ทรู ปลื้มยอดดาวน์โหลดผ่าน App Store พุ่งกว่า 1.3 ล้านครั้ง เดินหน้าผลักดันนักพัฒนาไทยเทียบชั้นสากล

โดย shyboy | 17 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 19:44 น. | อ่าน 27
ทรู ผู้นำนวัตกรรมสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ประกาศความสำเร็จของ True App Center ศูนย์กลางพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือทุกแพลตฟอร์ม โชว์สุดยอดผลงาน อาทิ
ยอดดาวน์โหลดกว่า 1.3 ล้านครั้ง

กรุงเทพฯ 17 กุมภาพันธ์ 2553ทรู ผู้นำนวัตกรรมสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบนมือถือ นำโดย นายพิชิต ธันโยดม (ขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านสารสนเทศ คอนเวอร์เจนซ์ และนายอุทัย คุ้มคง (ซ้าย) รองผู้อำนวยการ สายงานบริการมัลติมีเดียและการตลาด ประกาศความสำเร็จของ True App Center ศูนย์กลางพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือทุกแพลตฟอร์ม โชว์สุดยอดผลงาน อาทิ ยอดดาวน์โหลดกว่า 1.3 ล้านครั้ง ปั้นนักพัฒนาหน้าใหม่ป้อนตลาดไทยและสากลผ่าน “True App Center Forum” คอร์สการศึกษาอบรมเทคนิคการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการประกวด True App Center Awards 2009 ที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 200 ราย พร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดแอพพลิเคชั่นไทย ส่งเสริมศักยภาพนักพัฒนาไทยสู่ตลาดสากล สานต่อโครงการ True App Center Forum และ True App Center Awards 2010 เตรียมเปิด True App Center @ Digital Gateway ใจกลางเมืองเดือนมีนาคมนี้ ย้ำปี 2553 ตลาดแอพพลิเคชั่นสดใส มั่นใจโตกว่า 20% ตั้งเป้ารายได้กว่า 100 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ในปี 2552 ตลาดแอพพลิเคชั่นทั่วโลกมีการเติบโตพุ่งสูงขึ้นสวนวิกฤติเศรษฐกิจโดยมีมูลค่าตลาดสูงถึง 138,600 ล้านบาท โดยแอพพลิเคชั่นจากไอโฟนเป็นตลาดหลัก ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 70% คิดเป็นยอดดาวน์โหลดรวมกว่า 3,000 ล้านครั้ง จากจำนวนแอพพลิเคชั่นกว่า 140,000 แอพ ซึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะเป็นแอพพลิเคชั่นด้านเกมส์ และความบันเทิง คาดการณ์ว่าแอพพลิเคชั่นที่มาแรงในปีนี้จะเป็นกลุ่มไลฟ์สไตล์และท่องเที่ยว

About Author

shyboy

shyboy

Partners