โนเกีย จับมือ เอไอเอส วางจำหน่าย Nokia N900 แล้ววันนี้

โดย shyboy | 1 เมษายน 2553 เมื่อ 15:27 น. | อ่าน 9
โนเกีย และเอไอเอส จับมือเปิดตัว Nokia N900 คอมพิวเตอร์บนมือถือที่ทุกคนรอคอย โดยประกาศวางจำหน่าย Nokia N900 ที่เอไอเอส ให้ลูกค้าได้สัมผัสคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์บนมือถือ

กรุงเทพ – 1 เมษายน 2553 – โนเกีย และเอไอเอส จับมือเปิดตัว Nokia N900 คอมพิวเตอร์บนมือถือที่ทุกคนรอคอย โดยประกาศวางจำหน่าย Nokia N900 ที่เอไอเอส ให้ลูกค้าได้สัมผัสคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์บนมือถือที่ให้ประสบการณ์เสมือนกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ด้วยระบบปฏิบัติการ Maemo ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Linux พิเศษกับอินเตอร์เน็ตแอพพลิเคชั่นและแพคเกจสุดคุ้มสำหรับลูกค้าเอไอเอส

มร.ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ โนเกียและ    เอไอเอสมีกลยุทธ์ที่สอดประสานกันเป็นอย่างดีในการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงระบบนิเวศน์ของโลกสื่อสาร (Ecosystem) ความร่วมมือกับเอไอเอสถือเป็นการมอบอุปกรณ์สื่อสารที่ดีทีสุดกับ    แพคเกจที่ดีที่สุดบนเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคกำลังต้องการอุปกรณ์สื่อสารที่ทรงพลังมากขึ้น มีขีดความสามารถมากขึ้น และเชื่อมต่อได้มากขึ้น Nokia N900 เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของคอมพิวเตอร์บนมือถืออันทรงพลัง ด้วยระบบปฏิบัติการแบบเปิด รวมกับเทคโนโลยี OMAP Processor และเว็บวิดเจ็ตแบบเรียลไทม์ Nokia N900 มอบประสบการณ์แบบคอมพิวเตอร์ที่คุณพกพาได้เพื่อการเข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด, เอไอเอส กล่าวว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยคาดว่ามีอัตราเติบโตอย่างน้อย 40 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับปริมาณการใช้งานข้อมูล  ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นถึง 100 เปอร์เซ็นต์ การร่วมมือของโนเกียและเอไอเอสในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอ Nokia N900 ซึ่งเป็นมือถือเพื่อการใช้งานอินเตอร์เนตที่ดีที่สุด พิเศษสุดสำหรับลูกค้าเอไอเอส โดยลูกค้าเอไอเอสจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคอมพิวเตอร์บนมือถือของ Nokia N900 และใช้งานแพคเกจข้อมูลที่คุ้มค่าที่สุดบนเครือข่ายคุณภาพที่เชื่อถือได้ ซึ่งนอกจากเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นตอกย้ำกลยุทธ์บนแนวคิด ระบบนิเวศน์ของโลกสื่อสาร (Ecosystem) อีกด้วย

Nokia N900 มีวิวัฒนาการจากโนเกียอินเตอร์เน็ตแทบเล็ต เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานแบบมัลติทาสก์และท่องอินเตอร์เน็ตได้เฉกเช่นเดียวกับการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Nokia N900 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Maemo 5 ใหม่เพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมไปกับการใช้ประโยชน์ได้สูงสุดจากฟีเจอร์ต่างๆของโทรศัพท์มือถือ หน้าจอระบบสัมผัส และคีย์บอร์ด QWERTY

Nokia N900 วางจำหน่ายในราคาเพียง 20,900 บาท และพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสได้รับสิทธิในการซื้อแพคเกจ GPRS/EDGE unlimited 3 เดือน สำหรับการใช้งานบน Nokia N900 ในราคาเพียง 900 บาท  (ชำระเงิน 900 บาท ในวันที่ซื้อเครื่องเพื่อใช้ GPRS/EDGE ไม่จำกัดจำนวน นาน 3 เดือน)  สนใจสอบถามได้แล้ววันนี้ที่ เอไอเอส ชอป, เซเรเนดคลับ และร้านเทเลวิซ ทุกสาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้โนเกียเล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นให้สอดคล้องกับความสนใจของคนในประเทศ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค สร้างระบบนิเวศน์ของโลกสื่อสาร (Ecosystem) และส่งเสริมนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นชาวไทย โดยจะจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสำหรับนักพัฒนาในประเทศไทยในเร็วๆ นี้ กิจกรรมเวิร์คช็อปดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบน Nokia N900 ซึ่งการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนา จะทำให้โนเกียสามารถสร้างสรรค์และสนับสนุนการสร้างสรรค์บริการและ แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ผู้บริโภคต้องการได้เป็นอย่างดี

Nokia N900 วางจำหน่ายที่ร้านเอไอเอสและโนเกียทั่วประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.ais.co.th , www.nokia.co.th
หรือติดต่อ โนเกีย แคร์ไลน์ 02-255-2111

About Author

shyboy

shyboy

Partners