เอชพี ส่งผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล 2 รุ่นใหม่ล่าสุด HP StorageWorks P4000 G2 SAN Solutions และ HP StorageWorks P2000 G3 Modular Smart Array System

โดย zipboy | 10 มีนาคม 2553 เมื่อ 15:46 น. | อ่าน 133
เอชพี ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ได้แก่ HP StorageWorks P2000 G3 Modular Smart Array (MSA) System และ HP StorageWorks P4000 G2 SAN Solutions ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรทุกระดับทั้งธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม

กรุงเทพฯ – 10 มีนาคม 2553: เอชพี โดย คุณวงศ์วิวัฒน์ ศิริทัศนกุล (ขวา) และคุณวีระ ตั้งติยะพันธุ์ (ซ้าย) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ StorageWorks กลุ่มธุรกิจ HP Enterprise Business ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ได้แก่ HP StorageWorks P2000 G3 Modular Smart Array (MSA) System และ HP StorageWorks P4000 G2 SAN Solutions ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรทุกระดับทั้งธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม
 
ผลิตภัณฑ์ HP StorageWorks P2000 G3 MSA ทำงานบนระบบเครือข่ายจัดเก็บข้อมูล SAN (Storage Area Network) ใช้งานง่าย มีความยืดหยุ่นสูง และราคาประหยัด รองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับขยายสภาพแวดล้อมของระบบจัดเก็บข้อมูลด้วยความจุของไดร์ฟที่เพิ่มขึ้น และติดตั้งเทคโนโลยีคอนโทรลเลอร์แบบ Fibre Channel (FC) ขนาด 8 กิ๊กะบิท (Gb) ใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มความพร้อมและสมรรถนะในการทำงาน เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อจัดเก็บข้อมูลระดับฝ่าย หรือเชื่อมต่อกับสำนักงานที่ตั้งอยู่ห่างไกลได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและตัดสินใจได้เร็วขึ้น

ผลิตภัณฑ์ HP StorageWorks P4000 G2 SAN Solutions คือสุดยอดนวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลอันล้ำสมัยที่สนับสนุนฟังก์ชั่น Network RAID โดยมีความพร้อมในการเข้าใช้ข้อมูลสูงทั้งในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบเสมือนจริงและปกติ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบใหม่ที่ช่วยประหยัดพลังงาน จึงช่วยลดความเสี่ยงในการหยุดให้บริการของระบบและเกิดข้อมูลสูญหาย ส่งผลให้ลูกค้ามีต้นทุนในการเป็นเจ้าของที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ HP StorageWorks P4000 G2 SAN ช่วยป้องกันมิให้เกิดการหยุดให้บริการของระบบได้โดยติดตั้งอุปกรณ์สำรองที่ทำงานทดแทนกัน รวมทั้งระบบ Hardware RAID เพื่อป้องกันความเสียหายที่เกิดกับดิสก์เก็บข้อมูล นอกจากนี้ ยังมีบทบาทสำคัญในการใช้งานระบบโครงสร้างไอทีแบบผนวก (Converged Infrastructure) เพื่อให้ระบบไอทีขององค์กรสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและบริหารจัดการได้ง่าย และยังรองรับโซลูชั่น Virtual Resource Pool ซึ่งเป็นการรวมสมรรถนะการทำงานของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ การจัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่ายไว้ด้วยกันแบบเสมือนจริง เพื่อนำมาใช้ในกรณีเร่งด่วน หรือเมื่อมีการปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการขององค์กร

ราคาและการจัดจำหน่าย(1)
ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP StorageWorks P2000 G3 MSA System และ HP StorageWorks P4000 G2 SAN Solutions มีให้เลือกหลากหลายรุ่นและราคาดังต่อไปนี้  
ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP P2000 G3 MSA Fibre Channel Dual Controller LFF Array System ราคาเริ่มต้น 300,000 บาท
ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP P2000 G3 MSA Fibre Channel Dual Controller SFF Array System ราคาเริ่มต้น 320,000 บาท
ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP P2000 G3 MSA FC/iSCSI Dual Combo Controller LFF Array System ราคาเริ่มต้น 380,000 บาท
ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล HP StorageWorks P4000 G2 SAN ราคาเริ่มต้นที่ 900,000 บาท

(1) Estimated prices. Actual prices may vary.

ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี
เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/

About Author

zipboy

zipboy

Partners