ดีแทคเปิดตัว ดีแทค iPhone ย้ำสุดยอดสมาร์ทโฟนต้องใช้บนเครือข่ายที่ดีกว่า เร็วกว่า

โดย shyboy | 11 มีนาคม 2553 เมื่อ 13:02 น. | อ่าน 74
ดีแทคประกาศเปิดตัว ดีแทค iPhone เสริมศักยภาพการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟน พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในการใช้โทรศัพท์ iPhone ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพในการสื่อสารและรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่า

กรุงเทพฯ – 11 มีนาคม 2553 – ดีแทคประกาศเปิดตัว ดีแทค iPhone เสริมศักยภาพการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟน พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในการใช้โทรศัพท์ iPhone ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพในการสื่อสารและรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่าภายใต้ มาตรฐานการบริการและเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเปิดจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ 13 – 14 มีนาคมนี้ ณ ลานพาร์ค พารากอน พร้อมสิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นพิเศษมากมาย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการผู้ ใช้สมาร์ทโฟน เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพเครือข่ายให้สมบูรณ์แบบ รวมทั้งบริการเสริมต่างๆ ให้สามารถรองรับการขยายตัวของตลาดสมาร์ทโฟน การร่วมมือกับ APPLE Inc. เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ดีแทค iPhone วันนี้เป็นอีกหนึ่งพันธกิจใหม่ที่เป็นสิ่งยืนยันถึงศักยภาพของดีแทคในการ ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟน เรามีความมั่นใจเป็นอย่างมากในการวางแผนการตลาด จัดจำหน่ายตลอดจนเลือกเฟ้นช่องทางการจัดจำหน่ายโทรศัพท์ ดีแทค iPhone ที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึง ดีแทค iPhone ได้ง่ายและคุ้มค่าที่สุด”

การเปิดตัว ดีแทค iPhone  เป็นการนำเสนอประสบการณ์แห่งการสื่อสารที่เหนือกว่าให้ผู้บริโภคด้วยผลิต ภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นควบคู่กับเครือข่ายที่ดีกว่า เร็วกว่า ภายใต้แนวคิด “iPhone best runs on dtac network”  หรือ “เร็วกว่า เต็มประสิทธิภาพกว่าบนเครือข่ายดีแทค”  เนื่องจากคุณภาพของเครือข่ายเป็นสิ่งสำคัญในการใช้งานของสมาร์ทโฟน ผู้ใช้จะสามารถใช้ประโยชน์จาก ดีแทค iPhone ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนเครือข่ายความเร็วสูงของดีแทค ที่ให้การสื่อสารและรับส่งข้อมูลมีความรวดเร็ว เสถียรและมีเครือข่ายที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มบริการเสริมของดีแทค กล่าวว่า “ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็นตลาดที่กำลังเติบโตอย่างเด่นชัด การให้คำแนะนำและความรู้แก่ผู้บริโภคในการใช้งานสมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์ อย่างคุ้มค่าเป็นสิ่งสำคัญในการเสริมสร้างตลาดให้แข็งแกร่ง การเปิดตัว ดีแทค iPhone ในครั้งนี้ ดีแทคจึงได้ทำการศึกษากลุ่มเป้าหมาย พบว่าผู้บริโภคในประเทศไทยส่วนใหญ่มีความสนใจและต้องการใช้ iPhone แต่ยังขาดความรู้และไม่คุ้นชินกับความยุ่งยากในการใช้งาน ดังนั้น เพื่อการตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ดีแทคจึงได้เตรียมการบริการไว้ให้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น iPhone Buddy กว่า 150 คน ที่พร้อมให้คำแนะนำในการใช้งานทั่วๆ ไป แนะนำการเลือกและดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการ และแบ่งตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อาทิ Gamester สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม, Music Mania สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเพลง เครื่องดนตรี และ Social Networker สำหรับผู้ที่ชอบติดตามข้อมูล ข่าวสารผ่าน Facebook หรือ Twitter เป็นต้น นอกจากนี้ ทางดีแทคยังได้เตรียมหมายเลข call center พิเศษ *81112 สำหรับลูกค้า dtac iPhone ขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้การบริการเป็นไปอย่างครบวงจร

“เราเชื่อมั่นว่า ดีแทค iPhone มีศักยภาพในการเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่องโดยเราได้เตรียม งบประมาณด้านการตลาดสำหรับ ดีแทค iPhone จำนวน 100 ล้านบาท มีการใช้กลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจร ทั้งในสื่อโฆษณาโทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ ตลอดจนสื่อออนไลน์”

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว ดีแทค iPhone ดีแทคเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษ dtac iPhone day ในวันที่ 13-14 มีนาคม ณ ลานพาร์ค พารากอน เพื่อมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ผ่อน 0% 10 เดือน สำหรับทั้ง ดีแทค iPhone 3G และ ดีแทค iPhone 3GS พร้อมโปรโมชั่นค่าบริการที่คุ้มสุด ๆ สำหรับผู้ใช้ ดีแทค iPhone ภายในงานนี้เท่านั้น พิเศษสุดสำหรับผู้ซื้อ 1,000 คนแรกจะได้รับบัตรกำนัลเงินสดสำหรับแลกซื้ออุปกรณ์เสริมจาก iStudio มูลค่า 1,000 บาท พร้อมเสื้อยืด dtac iPhone limited edition และ พิเศษ 100 ท่านแรกจะได้รับบัตรกำนัลเงินสดสำหรับแลกซื้ออุปกรณ์เสริมจาก iStudio มูลค่า 2,000 บาท

หลังจากนั้น ดีแทค iPhone จะวางจำหน่ายในศูนย์บริการดีแทค 49 สาขา  ร้าน iStudio 31 สาขา ทั่วประเทศ ร้านเจย์มาร์ท 5 สาขา และร้านทีจี โฟน 5 สาขา โดยมีการบริการให้คำปรึกษาและแนะนำในการใช้งานต่าง ๆ จาก iPhone Buddy ประจำอยู่ที่ศูนย์บริการต่างๆ

ในด้านความพร้อมของเครือข่าย ดีแทคได้เตรียมขยายศักยภาพบนโครงข่ายเพื่อรองรับการสื่อสารข้อมูลเพิ่มขึ้น 30% ภายในเดือนมีนาคม และจะทำการอัพเกรดทุกสถานีฐานจำนวนกว่า 10,000 สถานีทั่วประเทศให้เป็นสถานีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเทคโนโลยี EDGE ภายในเดือนเมษายน  ซึ่งจะช่วยขยายแบนด์วิธในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งภายในประเทศและต่าง ประเทศให้สามารถรองรับการใช้งานของลูกค้ากว่า 300,000 คนได้พร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

“ปัจจุบัน ก่อนหน้าที่ดีแทคจะได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นผู้จัดจำหน่าย iPhone ก็มีกลุ่มลูกค้าของเราใช้เครื่อง iPhone ในเครือข่ายดีแทคแล้วกว่า 87,775 ราย แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคให้ความไว้วางใจในคุณภาพของเครือข่ายดาต้าของดีแทค ดังนั้นด้วยความพร้อมในด้านเครือข่ายที่ให้ประสบการณ์ที่ดีกว่าแก่ผู้ใช้และ ความโดดเด่นด้านกิจกรรมการตลาดและจัดจำหน่ายเราจึงมั่นใจว่า ยอดจำหน่าย ดีแทค iPhone ของดีแทคจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้ตลาดสมาร์ทโฟนที่จะสามารถเติบโตแบบก้าว กระโดด” นายปกรณ์กล่าวย้ำ

เกี่ยวกับดีแทค
บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เป็นหนึ่งในผู้นำให้การบริการโทรศัพท์มือถือของประเทศไทย ณ สิ้นไตรมาส 4 ของปี 2552 มีจำนวนผู้ใช้บริการประมาณ 19.7 ล้านเลขหมาย ดีแทคก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 2532 และเริ่มให้บริการในฐานะผู้นำในตลาดการสื่อสารผ่านมือถือของประเทศมาตั้งแต่ นั้น

นอกจากนี้ เครือข่ายดีแทค อินเทอร์เน็ต ยังได้รับความเชื่อถือและแนะนำเป็น “อันดับหนึ่ง”  โดยร้านค้าไอทีทั่วประเทศ จากผลการสำรวจโดย บริษัท TNS Research International (Thailand) Limited ในประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2552 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม www.dtac.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners