คอมเวิล์ด 2010 ประกาศเลื่อนงาน เป็นวันที่ 20-23 พฤษภาคม

โดย shyboy | 15 เมษายน 2553 เมื่อ 21:46 น. | อ่าน 9
เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบภายในกรุงเทพมหานครตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้เกิดเหตุการณ์รุนแรงในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้จัดงาน "คอมเวิล์ด" ตัดสินใจ
ขอเลื่อนการจัดงาน "คอมเวิล์ด 2010" ออกไปราว 20 วัน โดยจะจัดใหม่อีกครั้งในวันที่ 20-23 พฤษภาคม
2553 นี้

(12 เม.ย. 53) เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบภายในกรุงเทพมหานครตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้เกิดเหตุการณ์รุนแรงในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด ผู้จัดงาน “คอมเวิล์ด 2010” ร่วมกับรอยัลพารากอนฮอลล์ โชว์โนลิมิต คอมเกมเมอร์ และบริษัทไอทีที่ร่วมจัดงาน จึงร่วมกันตัดสินใจ ขอเลื่อนการจัดงาน “คอมเวิล์ด 2010” ออกไปราว 20 วัน โดยจะจัดใหม่อีกครั้งในวันที่ 20-23 พฤษภาคม 2553 นี้

นายวิโรจน์ อัศวรังสี รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ หวังใจเป็นอย่างยิ่งว่าทุกฝ่าย จะร่วมกันแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้ในเร็ววัน” นาย วิโรจน์กล่าวต่อว่า “ขณะนี้สถานการณ์การตลาดของอุตสาหกรรมไอที ได้หยุดชะงักมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ ผ่านมา ทำให้ตลาดคอนซูมเมอร์ไอทีซึ่งมีขนาด 80,000 ล้านบาทหยุดนิ่งลง หากสถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย สงบลงได้ด้วยดี เราหวังว่างาน “คอมเวิล์ด” ซึ่งเป็นงานไอทีงานเดียวในไตรมาส 2 นี้ จะเป็นกลไกสำคัญ ที่จะ ช่วยฟื้นบรรยากาศ และช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมไอทีได้ โดยงานครั้งนี้ แม้ว่าจะเลื่อนกำหนดการออกไปราว 2 อาทิตย์ แต่คอนเซปต์และรูปแบบการจัดงานจะเหมือนเดิม โดยธีมหลักจะเป็นเรื่อง Back to School, Core “i” Notebook, Creato DIY และ PhotoWorld งานครั้งนี้ จะมีการโชว์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด อาทิ โน้ตบุ๊คตระกูล คอร์ไอ, กล้องดิจิตอลไฮเอ็นด์รุ่นใหม่, การเปิดตัวซีพียูรุ่น 6 คอร์รุ่นใหม่

นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่าย คอมพิวเตอร์สำหรับนักเรียนนักศึกษาราคาพิเศษ ราคา 5,900 บาทซึ่งราคาถูกกว่าคอมพิวเตอร์เอื้ออาทร 2 เท่า พร้อมการสอนประกอบคอมพิวเตอร์ในแนว Creative ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์เพื่อเป็นระบบรักษาความ ปลอดภัยภายในบ้าน, คอมพิวเตอร์เพื่อความบันเทิงแบบจอ 360 องศาภายในบ้าน ฯลฯ” นอกจากนี้ คอมเวิล์ดยังร่วมกับคุณหนุ่ย พงศ์สุข โชว์โนลิมิตและคุณสันติ โหลทอง จากคอมพ์เกมเมอร์ จัดงาน ComWorld LAN Party งานรวมพลคนเล่นเกมแนวใหม่ แนวแลนปาร์ตี้ ซึ่งจะเป็นกิจกรรมพิเศษที่รวม พลคนเล่นเกมจากทั่วประเทศ ทั้งวัยรุ่นและครอบครัวมาร่วมสนุกภายในงาน เพียงหิ้วคอมพิวเตอร์จากบ้าน หรือมาซื้อในงาน ก็สามารถร่วมสนุก ร่วมเล่นเน็ตเล่นเกมที่ระดับความเร็วอัลตร้า-ไฮสปีด ความเร็วระดับ 100 เท่าจากเน็ตที่บ้าน ซึ่งบริษัททรูออนไลน์ จะมาสาธิตและจัดโปรโมชั่นภายในงาน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เตรียมไว้ เหล่านี้ จะไม่มีประโยชน์เลย หากสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่สงบ พวกเราจึงได้แต่เฝ้าหวังว่าทุกฝ่ายจะ สามารถแก้ไขและเจรจากัน เพื่อนำความสงบสุขและสันติกลับสู่บ้านเมืองภายในเร็ววัน” นายวิโรจน์กล่าวใน ตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy