เอไอเอสสนับสนุนวงการฟุตบอลไทย ใน "AIS Regional League ลีกแห่งชาติ"

โดย shyboy | 5 มีนาคม 2553 เมื่อ 16:56 น. | อ่าน 16
เอไอเอสต่อยอดการทำ Sport Marketing สนับสนุนกีฬาระดับชาติ "AIS Regional League ลีกแห่งชาติ" เพื่อเป็นส่วนร่วมในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ให้ก้าวไปสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น

5 มีนาคม 2553 : เอไอเอสต่อยอดการทำ Sport Marketing สนับสนุนกีฬาระดับชาติ “AIS Regional League ลีกแห่งชาติ” เพื่อเป็นส่วนร่วมในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ให้ก้าวไปสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น

นายวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสเชื่อว่ากีฬาเป็นรากฐานที่สำคัญของการพัฒนาคน และคนก็มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ อีกทั้งกีฬาเป็นสิ่งที่อยู่ในใจทุกคน เพราะมีประโยชน์ทั้งในแง่การส่งเสริมสุขภาพร่างกายและการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ ดังนั้นที่ผ่านมาเอไอเอสจึงมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬาไทยมาโดยตลอด โดยการสนับสนุนกิจกรรมทางด้านกีฬาประเภทต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม มีทั้งจำนวนผู้เล่นและผู้ชมมากที่สุด ซึ่งการสนับสนุนกีฬาที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ย่อมเท่ากับเป็นการพัฒนาวงการกีฬาในวงกว้างด้วย

สำหรับปีนี้ เอไอเอสในฐานะบริษัทคนไทยมีเจตนารมณ์ที่จะร่วมพัฒนาวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง โดยการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน “AIS Regional League ลีกแห่งชาติ”  ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลในประเทศที่มีความสำคัญมากที่สุดลีกหนึ่ง เนื่องจากครอบคลุมทุกภูมิภาคมากที่สุด เพราะมีถึง 74 ทีม จึงทำให้ลีกนี้มีทั้งจำนวนแมทช์การแข่งขัน และจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุด โดยมีถึงกว่า 1,200 แมทช์การแข่งขัน และมีผู้ชมรวมมากกว่า 1,000,000 คน ตลอดฤดูกาลแข่งขัน  จึงกล่าวได้ว่าการสนับสนุน AIS Regional League ลีกแห่งชาติ ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการร่วมพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นพื้นฐานของการสร้างนักกีฬาฟุตบอลดาวรุ่งทั่วไทย ให้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ได้เข้าชมและร่วมเชียร์การแข่งขันฟุตบอลอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งปีด้วย

และนอกจากการสนับสนุนการจัดการแข่งขันแล้ว เอไอเอสยังมอบรางวัลพิเศษทั้งเงินรางวัลและค่าโทรฟรีตลอดทั้งปี 2011 ให้กับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รวมทั้งมอบสิทธิพิเศษและจัดกิจกรรมมากมายให้กับลูกค้าเอไอเอสที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลตลอดทั้งฤดูการแข่งขันด้วย” นายวิเชียร กล่าวในตอนท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners