เอไอเอสยืนยันเครือข่ายไม่มีปัญหา แต่โดนส่งสัญญาณรบกวนจนลูกค้าโทรไม่ได้

โดย shyboy | 26 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 12:13 น. | อ่าน 3
เอไอเอสได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าเป็นจำนวนมากว่า บริเวณดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งหลังจากตรวจสอบทางเทคนิคพบว่า เครือข่ายของเอไอเอสไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น หากแต่พบว่ามีการส่งสัญญาณรบกวน

นายวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “ตามที่ในวันนี้ จะมีการอ่านคำพิพากษาในคดีที่อัยการสูงสุดเป็นผู้ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร  ณ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญา ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง บริเวณท้องสนามหลวง  ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชน สื่อมวลชน และผู้สนใจเข้าร่วมสังเกตการณ์บริเวณอย่างหนาแน่น และที่ผ่านมาเอไอเอสได้มีการเตรียมการขยายความสามารถในการรองรับการใช้งานให้สามารถโทรได้พร้อมกันกว่า 70,000 ราย แล้วนั้น”

อย่างไรก็ตามพบว่าตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 25 กุมภา จนถึงเช้าที่ผ่านมา เอไอเอสได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าเป็นจำนวนมากว่า บริเวณดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งหลังจากตรวจสอบทางเทคนิคพบว่า เครือข่ายของเอไอเอสไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น หากแต่พบว่ามีการส่งสัญญาณรบกวน ที่ไม่สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาได้   ส่งผลทำให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบเอไอเอสไม่สามารถใช้งานได้ 

ดังนั้นบริษัทฯ จึงร้องขอผ่านทางสื่อมวลชนไปยังผู้ที่ส่งสัญญาณรบกวน ได้โปรดกรุณาหยุดการกระทำดังกล่าว  เพราะทำให้ลูกค้าที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นไม่สามารถใช้งานได้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องมีการติดต่อสื่อสารเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

About Author

shyboy

shyboy

Partners