ควอลล์คอมเผยระบบปฏิบัติการ BREW Mobile Platform กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง

โดย shyboy | 8 เมษายน 2553 เมื่อ 03:50 น. | อ่าน 34
ระบบปฏิบัติการ BREW MP ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำไปใช้ทั้งในอุปกรณ์ต่างๆ
ตลอดจนผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมรายใหม่ รวมถึงบรรดาผู้ใช้ซอฟท์แวร์โปรแกรม 3Pre ของควอลคอมม์ที่ทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ  – วันที่ 7 เมษายน 2553  — ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (หรือใช้ชื่อในตลาดหุ้นนาสเด็ก คือ Qcom) ผู้นำด้านการพัฒนาและคิดค้นเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการการสื่อสารแบบไร้สาย เปิดเผยว่าระบบปฏิบัติการ Brew® Mobile Platform (หรือ  Brew MP™) ของบริษัทกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของนักพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่น ผู้ให้บริการการสื่อสารโทรคมนาคม และบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย   ควอลคอมม์ ได้มีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทผู้ให้บริการด้านซอฟท์แวร์ เพื่อทำการติดตั้งและปรับซอฟท์แวร์ให้ทำงานเข้ากันบนระบบปฏิบัติการ Brew MP ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังช่วยย่นระยะเวลาของผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารในผลิตสินค้า เพื่อนำออกวางจำหน่ายในตลาดได้อย่างรวดเร็วขึ้น ขณะเดียวกันยังช่วยลดต้นทุนในการคิดค้นพัฒนา

“ควอลคอมม์ได้มีการทำงานอย่างใกล้ชิดอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนกับบรรดานักพัฒนาซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นระดับแนวหน้าของวงการ เพื่อตอบรับกับกระแสการตอบรับของ Brew MP เนื่องจากระบบปฏิบัติการนี้มียึดหยุ่นและมีสมรรถนะในการทำงานสูง” เจสัน เคนากี้ รองประธานบริษัท ฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ซีดีเอ็มเอ เทคโนโลยี่ส์ของควอลคอมม์ กล่าวเสริมว่า “ควอลคอมม์คาดหวังว่า จะมีอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่นอีกมากมายที่จะทยอยเปิดตัวออกสู่ตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การสื่อสารแบบไร้สายที่มีขีดความสามารถสูงด้วยการทำงานของระบบ Brew ได้อย่างแท้จริง”

สำหรับโปรแกรม 3Pre ของควอลคอมม์นั้น บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านซอฟท์แวร์ เพื่อทำการทดสอบการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังได้ติดตั้งและเผยแพร่ชุดพัฒนาซอฟท์แวร์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Brew MP ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาและเผยแพร่แอพพลิเคชั่นได้ก่อนที่โทรศัพท์รุ่นใหม่จะเปิดตัวออกสู่ตลาด ทั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ในด้านการย่นระยะเวลาในการพัฒนาและลดต้นทุน  โปรแกรม 3Pre นั้นจะมีแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายจากบริษัทผู้ผลิตให้บริการด้านซอฟท์แวร์ต่างๆ เพื่อการใช้งานที่หลากหลายซึ่งรวมถึง เบราเซอร์ การส่งข้อความ ระบบนำทางและอื่นๆ นักผู้พัฒนาจะสามาถใช้ประโชน์จากโปรแกรม 3Pre ต่างๆ ได้ซึ่งรวมถึง Aplix, ArcSoft, Bitstream, Comviva, iSkoot และ Scanby

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Brew MP และยังเป็นแพลทฟอร์มที่สามารถทำงานเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับ JBlend แอรอน แฟงก์ รองประธานบริหารของบริษัท Aplix Corp กล่าวว่า “การผสานการทำงานของ JBlend และ Brew MP ถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยต่อยอดในการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ให้กับนักพัฒนา และยังเอื้อให้สามารถทำงานเข้ากันกับแพลทฟอร์มมาตรฐานอื่นๆ รวมถึงมาตรฐานจาวา API resource เพื่อให้พัฒนาต่อไปในอนาคตด้วยโครงสร้างของ Brew ที่มีเสถียรภาพ จะทำให้ JBlend สามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบ Java บนแฟลทฟอร์มได้อย่างหลากหลาย”

“อาร์คซอฟท์ มีความยินดีในการร่วมมือกับควอลคอมม์ เพื่อนำโซลูชั่น PowerMobia เข้ามาใช้งานบนแพลทฟอร์มของ Brew MP” เดวิด เกา รองประธานระดับโลกและผู้จัดการทั่วไปของบริษัท อาร์คซอฟท์ ฝ่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่และระบบแบบฝังตัว กล่าวว่า “บริษัทฯได้เข้าร่วมโปรแกรม 3Pre ของควอลคอมม์ ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการผลิต (OEMs) ได้เป็นอย่างมาก และยังสามารถติดตั้ง PowerMobia
กล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ฟังก์ชั่นแกลเลอรี่ และแอพพลิเคชั่นระบบการจัดการข้อมูลลงบนอุปกรณ์ได้
อย่างรวดเร็ว ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีไร้สายเหนือชั้นของควอลคอมม์ จึงสามารถตอบโจทย์
ความต้องการของลูกค้าของเราในด้านสมรรถนะการทำงานด้านมัลติมีเดีย และย่นระยะเวลาในการเปิดตัวสู่ตลาดได้อย่างยอดเยี่ยม “

“ควอลคอมม์เล็งเห็นว่าในยุคของแอพพลิเคชั่นระบบไร้สายในปัจจุบัน บวกกับความหลากหลายของแอพพลิเคชั่นที่มีคุณภาพสูงล้วนเป็นปัจจัยในการจำหน่ายและการตอบรับจากผู้บริโภค” แอนนา แมคลีออคโค่-แชงยอง ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท บิทสทรีม อิ๊งค์ และเสริมว่า “มีผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมรายใหญ่ระดับชั้นนำของโลกนิยมใช้ Brew โดยได้ทำการติดตั้ง Brew MP ผ่านโปรแกรม 3Pre ของควอลคอมม์ ส่งผลให้เราสามารถทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์และผู้ให้บริการสื่อสารไร้สายได้โดยตรง เพื่อเร่งกระบวนการในการพัฒนาและวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่ใช้เทคโนโลยีไร้สายขั้นสูงให้กับผู้บริโภคทั่วโลก”

“คอมวีว่า มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นเพื่อการสื่อสารไร้สายที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้า ตลอดจนบริษัทคู่ค้าของเราให้สามารถนำเสนอนวัตกรรมด้านแอพพลิเคชั่นและบริการรูปใหม่ๆ”  มาโนรานจาน โมฮาพัตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท คอมวีว่า กล่าวและย้ำว่า “การผสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับควอลคอมม์ ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถเปิดตัวชุดแอพพลิเคชั่นที่ทำงานบน Brew MP ได้ทันที และยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของลูกค้าที่ต้องการแอพพลิเคชั่นที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เด่นๆมากมาย รองรับการใช้งานบนเครือข่ายระบบ 3G”

“ระบบปฏิบัติการ Brew MP  เป็นเครื่องมือที่ช่วยเราในการเชื่อมต่อเข้ากับสังคมโลกอินเตอร์เน็ท ผ่านโทรศัพท์มือถือหลากหลายรุ่น” มาร์ค จาคอบสไตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ไอสคู๊ท อิ๊งค์ กล่าวว่า “แพลทฟอร์มนี้ช่วยยกระดับการพัฒนาและการเชื่อมต่อการทำงานให้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และทำให้โทรศัพท์ไม่ว่ารุ่นใดกลายเป็นโทรศัพท์ที่ฉลาดขึ้นได้ และจึงเป็นเหตุนี้ให้ไอสคู๊ท ตระหนักถึงคุณค่าของระบบปฏิบัติการนี้ Brew MP ช่วยลดความยากลำบากให้กับเรา โดยเฉพาะเมื่อเราต้องพัฒนาอุปกรณ์หลากหลายรุ่นออกสู่ตลาดในแต่ละวัน ความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพคือหัวใจสำคัญของแพลทฟอร์มนี้”
 
“แอพพลิเคชั่นระบบ บาร์ดโค้ดแบบไร้สาย ของสแกนไลฟ์ กำลังแพร่หลายไปทั่วโลก” โจนาธาน บัลเคอเลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท สแกนบาย อิ๊งค์ กล่าวว่าและเสริมว่า “Brew MP คือโซลูชั่นไร้ที่ติที่ช่วยลดกระบวนการความยุ่งยากต่างๆ ให้กับคู่ค้าของเราได้อย่างรวดเร็วและเรียบง่าย”

แพลทฟอร์ม Brew MP เป็นระบบปฏิบัติการไร้สายเพื่อการใช้งานอย่างกว้างขวาง เอื้อให้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์สื่อสารอัจฉริยะที่มีขีดความสามารถในการใช้งานได้ทุกประเภท อาทิ ทัชสกรีน มัลติมีเดียแบบล้ำยุค การจัดการระบบวินโดว์ส และยังเป็นแพลทฟอร์มระบบเปิดที่สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ผู้สนใจเกี่ยวกับ Brew MP สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brewmp.com.

About Author

shyboy

shyboy

Partners