แนะนำ 5 Ad Block ใช้ดี ปิดโฆษณาบน iPhone และ iPad

โดย oatciiz | 5 เมษายน 2564 เมื่อ 17:28 น. | อ่าน 170

ที่ผ่านมาทั้ง iOS และ iPadOS มีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ฟีเจอร์หลายอย่างๆสามารถปรับแต่งได้ด้วยตัวเองอีกทั้งมีการเสริม Widget ที่สมาร์ทโฟน Android ทำได้นานแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรทำตามอย่างโฆษณาที่เด้งกวนใจนั้น Apple กลับนำติดมาด้วย วันนี้เราจะมาแก้ปัญหาดังกล่าวด้วย 5 แอปฯ Ad Block ต่อไปนี้กัน

เปิด Ad Blockers บน iPhone และ iPad เสียก่อน

Ad Block จะยังไม่ทำงานจนกว่าเราจะเปิดการใช้งานภายในเครื่องเสียก่อน อันดับแรกให้ไปที่การตั้งค่า จากนั้นเลือก Safari จากนั้นเลื่อนลงมาและหา Content Blockers พอเลือกเข้าไปแล้วมองหาแอปฯ Ad Block ที่ติดตั้งไว้และกดเปิดใช้งาน

Ad Guard

Ad Guard เป็นตัวเลือกที่ดีและได้รับความนิยม การปิดกั้นโฆษณาที่ทำได้บน Safari ทำได้มากถึง 50 ตัว แต่ข้อเสียหนึ่งอย่างคือเวอร์ชั่นฟรีจะไม่สามารถใช้ได้ทั้งหมดเพราะต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงินเสียก่อน จุดเด่นมากๆของแอปฯนี้คือการใช้ VPN ปลอมที่จะบล็อกโฆษณาในระบบทั้งหมดไม่ใช่แค่ใน Safari คุณสมบัตินี้ต้องเสียเงินเช่นกันแต่มีประโยชน์มากๆทีเดียว

จากทั้งหมดก้ยังบอกได้ว่า Ad Guard เป็นส่วนเสริมที่ใช้งานได้ดีในเวอร์ชั่นฟรีแต่ถ้าหากต้องการใช้งานแบบจัดหนักจัดเต็มและเกิดประโยชน์สูงสุดอาจจะต้องเสียเงิน โดยราคาต่อเดือนอยู่ที่ 0.99 USD หรือรายปีที่ 4.99 USD และสมัครตลอดชีพที่ 12.99 USD ซึ่งโดยรวมแล้วราคาค่อนข้างสูง

1Blocker

1Blocker เป็นแอปฯที่มีจุดยืนเรื่อง “การบล็อกเนื้อหาเนทีฟที่รวดเร็วทันใจและไม่ทำให้ Safari ช้าลง” ทำให้กลายเป็นแอปฯที่ได้รับความนิยม จุดเด่นของ 1Blocker มีด้วยกัน 2 ส่วน อย่างแรกคือ ขนาดของแอปฯค่อนข้างเล็กไม่หนักเครื่อง ส่วนที่ 2 เครื่องคุณสมบัติที่ครอบคลุม สามารถบล็อกโฆษณา ตัวติดตาม ป๊อปอัปวิดเจ็ต เครื่องมือติดตามและ ฯลฯโดยผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ว่าหมวดหมู่เนื้อหาใดที่ไม่ต้องการเห็น สำหรับการใช้งาน 1Blocker สามารถทดสอบได้ฟรีแต่ในกรณีปลดล็อคทุกความสามารถจะอยู่ที่ 14.99 USD ต่อปี

AdBlock Pro

เป็นอีกแอปฯที่เก่าแก่ยาวนานรองรับทั้ง iPhone, iPads และ Mac โดย AdBlock Pro รองรับหมวดหมู่ต่างๆมากมายอาทิ บล็อกโฆษณา แบนเนอร์และการแจ้งเตือนแบบป๊อปอัป ตลอดจนการเข้าหน้าเว็บและเปลี่ยนเส้นทางไปยังเว็บไซต์อื่นๆโดยไม่ตั้งใจ นอกจากนี้ยังยุติการเล่นวิดีโอโฆษณา YouTube แบบอัตโนมัติ วิดีโอแบบฝังและสิ่งที่คล้ายกันด้วย ด้วยเหตุเองทำให้ AdBlock Pro ช่วยในการท่องเว็บได้เร็วขึ้นสองเท่า ลดการใช้ข้อมูลสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์ และยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ทั้งหมดปลดล็อคได้ในราคา 9.99 USD แบบรายปี

Wipr

ถ้าแอปฯที่ผ่านมาข้างต้นมีการใช้งานที่ซับซ้อนเรามีอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้งานได้ตรงจุดและง่ายกับ Wipr นี่เป็นหนึ่งในตัวบล็อกโฆษณาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับ iOS ในตอนนี้เนื่องจากใช้งานง่าย การตั้งค่าใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีและมั่นใจได้ว่า Safari บล็อคโฆษณา ตัวติดตาม แบนเนอร์ที่น่ารำคาญ ป๊อปอัปเกี่ยวกับคุกกี้และสิ่งที่คล้ายกัน ทั้งหมดโดยไม่ต้องกำหนดอะไรเลย ส่วนราคานั้นถูกมากๆเพราะจ่ายแค่ 1.99 USD เท่านั้น

Firefox Focus

Firefox Focus อีกหนึ่งทางเลือกที่แยกออกไปจากการใช้งาน Safari ไปเลย เพราะนี่ไม่ใช่แอปฯบล็อคโฆษณาแต่เป็นเว็บเบราว์เซอร์ทางเลือกจาก Mozilla ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณตั้งแต่เริ่มใช้ มาพร้อมกับเครื่องมือที่สะดวกสบาย ที่สำคัญคือสามารถบล็อคโฆษณา เครื่องมือวิเคราะห์ เนื้อหาและเครื่องมือติดตามโซเชียล ฯลฯ พูดได้ว่า Firefox Focus เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าโหมด ส่วนตัว ของ Safari เนื่องจากบล็อคได้ค่อนข้างว้างกว่า ไม่มีประวัติเว็บ ไม่มีรหัสผ่านคุกกี้หรือสิ่งที่คล้ายกัน

ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners