แอลจีแต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด

โดย shyboy | 16 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 20:18 น. | อ่าน 136
LG ประกาศแต่งตั้ง คุณธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เพื่อรับผิดชอบงานทางด้านการตลาดโดยรวมขององค์กร โดยนับเป็นตำแหน่งสำคัญที่เพิ่มขึ้นมาใหม่

กรุงเทพฯ 16 กุมภาพันธ์ 2553 บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง     คุณธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เพื่อรับผิดชอบงานทางด้านการตลาดโดยรวมขององค์กร โดยนับเป็นตำแหน่งสำคัญที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ เนื่องจากแอลจีเล็งเห็นว่าตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย เป็นตลาดที่ไม่หยุดนิ่งและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญที่แอลจีให้ความสำคัญในเชิงกลยุทธ์มากยิ่งขึ้น

 

คุณธันยเชษฐ์ จบการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ ปริญญาตรีและโทสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts Institute of Technology) หรือ เอ็มไอที สหรัฐอเมริกา จากประสบการณ์การทำงานด้านที่ปรึกษาทางธุรกิจ การตลาดและการสร้างกลยุทธ์ ประกอบกับความรู้ความสามารถและผลงานอันโดดเด่นในด้านการบริหาร ทำให้คุณธันยเชษฐ์ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งสำคัญในครั้งนี้

 

คุณธันยเชษฐ์เข้าร่วมงานกับแอลจีครั้งแรก ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการแผนก Go-to-Market ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 โดยดูแลงานด้านการบริหารช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งคุณธันยเชษฐ์สามารถบริหารความซับซ้อนของกลุ่มงานนี้ให้ลงตัวได้เป็นอย่างดี ก่อนเข้าร่วมงานกับแอลจี คุณธันยเชษฐ์เคยดำรงตำแหน่ง Senior Associate ของ McKinsey & Company, Inc.

 

ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก ที่แอลจีไว้วางใจให้ผมเข้ามาดูแลงานในส่วนนี้ เพราะแอลจีเป็นองค์กรที่มีความเปลี่ยนแปลงให้ก้าวทันโลกอยู่เสมอ และมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์แต่สิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภคตามปณิธานที่ว่า Life’s Good” ซึ่งสอดคล้องกับแนวการทำงานของผม ที่เชื่อว่าเราต้องปรับตัวความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอด ปัจจุบันแอลจีเป็นแบรนด์ที่ทุกคนจับตามองเนื่องจากมีการเติบโตอย่างโดดเด่น ซึ่งผมเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมา บวกกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกของแอลจี จะช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันของเราให้แข็งแกร่งขึ้นจนเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือได้อย่างแน่นอนคุณธันยเชษฐ์ กล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners