5 จุดเด่น Samsung Galaxy M52 5G ที่ทำให้มือถือรุ่นนี้น่าซื้อที่สุด

โดย RingRangRung | 9 พฤศจิกายน 2564 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 660
5 จุดเด่น Samsung Galaxy M52 5G ที่ทำให้มือถือรุ่นนี้น่าซื้อที่สุด

Samsung Galaxy M52 5G จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีความคุ้มค่าเหมาะกับคนรุ่นใหม่ในยุคโซเชียล ด้วยสเปคกับดีไซน์ที่ลงตัว และนี้คือ 5 จุดเด่นที่ทำให้มือถือรุ่นนี้คือตัวเลือกที่ใช้สำหรับทุกๆ คน

รีวิว SAMSUNG GALAXY M52 5Gกล้องสวย แบตเยอะ ราคาดี

1.จอเบิ้มๆ 6.7 นิ้ว ดูคอนเทนท์ชัด เต็มตา แถมไถลื่น

Samsung Galaxy M52 5G เป็นมือถือที่ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงด้วยจอขนาดใหญ่ สีสันสดใส แสดงภาพได้คมชัด โดยที่จอรุ่นนี้ดีไซน์แบบ Infinity-O Display ขนาด 6.7 นิ้ว อัตราส่วนแสดงผล 20:9

หน้าจอรุ่นนี้ให้ความละเอียด FHD+ (1080 X 2400px) แสดงผลสีสันต่างๆ ได้อย่างคมชัดโดยแสดงผลของสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี และที่ทันสมัยสุดๆ คือมีเทคโนโลยี Super Smooth สามารถดันรีเฟรชเรทของจอได้สูงถึง 120Hz ช่วยให้การเคลื่อนไหวของภาพดูลื่นไหลกว่ามือถือจอ 60Hz

2. กล้อง Smart AI Camera ถ่ายสวยโดนใจ แถมมี Single Take

แม้จะเป็นมือถือรุ่นกลางแต่คุณภาพกล้องของ Samsung Galaxy M52 5Gก็ไม่ได้เป็นรองใครโดยที่รุ่นนี้มีกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหลังก็มีมาถึง 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล F/1.8 ทำงานกับกล้อง Ultra wide 12 ล้านพิกเซล F/2.2 และกล้อง Macro 5 ล้านพิกเซล AF (Auto focus)ถือว่าให้ระยะการถ่ายมาครบสำหรับคนที่อยากจะสร้างคอนเทนท์เท่ๆ และมีความสามารถ AI อัจฉริยะในตรวจจับซีนที่ถ่ายภาพและปรับแต่งกล้องให้เหมาะสมกับฉากที่ถ่ายให้ออกมาสวยจนสามารถแชร์ลงโซเชียลได้ไม่ต้องแต่งเพิ่ม

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่คนใช้มือถือ Samsung ชอบอย่าง Single Take ที่เป็นการกดชัตเตอร์กล้องแค่ครั้งเดียวแต่ได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอถึง 10 แบบ ให้ไปเลือกใช้ เลือกแชร์ต่อได้ เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดการเก็บภาพที่น่าประทับใจในช่วงเวลาสำคัญ ซึ่งนอกจาก Single Take แล้วก็ยังมีโหมด FUN ที่ใส่ฟิลเตอร์ Snapchat ลงในแอปกล้องของ Samsung ได้โดยตรง ช่วยให้การถ่ายภาพกับเพื่อนๆ มีสีสันและสนุกขึ้นเยอะ

3. เครื่องแรงด้วยชิป 6nm แถมยังรองรับ 5G ในไทย

Samsung Galaxy M52 5Gมากับชิปประมวลผล Snapdragon 778 5G จากค่าย Qualcomm ที่ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 6nm แรงขึ้นจากรุ่น Snapdragon 768G ถึง 50% โดยที่รุ่นใหม่ใช้หน่วยประมวลผล Octa-core 2.4GHz

สำหรับหน่วยความจำใช้ RAM 8GB กับความจำ ROM 128GB ถ้าคิดว่าไม่พอก็ยัดหน่วยความจำเสริม microSD Card ได้เพิ่มอีกถึง 1TB จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมโหดๆ ก็เอาอยู่ แถมมีฟีเจอร์ RAM Plus หรือหน่วยความจำเสมือนที่ขยายเพิ่มได้สูงสุด 4GB เพื่อการใช้แอปพลิเคชั่นและทำงานได้พร้อมกันอย่างราบรื่น

ส่วนใครที่อยากใช้มือถือ 5G ราคาโดนๆ รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์เพราะรองรับเครือข่าย 5G ในไทย ตั้งแต่เปิดเครื่องใช้งานครั้งแรก และยังรองรับการทำงาน 2 ซิมด้วยถาดแบบ Hybrid Slot

4. แบตเตอรี่จุกๆ 5000mAh แถมชาร์จไว 25W

ถ้าใครติดตามข่าวของ Samsung มาก็น่าจะพอทราบกันดีว่ามือถือ Galaxy M Series จะเป็นตระกูลที่เน้นเรื่องของแบตเตอรี่ ซึ่ง Galaxy M52 5G เองก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยแบตขนาด 5000mAh เมื่อทำงานร่วมกับชิป 6nm ที่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ก็การันตีได้ว่าจะมีแบตเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวันแน่นอน

ขณะเดียวกันใน Galaxy M52 5G เองก็ยังรองรับชาร์จไว 25W Fast Charging ผ่านพอร์ต USB Type-c ใช้เวลาแค่ราวๆ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็ได้แบตเตอรี่เต็มๆ พร้อมสำหรับออกนอกบ้านแล้ว

5. ราคาดีจัด สิทธิพิเศษเพียบ

มือถือสเปคดีแค่ไหน แต่ถ้าราคาไม่เป็นมิตรคนซื้อก็ถอดใจ แต่สำหรับ Samsung GalaxyM52 5G ไม่ทำให้ผิดหวังมากับราคาดี๊ดีที่ 13,499 บาท ในตัวเลือกสเปคสี ฟ้า Light Blue, ดำ  Black และ ขาว White

แต่นั้นยังไม่พอใครที่ซื้อมือถือรุ่นนี้ก็ยังได้รับสิทธิพิเศษจาก Samsung อาทิเช่น

  • สิทธิ์ YouTube Premium ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 2 เดือน
  • สิทธิ์ Spotify Premium เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 3 เดือน
  • สิทธิ์ใช้งานแอปพลิเคชัน Adobe Lightroom แบบพรีเมียมฟรีถึง 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดแอปจาก Galaxy Store
  • สิทธิประโยชน์จากเหล่าพาร์ทเนอร์ใน Galaxy Gift

ใครที่สนใจ Samsung Galaxy M52 5G ก็ไปจับจองกันได้เฉพาะช่องทางออนไลน์ samsung.com และออนไลน์พาร์ทเนอร์ ได้แก่ Lazada, Shopee, และ JD central เท่านั้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners