รีเสิร์ช อิน โมชั่น เปิดตัวซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express

โดย shyboy | 20 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 15:21 น. | อ่าน 23
ซอฟต์แวร์โซลูชั่นล่าสุดที่สามารถดาวโหลดได้ฟรี
สำหรับการใช้งานกับโปรแกรม Microsoft Exchange และ Microsoft Windows Small Business Server
เพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กรธุรกิจด้วยการใช้งานอีเมลล์แบบไร้สาย โดยไม่ลดระดับความปลอดภัยของข้อมูลและความสามารถในการบริหารจัดการ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย เปิดตัว BlackBerry® Enterprise Server Express ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ฟรีบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่ล่าสุด ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่กับโปรแกรม Microsoft® Exchange และ Microsoft® Windows® Small Business Server แบบไร้สายได้อย่างปลอดภัย

ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเป็นต่อทางธุรกิจในสองประการสำคัญ ประการแรก ช่วยเพิ่มความได้เปรียบด้านค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มบี ที่ต้องการความปลอดภัยของข้อมูลและประสิทธิภาพในการจัดการระบบข้อมูลเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ แต่ไม่ถึงระดับขั้นที่ต้องการคุณสมบัติพิเศษขั้นสูงโดยทั้งหมด ประการที่สอง ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับองค์กร เนื่องจากในปัจจุบันที่ผู้บริโภคมีความนิยมในการใช้สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่สูงขึ้น ฝ่ายไอทีจึงสามารถใช้ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ส่วนตัวของพนักงานเข้ากับระบบอีเมลล์ขององค์กรเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express สามารถใช้งานได้กับโปรแกรม Microsoft Exchange เวอร์ชั่น 2010 2007 และ 2003 รวมทั้ง Microsoft Windows Small Business Server เวอร์ชั่น 2008 และ 2003 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นผ่านทางเทคโนโลยีแบบ Push อาทิ การใช้งานอีเมลล์ การเข้าถึงข้อมูลการติดต่อ ตารางนัดหมาย บันทึกสิ่งต้องทำ และอื่นๆ นอกจากนั้น ยังรวมไปถึงการใช้งานแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจบนระบบขององค์กรที่ติดตั้งผ่าน firewall ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
ที่สำคัญ ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express นี้มีระดับความปลอดภัยของระบบสถาปัตยกรรมสูง เทียบได้กับระบบที่ใช้ใน BlackBerry Enterprise Server

“ในวันนี้ รีเสิร์ช อิน โมชั่น มีความภูมิใจในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ในการช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับแพลตฟอร์มของแบล็กเบอร์รี่” มร. ไมค์ ลาซาริดิส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าว “ในธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือปัจจุบัน สมาร์ทโฟนกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express จึงสามารถช่วยยกระดับมาตรฐานด้านประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนได้อย่างโดดเด่น โดยเป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่าใช้จ่าย ช่วยให้องค์กรทุกระดับสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายให้กับพนักงานทุกคนได้ในระดับคุณภาพแบบองค์กรขนาดใหญ่ โดยไม่ได้ลดประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของข้อมูล หรือสมรรถภาพการบริหารจัดการแต่อย่างใด”

ประโยชน์หลักด้านการใช้งานของซอฟต์แวร์ BlackBerry Enterprise Server Express ที่เชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม Microsoft Exchange หรือ Microsoft Windows Small Business Server สำหรับผู้ใช้งาน สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ ประกอบไปด้วย :

•    สามารถเชื่อมต่อและซิงค์โครไนท์อีเมลล์ และข้อมูลต่างๆ เช่น ข้อมูลการติดต่อ ตารางนัดหมาย บันทึกสิ่งที่ต้องทำ และงานต่างๆ ระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่แบบไร้สาย
•    จัดการโฟล์เดอร์อีเมล และค้นหาอีเมลล์จากเมลเซิร์ฟเวอร์ได้จากระยะไกล
•    จัดการการประชุมและนัดหมายต่างๆ พร้อมทั้งเช็กสถานะภาพและส่งต่อตารางการทำงานได้
•    สามารถตั้งค่า out-of-office ในการใช้งานอีเมลล์
•    สามารถปรับแต่งไฟล์เอกสารในโปรแกรม Microsoft Word, Excel และ PowerPoint โดยใช้โปรแกรม Documents To Go®
•    สามารถเข้าใช้งานไฟล์เอกสารที่เก็บไว้ในระบบเครือข่ายของบริษัท
•    สามารถใช้โมบายล์แอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าใช้งานระบบต่างๆ ขององค์กรที่ติดตั้งหลังไฟร์วอลล์

About Author

shyboy

shyboy

Partners