สำรวจ 5 เหตุผลที่ทำให้ Xiaomi 11T คือมือถือที่ใช่และให้คุณมากกว่า!

โดย Branded Content | 28 กันยายน 2564 เมื่อ 12:29 น. | อ่าน 881
สำรวจ 5 เหตุผลที่ทำให้ Xiaomi 11T คือมือถือที่ใช่และให้คุณมากกว่า!

ถ้าคุณกำลังอยากได้สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต Xiaomi 11T อาจจะเป็นคำตอบนั้น! และนี่คือ 5 เหตุผลที่จะตอกย้ำว่ามือถือรุ่นนี้สามารถให้คุณได้มากกว่า!

สมาร์ทโฟน “Cinemagic” เนรมิตคลิประดับโปรได้ง่ายๆ

สมัยนี้แค่การถ่ายภาพนิ่งมันธรรมดาเกินไป Xiaomi 11T เลยนำเสนอสิ่งที่เหนือกว่าอย่างการที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์คลิปวีดีโอ ที่มีคุณภาพและใช้เทคนิคการถ่ายเสมือนกับมีกองถ่ายภาพยนต์มาอยู่บนมือ

Xiaomi 11Tมากับเทคโนโลยีกล้องระดับแนวหน้า โดยเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักเลนส์ Wide ความละเอียด 108MP, เลนส์ Telemacro ซูม 2 เท่า 5 ล้านพิกเซล และเลนส์ Ultrawide 120 องศา 8 ล้านพิกเซล

นอกจากสเปคฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว เรื่องเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ AI ของรุ่นนี้ก็สุดยอด เพราะสิ่งนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์งานวีดีโอระดับมืออาชีพได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เทคนิคที่ซับซ้อน โดยฟีเจอร์ไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำก็มีทั้ง

  • Audio Zoom : ฟีเจอร์ซูมเก็บเสียงได้จากการกดซูมภาพเข้าในขณะบันทึกวิดีโอ เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องเรียน หรือในห้องประชุม ยกตัวอย่างเช่นเวลาที่มีคนพรีเซ็นต์อะไรอยู่ตรงหน้าแล้วเราอยากจะถ่ายวีดีโอเก็บไว้ ก็เพียงแค่เปิดฟีเจอร์นี้ขึ้นมาแล้วกดถ่ายวีดีโอซูมภาพเข้าไปไมโครโฟนตัวที่สามที่อยู่ด้านหลังของสมาร์ทโฟนก็จะทำหน้าที่โฟกัสเก็บเสียงของสิ่งที่อยู่หน้ากล้อง และใช้ไมโครโฟนด้านหัวและท้ายเครื่องในการลดเสียงรบกวนรอบข้าง ทำให้เสียงของสิ่งที่โฟกัสเข้าไปมีความชัดเจนยิ่งขึ้น
  • Magic Zoom : ลูกเล่นการซูมภาพแบบ Hitchcock หรือ Dolly-Zoom ตามแต่จะเรียก ซึ่งมักจะเห็นได้บ่อยๆ ในซีนภาพยนต์ที่เน้นอารมณ์ตื่นเต้น ซึ่งเราสามารถถ่ายซีนได้ง่ายๆ ผ่านโหมด Movie effects ของXiaomi 11T ซึ่งนอกจากฟีเจอร์การซูมแล้ว ก็ยังมีเอฟเฟกต์แบบอื่นๆ ให้เล่นอีกเพียบ
  • Super Macro : สร้างมุมมองใหม่ด้วยการถ่ายวีดีโอแบบ Macro โดยที่มือถือรุ่นนี้ก็รองรับกับระยะโฟกัส 3-7 ซม.
  • VLOG : ฟีเจอร์การสร้างวีดีโอ VLOG บันทึกความทรงจำแบบง่ายๆ ด้วยแพทเทิร์นที่มีให้เลือกหลายแบบ หลายอารมณ์ เพียงแค่กดถ่ายตามแบบที่เลือกไว้ก็จะได้วีดีโอ VLOG สั้นๆ ไปแชร์เรียก Like ในโซเชียลได้แล้ว

หน้าจอดี เอาอยู่ทุกคอนเทนท์

สายซีรีส์ต้องรักกับสิ่งนี้เพราะXiaomi 11T มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่เต็มตา AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว มีเทคโนโลยี TrueColor แสดงผลสีสันได้มากกว่า 1 พันล้านสี ดันความสว่างของจอได้สูงสุด 1,000nits รองรับการแสดงผล HDR10+ ได้สีสันสดใส เก็บครบทุกรายละเอียด

นอกจากการแสดงผลแล้วในมือถือรุ่นนี้ก็ยังมีรีเฟรชเรทหน้าจอสูงสุด 120Hz แสดงผลภาพเคลื่อนไหวได้สมูธเนียนตา และไม่ต้องกลัวเรื่องแบตเตอรี่เพราะว่าจอมีระบบ AdaptiveSync ที่ช่วยปรับอัตรารีเฟรชเรทจอให้เหมาะกับคอนเทนท์ หรือรูปแบบการทำงาน ขณะที่ค่า Touch Sampling ก็ยังสูงถึง 480Hz ทัชไว Kill ทันใจเหมาะกับคนชอบเล่นเกม

เพื่อความสมบูรณ์แบบด้านความบันเทิงระบบเสียงของXiaomi 11T ก็ยังจัดเต็มโดยใช้ลำโพงคู่ที่ให้ระบบเสียงอันเยี่ยมยอดมีการดีไซน์ตำแหน่งจัดวางไม่ให้นิ้วมือไปบังขณะใช้งาน แถมรองรับ Dolby Atmos อีกด้วย

มือถือ 5G ชิปแรง เล่นเกมได้สุด

ในมุมผู้ใช้งานทั่วไปสิ่งที่ชี้วัดกำลังประมวลผลมือถือได้ดีที่สุดคือการเล่นเกม และ Xiaomi 11T ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังเพราะมากับชิปประมวลผลอันทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วย MediaTek Dimensity 1200-Ultra ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 6 นาโนเมตร ประมวลผลแบบ Octa-core กำลังสูงสุด 3.0GHz ใช้ GPU Mali-G77 MC9     

ขณะที่สเปคการเชื่อมต่อก็ทันสมัยโดยรองรับงานการใช้งานสแตนด์บาย Dual 5G ทั้ง SA และ NSA แค่แกะกล่องใส่ซิมก็ใช้งาน 5G ในไทยกับเครือข่ายที่รองรับได้ทันที นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ด้วย

ชีวิตไม่มีสะดุดด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh พร้อม 67W Turbo Charging

เคยหรือไม่กับการที่ต้องรีบไปทำธุระ แต่มือถือดันแบตหมด หรือเหลืออยู่น้อยจนไม่น่าจะเหลือรอดจนจบวัน ถ้าคุณใช้ Xiaomi 11T ปัญหานี้จะหมดไป เพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh และเทคโนโลยีTurbo Charging 67W ทำให้จังหวะการใช้ชีวิตสะดุดแน่นอน ชาร์จเต็มได้ใน 36 นาที แค่เสียบมือถือชาร์จไว้ แล้วไปอาบน้ำ แต่งตัว ก็จะได้มือถือแบตเต็มๆ พร้อมออกไปทำธุระ หรือหยิบไปถ่ายคลิปสร้างคอนเทนท์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอ

Xiaomi 11T ราคา เร้าใจ ไม่เป็นเจ้าของได้ไง

สิ่งสุดท้ายที่จะเป็นการย้ำว่าทำไมถึงควรเป็นเจ้าของ Xiaomi 11Tคือเรื่องของราคาที่สุดแสนจะเร้าใจ เมื่อเทียบกับสเปค และประสิทธิภาพการใช้งานที่คุณจะได้รับ

Xiaomi 11T มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Meteorite Gray, สีขาว Moonlight White และสีน้ำเงิน Celestial Blue วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมเป็นต้นไป

Xiaomi 11Tมีให้เลือก 2 ขนาด

  • 8 GB + 128 GB : 13,990 THB วางจำหน่ายที่ Xiaomi Store ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์
  • 8 GB + 256 GB : 14,990 THB วางจำหน่ายผ่าน Lazada, JD Central และ Shopee เท่านั้น

พิเศษ! เมื่อ Pre-Order Xiaomi 11Tทุกรุ่น ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 8 ตุลาคม 2564 รับฟรี Mi Watch มูลค่า 3,490 บาท เป็นมือถือที่คุ้มค่าขนาดนี้ จะไม่อยากเป็นเจ้าของได้ไง

About Author

Branded Content

Branded Content

Partners