5 App โหลดไฟล์ MP3 ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟน Android

โดย oatciiz | 11 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 16:37 น. | อ่าน 13,813

ไฟล์ MP3 เป็นอะไรที่อยู่คู่กับเรามาเนิ่นนานทั้งในส่วนของความบันเทิงและการทำงาน กับบางสถานการณ์เราก็ไม่พร้อมที่จะใช้ Data ในการสตรีมเพลงหรือไฟล์ออนไลน์ วันนี้เราจึงมี 5 Application โหลดไฟล์ MP3 มาฝากกัน

GTunes

เราสามารถค้นหาเพลงจากโดเมนทั่วโลกได้ผ่าน GTunes คุณจะได้พบกับศิลปินและเพลงนับล้านทั่วโลก สามารถค้นหาจากชื่อเพลงหรือชื่อศิลปินก็ได้ โดยภายใน App ยังมีเครื่องเล่นเพลงมาให้และสามารถตัดเสียงเรียกเข้าได้เลยที่ดีคือขนาดไฟล์ไม่ใหญ่สำหรับ App นี้

YMusic

YMusic สามารถเล่นวิดีโอ YouTube แบบย่อ App ได้ และยังสามารถโหลดไล์เสียงเก็บไว้ภายในเครื่องได้ด้วย รูปแบบการดาวน์โหลดรองรับทั้งไฟล์ M4A และ MP3 ส่วน UI ไลบรารีก็ดูเรียบง่ายสามารถจัดการเพลงได้สะดวก

SuperCloud Song MP3 Downloader

App ดาวน์โหลดเพลงใน Google Play Store อาจจะถูกระงับเป็นระยะซึ่งเข้าใจได้ว่ามาจากปัญหาด้านลิขสิทธิ์ แต่ SuperCloud Song MP3 Downloader เป็น App ที่จะต้องดาวน์โหลดไฟล์และติดตั้งเองหรือไฟล์ APKนั่นแหละ โดยผู้ใช้งาน Android ต้องตั้งค่าใช้งานแหล่งที่ไม่รู้จักบนอุปกรณ์เสียก่อน ซึ่งภายใน App จะมีไฟล์เพลงที่หลากหลายรวมถึงเพลงใต้ดินด้วย ตรงนี้ก็ต้องแลกมากับความปลอดภัยตัวเครื่องสักหน่อย

TubeMate

App นี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อดาวน์โหลด MP3 แต่ App นี้จะทำงานร่วมกับ Youtube ในการดาวน์โหลด VDO ลงอุปกรณ์ของคุณ แต่แน่นอนว่าหลายคนเลือกฟังเพลงบน Youtube ดังนั้นเราสามารถเพลงในลักษณะไฟล์ VDO มาก่อนได้ จากนั้นจึงแปลงเป็นไฟล์เสียง โดย App ดังกล่าวจะแจ้งเตือนให้โหลด MP3 Converter เพิ่มเติมเพื่อแปลงไฟล์เสียงนั่นเอง

4Shared

อีกหนึ่งตำนานที่ต้องผ่านมือกันมาบ้าง 4Shared เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการจัดเก็บไฟล์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากไฟล์เสียงแล้ว ไฟล์อื่นๆก็สามารถอัพโหลดไว้ที่นี่ได้เช่นกัน โดยที่เราสามารถค้นหาและโหลดได้อย่างอิสระ บริการดังกล่าวเริ่มจากรูปแบบเว็บไซต์ก่อนจากนั้นในช่วงหลังจึงเพิ่ม Application บนสมาร์ทโฟนขึ้นมา สำหรับในบางประเทศ 4Shared ไม่สามารถโหลดและติดตั้งได้ ดังนั้นใครที่ต้องการใช้อาจจะต้องโหลดไฟล์ APK มาลงด้วยตัวเองจ้า

ทั้ง 5 App ที่หยิบยกมาหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบ้างนะครับ อย่างไรก็ตามการอุดหนุนเพลงที่ถูกลิขสิทธิ์ยังเป็นการสนับสนุนศิลปินที่ดีที่สุด ดังนั้นบทความนี้อยากแนะนำให้เอาไปใช้ในเชิงของการทำงานและใช้เมื่อจำเป็นจะดีกว่า ส่วนความบันเทิงนั้นมี Music Streaming มากมายในปัจจุบันทั้งแบบฟรีและเสียเงินซึ่งราคาก็ไม่แพงแล้วด้วย

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners