แนะนำ 5 ส่วนขยาย ที่จะทำให้การใช้งาน WhatsApp ง่ายขึ้น

โดย oatciiz | 24 กันยายน 2562 เมื่อ 01:03 น. | อ่าน 997

WhatsApp เป็นหนึ่งใน App ส่งข้อความที่ผู้คนทั่วโลกนิยมใช้ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การบริหารของ Facebook และมีผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก รองรับการส่งข้อความตัวอักษร ข้อความเสียง และ VDO ที่สำคัญมีส่วนเสริมที่สามารถโหลดมาเพื่อใช้งานเพิ่มเติมได้ด้วยแต่หลายคนอาจยังไม่รู้

Extensions หรือส่วนเสริมเป็นตัวช่วยที่ทำให้ WhatsApp ทำงานได้ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยในครั้งนี้มีมาแนะนำทั้งหมด 5 Application

1.AutoResponder for WhatsApp

AutoResponder เป็นส่วนขยายที่จะเข้ามาตอบโต้ข้อความโดยอัตโนมัติ เหมาะกับการใช้ในเชิงธุรกิจซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าต้องการให้ตอบโต้อย่างไรคล้ายกับแชทบอท ภายใน App มีเครื่องมือมากมาย ทั้ง การตั้งข้อความอัตโนมัติเมื่อไม่ว่าง สร้างข้อความต้อนรับสำหรับแชทใหม่ หรือจะกำหนดเวลาในการตอบกลับก็สามารถทำได้เช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้ AutoResponder ยังสามารถทำงานได้ยืดหยุ่นซึ่งนอกจากจะทำงานกับเพื่อนที่เราเพิ่มด้วยหมายเลขโทรศัพท์แล้ว ยังตอบโต้กับผู้ติดต่อรายอื่นที่ไม่มีเบอร์โทรศัพท์ได้อีกด้วย

ข้อสังเกตคือ ผู้ที่ต้องการจะใช้ส่วนขยายนี้จำเป็นต้องอัพเกรด WhatsApp เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสียก่อนและรูปแบบการตอบโต้สามารถทำได้เฉพาะ Text เท่านั้นในตอนนี้ สติ๊กเกอร์รวมถึง VDO ไม่สามารถใช้ตอบอัตโนมัติได้

2. Transcriber for WhatsApp

Transcriber for WhatsApp เป็น App ที่แปลงข้อความเสียงใน WhatsApp ให้กลายเป็นตัวหนังสือ มีประโยชน์มากในขณธที่เราอยู่ในที่ประชุม คุยงานสำคัญ หรือกำลังอยู่ในที่สาธารณะและไม่สะดวกที่จะฟัง สำหรับวิธีการใช้งานหลังจากที่ติดตั้ง App เสร็จสิ้นแล้ว ให้เลือกข้อความเสียงที่ต้องการ > แตะที่ไอคอนแชร์ > เลือก Transcriber เพียงเท่านี้ส่วนขยายก็จะประมวลออกมาเป็นตัวหนังสือ

ข้อสังเกตคือ ความแม่นยำอาจจะไม่ 100% ปัจจุบันรองรับเพียงภาษาอังกฤษและอิตาลี แต่ก็นับว่ามีประโยชน์กับผู้ที่บกพร่องทางการได้ยินอยู่นะครับ

3. WAToolkit

เป็นส่วนขยายที่ออกแบบมาสำหรับใครที่ต้องการใช้ WhatsApp บนคอมพิวเตอร์ผ่านบราวเซอร์ Chrome เมื่อติดตั้งแล้ว WAToolkit จะปรากฎไอคอนในแถบเครื่องมือของ Chrome หลักการใช้งานคือเมื่อเราวางเมาส์ที่ตำแหน่งข้อความที่ยังไม่ได้อ่าน หลังจากนั้นส่วนขยายจะแสดงผลข้อความเหล่านั้นโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดเว็บไคลเอ็นต์ วิธีนี้ช่วยประหยัดเวลาได้มากและที่สำคัญอีกฝ่ายจะยังไม่เห็นสัญลักษณ์ว่าเราอ่านแล้ว ความสามารถของ WAToolkit ยังช่วยแจ้งเตือนการเชื่อมต่อที่ไม่เสถียรและตั้งค่าแจ้งเตือนได้แม้เราจะปิด Chrome ไปแล้วก็ตาม

4. WikiBot

WikiBot เป็นเหมือนการยก Wikipedia มาไว้ใน WhatsApp ผู้ใช่สามารถหาความหมายหรือคำจำกัดความของถ้อยคำเหล่านั้นได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องออกจาก App เพื่อมาเข้า Google หรือเข้า Wikipedia วิธีการใช้งานให้คุณเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ของ WikiBot ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ หลังจากนั้นพิมพ์ข้อความส่งไปยังผู้ติดต่อดังกล่าว รอการตอบกลับสักครู่เพื่อเปิดใช้งาน หลังจากนั้นคุณอยากรู้อะไรก็พิมพ์ถาม WikiBot ผ่าน WhatsApp ได้เลย

5.Sticker Maker

เป็น App สำหรับสร้างสติ๊กเกอร์และอีโมติคอนด้วยตัวเองแบบไม่ซ้ำใคร เราสามารถนำเข้าภาพจากอัลบัมส่วนตัวเพื่อสร้างชุดสติ๊กเกอร์ได้ถึง 30 แบบ ต่อ 1 ชุด และจะสร้างกี่ชุดก็ได้ แต่การสร้างจะต้องทำผ่าน Sticker Maker ให้เสร็จเสียก่อนจากนั้นจึงกดแชร์ไปยัง WhatsApp เพื่อใช้งาน

ถึงแม้ว่า WhatsApp จะไม่นิยมในประเทศไทยมากนักแต่สำหรับการติดต่อกับเพื่อนชาวต่างชาตินั้นต้องยอมรับว่าเขานิยมใช้กันมากจริงๆ ใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ WhatsApp เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ หรือใช้มานานแล้วก็ลองเอาส่วนขยายทั้ง 5 ไปลองติดตั้งดูรับรองว่าจะช่วยให้มีประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นแน่นอน

ที่มา: maketecheasie

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners