โนเกียตอกย้ำความสำเร็จด้านธุรกิจบริการ จัดแสดงโซลูชั่นสุดล้ำในงาน Showcase Nokia 2010

โดย shyboy | 23 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 16:13 น. | อ่าน 7
โนเกียตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดโลกอย่างแข็งแกร่งด้วยความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในธุรกิจบริการ และการนำเสนอโซลูชั่นอันหลากหลายและโดดเด่นให้ลูกค้าได้ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว

กรุงเทพฯ – 22 กุมภาพันธ์ 2553: โนเกียตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดโลกอย่างแข็งแกร่งด้วยความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในธุรกิจบริการ และการนำเสนอโซลูชั่นอันหลากหลายและโดดเด่นให้ลูกค้าได้ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว

พร้อมกันนี้ โนเกียได้ประกาศวางจำหน่าย Nokia N900 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนมีนาคมนี้ โดยในงานโนเกียได้สาธิตโซลูชั่นต่างๆให้กับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 150 คนจากทั่วภูมิภาค รวมทั้งเผยข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับ Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่และเรื่องราวเบื้องหลังงานออกแบบดิจิตอลของโนเกีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมในงานตลอด 2 วันนี้มร.คริส คาร์ รองประธานฝ่ายขาย เอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้
กล่าวว่า “วันนี้ เราได้เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันในแบบที่เมื่อย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่ เราคงไม่สามารถคาดคิดได้ ความสำเร็จของโนเกียมาจากองค์ประกอบที่เรียบง่าย นั่นก็คือความพึงพอใจของลูกค้า เราให้บริการในสถานที่ที่หลากหลายขึ้น รองรับผู้คนมากขึ้น ด้วยคอนเทนท์และบริการที่เยี่ยมยอดยิ่งขึ้น จริงอยู่ว่าใน 1 วันแอพพลิเคชั่นจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านถูกดาวน์โหลดจากสโตร์ของเรา บริการ Comes with Music เปิดให้บริการใน 27 ประเทศ และมิวสิคสโตร์แบบตามสั่ง (A la carte Music Store) ในอีก 33 ประเทศ ในทุกวินาที ของทุกชั่วโมงและทุกวัน จะมีคนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่ของโนเกีย นั่นเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่เป้าหมายของเราก็คือการเดินหน้าสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอีกหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ซึ่งเราก็กำลังอยู่ในเส้นทางนั้นแล้ว”

มร.คริส คาร์ กล่าวเสริมว่า “โนเกียได้นำคุณประโยชน์ในแบบที่ไม่มีใครเทียบได้จากธุรกิจขนาดใหญ่ระดับโลกให้กับพันธมิตรของเรา อาทิ ลูกค้าโอเปอเรเตอร์ นักพัฒนา และซัพพลายเออร์ ไม่มีคู่แข่งรายใดที่นำเสนอกลุ่มบริการอันหลากหลายได้อย่างโนเกีย ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ที่ดีที่สุดในโลก โซลูชั่นดนตรีด้วยเพลงนับล้านจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศ โซลูชั่นข้อความแบบบูรณาการด้วยแชท และ Push Email รวมทั้งบริการอื่นๆ อีกมากมายที่ใช้งานได้บนมือถือเพียงเครื่องเดียว นี่คือพลังอำนาจของอุปกรณ์สื่อสารของโนเกียและบริการของ Ovi สำหรับผู้บริโภคหลายล้านคนทั่วโลก”

โนเกียย้ำความสำเร็จในบริการหลักต่างๆ ดังนี้Location:
เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา โนเกียประกาศเปิดให้บริการระบบนำทางฟรีทั้งการขับรถและเดินเท้า สำหรับ 74 ประเทศใน 46 ภาษา และข้อมูลจราจรของหลายประเทศ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของโนเกียที่รองรับ GPS จะมีระบบนำทางนี้ไว้พร้อมใช้งานฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม
• ในงาน Mobile World Congress เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโนเกียประกาศยอดดาวน์โหลด Ovi Maps ทะลุ 3 ล้าน
• มีการดาวน์โหลดมากกว่า 1 ครั้งในทุกวินาที ตลอด 24 ชั่วโมง หรือประมาณ 100,000 ดาวน์โหลดต่อ 1 วัน
• ฟังก์ชั่นการใช้งานสมบูรณ์แบบและเป็นแผนที่บนมือถือที่ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในโลกMusic:
บริการ Comes with Music ขยายการให้บริการถึง 27 ประเทศโดยเปิดให้บริการล่าสุดในประเทศมาเลเซียและ     กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ประเทศต่อไปที่จะเปิดให้บริการคือประเทศอินโดนิเซียในไตรมาสสองของปีนี้ ผู้ใช้บริการComes with Music สามารถดาวน์โหลดเพลงได้มากเท่าที่ต้องการจาก Ovi Music และเก็บไว้บนมือถือได้ตลอดไป ซึ่งต่างจากบริการดนตรีออนไลน์อื่นๆ นอกจากนี้เพลงที่ดาวน์โหลดจาก Ovi Music แบบตามสั่ง (A la carte) ก็ไม่มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลงแต่อย่างใด
• Ovi Music ให้บริการใน 33 ประเทศ ส่งผลให้โนเกียเป็นผู้ให้บริการเพลงดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
• ผู้ใช้บริการ Comes with Music โดยเฉลี่ยดาวน์โหลดเพลงฟรีราว 500 เพลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์แรก ซึ่งหากเทียบกับ iTunes ต้องเสียค่าบริการราว 600 ยูโร
• Ovi Music เป็นคลังเพลงขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยเพลงมากกว่า 9 ล้านเพลงStore:
Ovi Store เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2009 และมีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องซึ่งนำไปสู่การใช้งานและจำนวนดาวน์โหลดที่มากขึ้น รายงานล่าสุดจาก Evans Data พบว่า Ovi Store เป็นร้านค้าที่นักพัฒนาเลือกใช้อันดับหนึ่งในเอเชียแปซิฟิค และในปี 2010 Ovi Store จะเพิ่มการให้บริการในอีกหลายภาษา รองรับการชำระเงินในหลายรูปแบบมากขึ้น การพัฒนาด้านต่างๆ และจำนวนแอพพลิเคชั่นที่มากขึ้น
• Ovi Store มีจำนวนดาวน์โหลดมากกว่า 1 ล้านครั้งต่อวัน
• จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 2 เท่าทุกเดือน
• มี Ovi Store ของแต่ละประเทศเต็มรูปแบบให้บริการใน18 ประเทศรองรับ 30 ภาษา และให้บริการเจ้าของภาษาที่เข้าใช้งานกว่า 90 %
• สามารถชำระเงินผ่านโอเปอเรเตอร์ 60 รายใน 18 ประเทศMessaging:
Ovi Mail เป็นบริการอีเมล์ฟรีที่ออกแบบสำหรับตลาดเติบโตใหม่และได้รับผลตอบรับดีเยี่ยม ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Ovi Mail มากกว่า 6 ล้านแอคเคาน์ทั่วโลกภายในเวลาเพียง 1 ปีหลังจากเปิดให้บริการ Ovi Mail ได้รับผลสำเร็จอย่างโดดเด่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีประชากรจำนวนมากและยังมีความขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารในหลายพื้นที่ โดยจำนวนผู้ใช้ Ovi Mail ในภูมิภาคนี้คิดเป็นจำนวนมากกว่า 30 % ของผู้ใช้งาน Ovi Mail ทั่วโลก โดยประเทศที่มีจำนวนผู้ใช้สูงเป็นลำดับต้นๆของโลกได้แก่บังกลาเทศ อินโดนิเซีย และเวียดนาม

ปัจจุบันโนเกียได้จับมือกับโอเปอเรเตอร์ 8 รายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศ ออสเตรเลีย อินโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย เพื่อให้บริการ Nokia Messaging ซึ่งประกอบด้วย Push Email และ แชท และได้รับผลตอบรับอย่างดี

About Author

shyboy

shyboy

Partners