"Nokia N8" เชื่อมต่อ สร้างสรรค์ และความบันเทิง

โดย zipboy | 28 เมษายน 2553 เมื่อ 14:43 น. | อ่าน 3
โนเกียเปิดตัว Nokia N8 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่เชื่อมต่อกับผู้คน สถานที่ และบริการที่มีความหมายสำคัญต่อผู้ใช้งาน ด้วย Nokia N8 ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์ เชื่อมโยงสู่เครือข่ายสังคมสุดโปรด

กรุงเทพฯ 28 เมษายน 2553: โนเกียเปิดตัว Nokia N8 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่เชื่อมต่อกับผู้คน สถานที่ และบริการที่มีความหมายสำคัญต่อผู้ใช้งาน ด้วย Nokia N8 ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์ เชื่อมโยงสู่เครือข่ายสังคมสุดโปรด ตลอดจนสนุกกับความบันเทิงและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายจากโอวี่ สโตร์ (Ovi Store) ได้ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว Nokia N8 กำหนดวางจำหน่ายภายในไตรมาสที่สามของปี 2553 นี้ เฉพาะในบางประเทศ ที่ราคา 370 ยูโร หรือประมาณ 16,000 บาท*

เทคโนโลยีเหนือระดับของ Nokia N8 ประกอบไปด้วยกล้องถ่ายรูป 12 เมกะพิกเซลที่มาพร้อมกับเลนส์ Carl Zeiss แฟลชซีนอน (Xenon) ที่ให้ความสว่างสูง และตัวเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ให้ประสิทธิภาพเทียบเคียงกับการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล นอกจากนี้ Nokia N8 ยังมีความสามารถในการบันทึกภาพวีดีโอคุณภาพระดับ HD (high-definition) พร้อมด้วยโปรแกรมตัดต่อในตัวเครื่อง อีกทั้งยังเป็นเหมือนศูนย์รวมความบันเทิงแบบพกพาที่ให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการรับชมวีดีโอคุณภาพระดับ HD พร้อมด้วยระบบเสียงแบบ Dolby Digital Plus ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบโฮมเธียร์เตอร์ที่บ้านได้อีกด้วย

สำหรับคนที่ชื่นชอบรายการโทรทัศน์ ต้องไม่พลาดชมรายการทีวีผ่านเว็บบน Nokia N8 ซึ่งรวบรวมสาระบันเทิงไว้อย่างครบครันทั้งรายการข่าวจากช่องซีเอ็นเอ็น หรือจะเป็นช่องบันเทิงอย่าง อี! เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ช่องพาราเมาท์ และสารคดีจากช่องเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก รวมถึงหลากหลายรายการท้องถิ่นที่สามารถเลือกดาวน์โหลดมาชมได้จากโอวี่ สโตร์

นอกจากนี้ Nokia N8 ยังมุ่งเน้นการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถอัพเดทสถานะ แสดงพิกัดตนเองบนแผนที่ อัพโหลดภาพถ่ายโดนใจ และติดตามความเคลื่อนไหวของทุกคนในเครือข่ายบนเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ได้โดยตรงจากแอพพลิเคชั่นบนหน้าจอหลัก รวมทั้งสามารถซิงค์บันทึกปฏิทินกิจกรรมของตัวเองจากเครือข่ายออนไลน์กับปฏิทินบนมือถือได้อย่างง่ายดาย

Nokia N8 มาพร้อมบริการ Ovi Maps และระบบนำทางสำหรับการเดินเท้าและขับรถ ที่ครอบคลุมสถานที่และตำแหน่งสำคัญๆในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกมาให้ใช้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ระบบปฏิบัติการ Symbian^3
ผู้ใช้ Nokia N8 สามารถใช้ประโยชน์และสนุกกับลูกเล่นใหม่ๆจากระบบปฏิบัติการ Symbian^3 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลกเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับพัฒนาการใช้งานให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เช่น สามารถใช้นิ้วมือมากกว่าหนึ่งนิ้วสัมผัสกับหน้าจอมือถือเพื่อป้อนคำสั่งให้ย่อหรือขยายภาพบนหน้าจอ (Multi Touch) หรือเลื่อนจอเพื่อดูข้อมูลหรือการแสดงผลจากบนลงล่าง เป็นต้น

นอกจากนี้ Nokia N8 ยังให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงหน้าจอหลักได้ตามความชอบด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและวิดเจ็ตต่างๆ ด้วยโปรแกรมแสดงภาพกราฟฟิกแบบ 2D และ 3D ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ตอบสนองคำสั่งได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการ Symbian^3 ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถการจัดการหน่วยความจำของตัวเครื่อง ทำให้สามารถเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นได้ในเวลาเดียวกัน
พร้อมกับมอบประสบการณ์ multi-tasking ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

คิวท์ (Qt) สำหรับนักพัฒนา
Nokia N8 ถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารตัวแรกของโนเกียที่ผสมผสานกับ Qt เพื่อช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้ได้กับหลากหลายแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นซิมเบียนหรือแพลทฟอร์มอื่นๆ นอกจากนี้ โนเกียยังมี Nokia Qt SDK พร้อมให้นักพัฒนาได้นำไปใช้งานและสนับสนุนให้นักพัฒนาได้เห็นศักยภาพของ Qt อย่างเต็มที่

*ราคานี้ยังไม่รวมค่าภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

เกี่ยวกับโนเกีย
โนเกียมีพันธะสัญญาในการเชื่อมโยงผู้คน เราผนวกเทคโนโลยีอันก้าวหน้าและบริการต่างๆ สำหรับแต่ละบุคคลเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่สำคัญสำหรับพวกเขา ในทุกวัน ผู้คนมากกว่า 1.2 พันล้านคนเชื่อมโยงถึงกันผ่านอุปกรณ์สื่อสารของโนเกีย จากโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์มือถือประสิทธิภาพสูง วันนี้โนเกียผสานอุปกรณ์สื่อสารเข้ากับนวัตกรรมด้านบริการผ่าน Ovi (www.ovi.com) อาทิ ดนตรี แผนที่ แอพพลิเคชั่น อีเมล์ และอื่นๆ อีกมากมาย  นอกจากนี้ NAVTEQ ของโนเกียยังเป็นผู้นำด้านบริการระบบนำทางและแผนที่ดิจิตอลอันสมบูรณ์แบบ ในขณะที่โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส์ เป็นผู้ให้บริการด้านอุปกรณ์ บริการและโซลูชั่นต่างๆ สำหรับเครือข่ายการสื่อสารทั่วโลก

About Author

zipboy

zipboy

Partners