เก็บตกมือถือใหม่จากงาน CommunicAsia 2007

โดย terng ^_^ | 10 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 00:28 น. | อ่าน 78
สรุปเก็บตกภาพโทรศัพท์มือถือจ่อคิวออกใหม่ของ SonyEricsson, Samsung จากงาน CommunicAsia 2007 ที่สิงคโปร์ครับสวัสดีครับ ช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2550 ที่ผ่านมา ผมเองมีโอกาสได้เดินทางไปเข้าชมงานแสดงเทคโนโลยีทางด้าน ICT งานใหญ่งานหนึ่งของ Asia นั่นก็คืองาน CommunicAsia 2007 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานแสดงที่มีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานมากที่สุดงานหนึ่งเลยทีเดียวครับ งาน CommunicAsia ได้จัดขึ้นมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 18 แล้ว โดยมีผู้ผลิตและผู้ให้บริการรวมไปถึงบริษัทที่ทำธุรกิจทางด้านการเทคโนโลยีแขนงต่าง ๆ และโทรคมนาคม เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ อย่างมากมาย

   

สำหรับงาน CommunicAsia ในปีนี้จัดขึ้นที่ อาคาร Singapore Expo พร้อม ๆ กันกับงานแสดงอีก 2-3 งานคือ BroadcastAsia ที่เป็นการแสดงเทคโนโลยีทางด้านวิทยุโทรทัศน์ โดยเน้นไปที่การให้บริการในแบบ HDTV และ MobileTV และอีกงานหนึ่งคืองาน EnterpriseIT ที่เป็นงานแสดงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารในองค์กรขนาดใหญ่


         


งาน CommunicAsia ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Convergence of Digital ซึ่งได้รวบรวมการแสดงในหลาย ๆ ส่วนธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเครือข่ายไร้สายที่เน้นไปที่การบริการแบบ 3G/HSDPA รวมไปถึง WiMax ทางด้านผู้ผลิตเองก็มีการนำเอาเครื่อง Handsets รุ่นใหม่ ๆ มาร่วมแสดงให้ได้ทดลองใช้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น SonyEricsson, Samsung, LG, Nokia รวมไปถึงผู้ให้บริการรายใหญ่ ๆ อย่างเช่น NTT DoCoMo ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ ของตัวเองบินตรงจากญี่ปุ่นมาให้ได้ชมและทดลองใช้งานกันอย่างเต็มที่


 

และในวันนี้ผมขออนุญาตนำบรรยากาศโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ ของผู้ผลิตเจ้าใหญ่ ๆ มาให้ได้ชมกันครับ เริ่มกันที่ SonyEricsson ค่ายยักษ์ใหญ่จากการร่วมทุนกันระหว่าง Sony และ Ericsson ได้ขนเอาโทรศัพท์มือถือใหม่ ๆ ที่หลายท่านรอคอยมาให้ได้ทดลองเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในตระกูล Cybershot ที่หลายคนเฝ้ารอ นั่นก็คือ SonyEricsson K850i ที่มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลในระดับ 5 ล้านพิกเซล เป็นตัวชูโรง ส่วนทางด้าน Walkman Phone ก็มี 2 รุ่นน่าสนใจคือ SonyEricsson W910i และ W960i ซึ่งรุ่นหลังนั้นมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในถึง 8GB เลยทีเดียว ส่วนทางด้าน Business  Phone ก็มีรุ่นใหญ่อย่าง SonyEricsson P1i ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Symbian UIQ 3.0 พร้อมกล้องดิจิตอลระดับ 3 ล้านพิกเซล และการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Wi-Fi ที่หลายคนกำลังรอคอย ก็มีมาให้ได้ทดลองเล่นกันได้เต็มที่ แต่ไม่ใช่เพียงแค่รุ่น Top เท่านั้น ทาง SonyEricsson ยังได้เอาโทรศัพท์ในรุ่นระดับกลาง ๆ ตัวใหม่ ๆ อย่าง T650i ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Lifestyle Phone มาให้ได้ยลโฉมกันด้วยครับ

 


ต่อมาทาง LG ที่ยังคงเน้นโทรศัพท์มือถือในตระกูล Shine อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบบูธในโทนสีโครเมียม พร้อมโคมระย้าที่มีคำว่า Shine โดดเด่นอยู่เหนือบูธ ภายในยังเอา LG Shine มาประดับและตกแต่ง รอบ ๆ บูธได้อย่างอลังการพร้อมทั้งมี นางแบบที่ย้อมสีตัวเองทั้งตัวให้เป็นเหมือน มนุษย์โลหะ ยืนให้ถ่ายรูปกันตามสบาย ส่วนไฮไลท์มือถือใหม่ของ LG งานนี้นอกจากจะเน้นไปที่ Shine แล้ว ยังมีรุ่นที่หลายคนรอคอยก็คือ LG Prada มาทำการสาธิตการใช้งานให้ดูกันอีกด้วย สำหรับบูธ LG งานนี้ผมเองแถบไม่ได้เก็บรูปมาเลยครับ เพราะว่าบูธนี้ถ้าไม่ติดบัตร Press เขาไม่ให้ถ่ายภาพโทรศัพท์เลยอะ! ซึ่งรวมไปถึงตัว LG Prada ที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ด้วยเช่นกันครับ ผมเองยกกำลังจะเล็งทาง Staff ที่ยืนสาธิตตัว LG Prada รีบบอกเลยว่า NO PHOTO Please! สรุป อดครับเลยไม่ค่อยได้เก็บภาพมาฝากเลยครับ ก็เลยขอฝากไว้กับสาว ๆ ของ LG แทนละกันครับทางด้าน Samsung เองก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร อินเทรนด์กันสุด ๆ กับรูปแบบการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงยุคอนาคตกับเทคโนโลยี WiMax ที่ทาง Samsung ได้นำนำเอาอุปกรณ์ WiMax มาให้ได้ทดสอบความเร็วกัน (แต่ขออภัยที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ครับ เนื่องจากไม่ได้ติดบัตร Press) รวมไปถึงทางด้านโทรศัพท์ดูเหมือนว่าจะเน้นไปที่คอนเซปท์ Ultra Slim เกือบทั้งหมด โดยมีทั้งรุ่นที่มีจำหน่ายแล้ว และรุ่นใหม่ ๆ อีก 2-3 ตัว เช่น Samsung F510, U600/U700 นอกจากนี้ที่เป็น Hi-Light อีกจุดหนึ่งของ Samsung ก็คือตัว Mobile TV ที่ Samsung ได้นำเอาเทคโนโลยีที่มีใช้แล้วในประเทศเกาหลี และอีกหลายประเทศครับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ยุค Mobile Content ที่กำลังมาแรง ด้วยการเอาโทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถในการรองรับสัญญาณทีวี มาให้ยลโฉมกันหลายรุ่นเลยทีเดียว


ส่วนอีกบูธหนึ่ง ที่ผมเองพลาดอย่างน่าเสียใจคือ Nokia ครับ เนื่องจากทราบมาตอนกลับมาแล้วว่าได้ไปเปิดบูธนำโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ของตัวเองไปโชว์ด้วย แต่อยู่ในส่วนของงาน BroadcastAsia ครับ ซึ่งอยู่ Hall ติด ๆ กัน แต่ผมไม่ได้ข้ามไปดู เนื่องจากเวลาจำกัดจริง ๆ สาเหตุที่ทาง Nokia นำตัวบูธไปจัดโชว์ในอาคารฝั่งงาน BroadcastAsia ผมเข้าใจว่าทาง Nokia นั้นอาจจะไม่ได้เน้นมาที่การเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ แต่คงจะเน้นไปที่การนำเสนอบริการ Digital Contents รวมไปถึงการให้บริการ Mobile TV และเรื่องเครือข่ายบริการเสียมากกว่า แต่ก็ทราบมาว่ามีการนำ Handsets รุ่นใหม่ ๆ มาให้ยลโฉมกันด้วยเหมือนกัน ซึ่งน่าเสียดายครับที่ผมไม่ได้มีโอกาสเข้าไปเก็บรายละเอียดหรือภาพบรรยากาศจากบูธ Nokia มาให้ได้ชมกัน แต่ก็ไม่เป็นไรครับ งานนี้ถือว่าได้เห็นโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ จากค่าย SonyEricsson และ Samsung กับ LG แล้วก็ถือว่าทดแทนกันได้ครับ


 


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบรรยากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ เก็บตกมาจากงาน CommunicAsia 2007 ที่ประเทศสิงคโปร์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโอกาสหน้าผมคงมีโอกาสไปร่วมงาน CommunicAsia 2008 ที่จะจัดขึ้นในครั้งต่อไปในวันที่ 17-20 มิถุนายน 2551 และจะได้เก็บรายละเอียดบรรยากาศงานมาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันต่อไปครับ


สุดท้ายนี้ก่อนจากกันไป ทางทีมงานต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็น บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น และ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ที่สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ ^ ^


About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners