รีเสิร์ช อิน โมชั่น เปิดตัว BlackBerry App World ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

โดย shyboy | 9 เมษายน 2553 เมื่อ 03:30 น. | อ่าน 4
รีเสิร์ช อิน โมชั่น ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล แบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย เปิดตัว BlackBerry App World แหล่งรวมของแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่ในประเทศไทยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ฟรี

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 8 เมษายน 2553, รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล   แบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย เปิดตัว BlackBerry App World™ แหล่งรวมของแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้แบล็กเบอร์รี่ในประเทศไทยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ฟรี

ผู้ใช้สมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่สามารถดาวน์โหลด BlackBerry App World มาไว้ในเครื่องแบล็กเบอร์รี่ของตนได้แล้ววันนี้ เพียงคลิกไปที่ www.blackberry.com/th/appworld or mobile.blackberry.com การใช้งาน BlackBerry App World สามารถทำได้ จากทั้งทางระบบ Wi-Fi® และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่ายที่ให้บริการแบล็กเบอร์รี่เซอร์วิส BlackBerry App World จะคอยอัพเดตรายการแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่

มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion) ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “BlackBerry App World ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นใหม่ๆ เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ของตัวเองได้สะดวกยิ่งขึ้น ริมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นให้กับลูกค้าของเราในประเทศไทย นอกจากจะสามารถหาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานแล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายจากการใช้งาน BlackBerry App World ที่ช่วยให้ไม่พลาดการดาวน์โหลดรายการอัพเดทใหม่ๆ ของแอพลิเคชั่นที่มีอยู่ อย่างเช่นแอพพลิเคชั่น BlackBerry Messenger และ Facebook สำหรับการใช้งานของสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่”

คุณสมบัติพิเศษหลักของ BlackBerry App World™
•    Front Page Carousel – เพื่อการรวบรวมรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจทั้งหลายไว้ในหน้าแรกของจอแสดงผล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ต้องการจากจำนวนแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่แสดงไว้ได้อย่างง่ายดาย โดยแอพพลิเคชั่นที่แสดงไว้ในหน้าแรกนี้จะแตกต่างกันไปในเวลาต่างๆ ช่วยให้ผู้ใช้งานค้นพบแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ทุกครั้งที่เข้ามาดู
•    Top Downloads – สำหรับแสดงรายชื่อแอพพลิเคชั่นของ BlackBerry App World ที่ได้รับความนิยมในการดาวน์โหลดสูงสุด (Top Downloads)
•    Categories – นำเสนอประเภทของแอพพลิเคชั่นที่มีให้เลือกดาวน์โหลดอย่างหลากหลาย รวมไปถึง แอพพลิเคชั่นด้านความบันเทิง โปรแกรมสนทนาแบบโต้ตอบทันที (IM) และเครือข่ายสังคม (social networking), ข่าว, ข้อมูลพยากรณ์อากาศ แอพพลิเคชั่นเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ฯลฯ
•    Search/Filter – เพื่อการค้นหาโดยใช้คำสำคัญ พร้อมทั้งความสามารถในการกรองข้อมูลที่ค้นหา
•    Reviews – เพื่อการประเมินแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก่อนเลือกดาวน์โหลด โดยการประเมินดังกล่าวจะสะท้อนออกมาในรูปแบบการให้คะแนนเป็นดาว ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งาน และอ่านคำประเมิน ดูรูปสกรีนช็อต พร้อมทั้งอ่านรายละเอียดโดยย่อของแต่ละแอพพลิเคชั่นได้โดยง่าย ก่อนเลือกดาวน์โหลด
•    Recommend – เพื่อแนะนำแอพพลิเคชั่นให้กับผู้อื่นได้ โดนแนะนำผ่านอีเมล, รหัส PIN, SMS หรือโปรแกรม BlackBerry® Messenger
•    Application Storage – เพื่อช่วยเก็บข้อมูลแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดมาแล้ว ไว้ในโฟลเดอร์ที่เรียกว่า My World ซึ่งจะเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลิกการติดตั้ง หรือติดตั้งแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ซ้ำอีกครั้งได้
•    Application Archiving: เพื่อการเลือกเก็บแอพพลิเคชั่นต่างๆ อย่างถาวรไว้ในการ์ดหน่วยความจำ MicroSD หรือหน่วยความจำในตัวของสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่
•    Update Notifications: สำหรับการแจ้งเตือนการอัพเดทต่างๆ ของแอพพลิเคชั่นที่ได้ดาวน์โหลดมาใช้จาก BlackBerry App World
•    BlackBerry App World เพื่อการเข้าใช้งานได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปของผู้ใช้งานทางเว็บไซต์ www.blackberry.com/appworld
แอพพลิเคชั่นยอดนิยมใน BlackBerry App World ที่มีพร้อมให้ดาวน์โหลดในประเทศไทย รวมไปถึง BlackBerry® Messenger; Facebook® สำหรับแบล็กเบอร์รี่ ,Flickr® สำหรับแบล็กเบอร์รี่, Bloomberg Mobile; Flixster; Chum Radio; Kaglom; Three Squared Demo; WorldMate Live: Travel Like a Pro; and Goal.com.

* BlackBerry App World สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่รุ่นที่มีปุ่มควบคุมแทร็กบอล (trackball) และแป้นควบคุมด้วยปลายนิ้วสัมผัส แทร็คแพด (trackpad) หรือรุ่นทัชสกรีนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบล็กเบอร์รี่ เวอร์ชั่น 4.2 ขึ้นไป ทั้งนี้ผู้ใช้งานต้องใช้บริการข้อมูลของแบล็กเบอร์รี่อยู่จึงจะสามารถเข้าใช้งาน BlackBerry App World ได้ ทั้งนี้อาจมีค่าใช้จ่ายด้านบริการข้อมูลสำหรับผู้ที่ใช้บริการข้อมูลแบบจำกัด

About Author

shyboy

shyboy

Partners