้าผ่านทาง MMS และ SMS รวมถึงรณรงค์เผยแพร่ทางสถานีวิทยุ DFM ร่วมด้วยช่วยกันทั่วประเทศ โดยนายพีระพงษ์กล่าวขอแรงสนับสนุนจากทุกท่านที่มีสิทธิ์มีพลังทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการศึกษาที่ดีขึ้นของน้อง ๆ ทั่วโลกได้ เพียงพิมพ์ 1 ส่งมาที่ 1677 เท่านั้น.

About Author

shyboy

shyboy

Partners