ซัมซุงพาเหรดสมาร์ทโฟน Samsung Wave, Samsung Monte ในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010

โดย shyboy | 18 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 10:39 น. | อ่าน 10
ซัมซุงเปิดประตูสู่ศักราชใหม่สร้างสีสันวงการโทรศัพท์มือถือโลก ขนทัพสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีพร้อมคอนเทนต์แอพพลิเคชั่น แห่งอนาคตเผยโฉมในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 ณ ประเทศสเปน

          กรุงเทพฯ (18 กุมภาพันธ์ 2553) ซัมซุงเปิดประตูสู่ศักราชใหม่สร้างสีสันวงการโทรศัพท์มือถือโลก ขนทัพสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีพร้อมคอนเทนต์แอพพลิเคชั่นแห่งอนาคตเผยโฉมในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 ณ ประเทศสเปน ชูไฮไลท์เทรนด์ การใช้งานสมาร์ทโฟนผ่านคอนเทนด์และแอพพลิเคชันสุดล้ำไปกับ “ซัมซุง เวฟ (Wave)” ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะบนแพลตฟอร์ม “บาด้า (bada)” เพื่ออิสระการใช้งานแอพพลิเคชัน   บนสมาร์ทโฟนที่เหนือกว่า และ “ซัมซุง มอนเต้ (Monte)” ฟูลทัชโฟนดีไซน์สวยระบบ 3G เพื่อชีวิตมีสไตล์พร้อมเกาะติดสังคมออนไลน์ของคนยุคใหม่ พร้อมผนึกกำลังจับมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลกสร้างสรรค์คอนเทนต์แอพพลิเคชันหลากหลายเพื่อการใช้งานไร้พรมแดนของสมาร์ทโฟนอัจฉริยะตรงสู่ผู้บริโภค


นายสิทธิโชค นพชินบุตร หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ซัมซุงในฐานะผู้นำด้านโทรคมนาคมระดับโลก พร้อมนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ด้วยโทรศัพท์มือถือดีไซน์สวยผสานเทคโนโลยี   ที่ยอดเยี่ยมเพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในปัจจุบันและอนาคตตามแนวคิด Turn on Tomorrow ภายในมหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีสื่อสารครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีหรือ “โมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 (Mobile World Congress 2010)” ณ กรุงบาเซโลน่า ประเทศสเปน”


 ไฮไลท์นวัตกรรมสุดยอดโทรศัพท์มือถือของซัมซุงในปีนี้ได้แก่ การประเดิมเปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะ “ซัมซุง เวฟ (S8500)ครั้งแรกของโลก ที่มาบนแพลตฟอร์ม “บาดา (bada)ที่ซัมซุงเป็นผู้คิดค้นพัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มอิสระการใช้งานแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนให้ง่ายและสะดวกสบายทั้งการใช้งาน คอนเทนต์และแอพพลิเคชันต่างๆ ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ โดย ”ซัมซุง เวฟ” นับเป็นสมาร์ทโฟน เครื่องแรกที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มบาดาที่ทุกคนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและจับตามอง เนื่องจาก     เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้มีการพัฒนาสร้างสรรค์หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่างๆ เป็นไปได้ง่ายและเลือกสรรการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้มากที่สุด นอกจากนี้ “ซัมซุง เวฟ” ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ให้ภาพคมชัดสมจริงที่สุดในทุกมุมมอง ฟังก์ชัน Social Hub ให้ทุกการสื่อสาร   บนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นอีเมล IM หรือ SNS ตรงสู่มือผู้ใช้ได้รวดเร็ว ง่ายดายและทันที พร้อมยกระดับประสบการณ์สัมผัสให้เร็วล้ำกว่าที่เคยด้วยครั้งแรกของระบบ TouchWiz 3.0 UI ที่ให้ทุกการใช้งานดีไซน์   ได้ดั่งใจไม่ว่าจะเป็นเลย์เอาท์หรือไอคอนต่างๆ โดย “ซัมซุง เวฟ” เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมศกนี้


อีกหนึ่งไฮไลท์ของซัมซุงภายในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 นี้ได้แก่ “ซัมซุง มอนเต้ (S5620) ทัชโฟนดีไซน์สวยในระบบ 3G เอาใจเหล่าสไตลิชรุ่นใหม่เพื่อชีวิตที่มีสไตล์พร้อมเกาะติดสังคมออนไลน์ได้ไม่มีสะดุดในราคาน่าสัมผัส โดย “ซัมซุง มอนเต้” เด่นด้วยดีไซน์สวยบางเฉียบ ลงตัวด้วยดีไซน์กลอซซีลุค พร้อมรองรับระบบ3Gให้ทุกการใช้งานคล่องตัวกว่าที่เคย อัดแน่นด้วยฟังก์ชันมัลติมีเดีครบครันระดับไฮเอนด์ อาทิ กล้องความละเอียดสูง ฟังก์ชันการปรับหมุนหน้าจออัตโนมัติ พร้อมรองรับออนไลน์คอมมูนิตี้อย่าง Facebook, MySpace และTwitter  ซึ่งซัมซุงเชื่อว่า “มอนเต้” จะเป็นหนึ่งในทัชโฟนสไตล์ล้ำแห่งยุคที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน


นอกจากนี้เพื่อตอกย้ำพันธกิจในเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนตลาดโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ การใช้งานคอนเทนต์แอพลิเคชันสมาร์ทโฟน ซัมซุงจึงได้เปิดตัวความร่วมมือผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำระดับโลกอย่างไมโครซอฟท์ (Microsoft) ซิสโก้ (Cisco) ฟอร์โมตัส (Formotus) ซัมซุง เอสดีเอส (Samsung SDS) สปริง ไวร์เลส (Spring Wireless) ไซเบส (Sybase) และไวโปร (Wipro) ส่งสุดยอด     คอนเทนต์แอลพลิเคชันเพื่อการใช้งานไร้พรมแดนของสมาร์ทโฟนตรงสู่ผู้ใช้งานเพื่อการขับเคลื่อนงานองค์กรที่สำคัญ อาทิ ระบบจัดการอีเมลล์ในองค์กร (Enterprise Email) การส่งข้อความด่วนภายในองค์กร (Enterprise Instant Massaging-EIM) การจัดการความปลอดภัย (Security) การจัดการอุปกรณ์มือถือ (Mobile Device Management-MDM) การจัดระบบการสื่อสารที่รวมเป็นหนึ่งเดียว (Unified Communications) การจัดการงานลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Relationship Management-CRM) การใช้สื่ออัตโนมัติในสร้างกำลังการขาย (Sales Force Automation-SFA) การลงทุนด้านไอทีในระบบธุรกิจ (Business Intelligence) และซอร์ฟแวร์สำหรับธุรกิจการทำตลาดจำเพาะ (Vertical application) เป็นต้น


ซัมซุงเชื่อมั่นว่าด้วยสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารอย่างสุดยอดโทรศัพท์มือถือ และคอนเทนต์แอพพลิเคชันเพื่อการขับเคลื่อนการใช้งานอันชาญฉลาดที่ซัมซุงได้นำเสนอในงานโมบายล์ เวิลด์ คอนเกรส 2010 จะเป็นอีกหนึ่งการตอกย้ำบทบาทความเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถืออันดับหนึ่ง   ของซัมซุงได้เป็นอย่างดี โดยเรามั่นใจว่าด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารของซัมซุงจะทำให้วงการสื่อสารโลกขับเคลื่อนไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยแอพพลิเคชันและคอนเทนต์ต่างๆที่จะส่งผลให้ผู้บริโภคได้รับเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งจะส่งผลให้การดำเนินชีวิตมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย” นายสิทธิโชคกล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners