เอไอเอส Upgrade เครือข่าย EDGE/GPRS เพิ่มความเร็ว 25% รับสงกรานต์ พร้อม launch เครือข่าย 3G 900 รองรับความเร็วสูงสุดที่ 21 Mbps

โดย shyboy | 8 เมษายน 2553 เมื่อ 11:58 น. | อ่าน 8
เอไอเอส Upgrade เครือข่าย EDGE ให้รองรับการใช้งานที่ความเร็วสูงสุด 296 kbps (EDGE Class 32) และปรับปรุงเครือข่าย 3G บนคลื่น 900 ซึ่งเอไอเอสให้สามารถรองรับการใช้งานที่ความเร็วสูงสุดถึง 21.6 Mbps (เร็วขึ้น 3 เท่า จากเดิม 7.2 Mbps) เป็นรายแรกในประเทศไทย

8 เมษายน  2553 : นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากอัตราความนิยมการใช้งาน Data ที่เริ่มขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ผ่านรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย อาทิ การเชื่อมต่อผ่าน Data Card, การใช้งาน Smart Phone หรือแม้แต่การดาวน์โหลด Application ทางมือถือ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาการใช้งาน GPRS ของลูกค้าเอไอเอสเติบโตถึงกว่า 200% และคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 300%ในปีนี้”

“ดังนั้นเพื่อเป็นการ สร้าง experience ที่ดีที่สุดในการใช้บริการ data เอไอเอสจึงได้ทำการ upgrade เครือข่าย EDGE ให้รองรับการใช้งานที่ความเร็วสูงสุด  296 kbps (EDGE Class  32)  โดยจะทำให้สามารถดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นถึง 25% นอกจากนี้ในส่วนของเครือข่าย 3G บนคลื่น 900 ซึ่งเอไอเอสได้เปิดให้บริการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ชลบุรี และหัวหินนั้น ก็ได้ทำการปรับปรุงเครือข่ายให้สามารถรองรับการใช้งานที่ความเร็วสูงสุดถึง 21.6 Mbps (เร็วขึ้น 3 เท่า จากเดิม 7.2 Mbps) เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มจากการปรับปรุงเครือข่ายที่หัวหินเป็นแห่งแรก”

นายปรัธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า “การพัฒนาเครือข่ายดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมให้ลูกค้าที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ได้ใช้งานอย่างอุ่นใจ พร้อมกันนี้ เอไอเอสยังได้เปิดตัว AIS Data Card 3 รุ่น ให้ได้เลือกใช้ ประกอบด้วย

       – AIS 3G Air card 7.2 Mbps ราคา 3,690 บาท พร้อมรับ 3G unlimited นาน 2 เดือน
       – AIS 3G Air Card 3.6 Mbps ในราคา 3,290 พร้อมรับ Net sim  ใช้งานฟรี 50 ชั่วโมง นาน 6 เดือน
       – AIS 3G Air Card 3.6 Mbps ในราคา 2,700 พร้อมรับ Net sim  ใช้งานฟรี 50 ชั่วโมงเดือนแรก
       นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ Data Unlimited 650 บาท ให้เลือกสมัครได้ภายในเดือนเมษายน ศกนี้อีกด้วย        
      
“ส่วนแผนงานเครือข่ายรองรับช่วงสงกรานต์ในส่วนอื่นๆนั้น ประกอบด้วย การเตรียมความสามารถรองรับการใช้งานให้เพียงพอ, จัดรถโมบายล์ออกให้บริการในสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆทั่วไทย, ทีมงานวิศวกรที่พร้อมตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น รวมไปถึงพนักงาน Call Center ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง มอบความช่วยเหลือระหว่างการเดินทาง ทั้งนี้เพื่อให้เทศกาลสงกรานต์ของคุณสนุกสนานได้อย่างไร้ข้อจำกัดตลอดช่วงวันหยุดนี้”

About Author

shyboy

shyboy