แฮปปี้เปิดตัว "ใจดีเจ้าบุญทุ่ม" ถูกใจคนรักจริง มั่นใจ CRM แบบ Micro Segmentation เสริมครอบครัวใจดีเติบโต

โดย shyboy | 11 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 10:57 น. | อ่าน 8
แฮปปี้ฉลองรับขวัญวันวาเลนไทน์ด้วยรูปแบบแปลกแหวกแนวในสไตล์ "ป๋าๆ" เปิดบริการน้องใหม่ "ใจดีเจ้าบุญทุ่ม" ให้คนที่กำลังมีความรัก ไม่ว่าจะรักแฟน รักญาติ รักเพื่อน หรือรักน้องๆ ที่น่ารักทั้งหลาย ได้ทำตัวเป็นป๋า11 กุมภาพันธ์ 2553 – แฮปปี้ฉลองรับขวัญวันวาเลนไทน์ด้วยรูปแบบแปลกแหวกแนวในสไตล์ “ป๋าๆ”  เปิดบริการน้องใหม่  “ใจดีเจ้าบุญทุ่ม”  ให้คนที่กำลังมีความรัก  ไม่ว่าจะรักแฟน  รักญาติ  รักเพื่อน  หรือรักน้องๆ ที่น่ารักทั้งหลาย ได้ทำตัวเป็นป๋าคอยดูแลเทคแคร์คนรักให้แฮปปี้กันแบบเต็มที่ ด้วยการรับเป็นสปอนเซอร์จ่ายค่าโทรทุกครั้งที่คนรู้ใจโทรมาหาด้วยอัตราค่าบริการ 1 บาทต่อนาที

 

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ในปีนี้ แฮปปี้ยังคงเดินหน้าเอากลยุทธ์ Micro Segmentation มาใช้ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดูแล และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในกลุ่มย่อยๆ ได้อย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยล่าสุดได้นำกลยุทธ์นี้เข้ามาใช้กับ CRM บริการในตระกูลใจดีของแฮปปี้อีกด้วย

 

“การนำ Micro Segmentation เข้ามา จะช่วยทำให้เราสามารถจัดบริการที่ไม่เพียงตรงตามความต้องการ  แต่ยังตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า โดยบริการใจดีของแฮปปี้มีคอนเซ็ปต์หลักในการช่วยเหลือลูกค้า ด้วยสไตล์ของแฮปปี้  และสร้างมาเพื่อลูกค้าของเราโดยเฉพาะ  จึงเป็นบริการที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน และออกลูกหลานแตกออกมาเป็นบริการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น บริการใจดีถือเป็นการทำ CRM ซึ่งเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดลูกค้าให้ยังคงอยู่ในระบบกับเราต่อไป  ความสำเร็จของบริการใจดีที่ผ่านมา ดูได้จากยอดการใช้งานของลูกค้าเพิ่มขึ้นจาก 8.7 ล้านเลขหมายช่วงกลางปี 2009 เป็น 9.5 ล้านเลขหมายในช่วงต้นปีนี้ ทำให้เราสามารถรักษาฐานลูกค้าได้มากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากข้อมูลสถิติพบว่า ลูกค้าที่ใช้บริการใจดีจะมีอัตราออกจากระบบ (churn) น้อยกว่าลูกค้าทั่วไปถึง 3 เท่า ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ที่เราสร้างบริการใจดีขึ้นมาตั้งแต่ปีแรก” นายธนากล่าว

 

ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจพรีเพด ดีแทค กล่าวว่า “การใช้ Data Mining ทำให้เรารู้จักลูกค้าใน Segment ที่มีลักษณะของคู่รักที่น่าสนใจอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือกลุ่มคนมีรัก จำนวน 1.4 ล้านคู่ เป็นลูกค้าที่มีการติดต่อซึ่งกันและกันระหว่าง 2 หมายเลข และคนอยากมีแฟนอีกประมาณ 6 ล้านราย ที่มีพฤติกรรมการติดต่อในทางเดียวหาหมายเลขเดียวเป็นประจำ  ทั้งสองกลุ่มนี้มีสัดส่วนการ โทรหาหมายเลขประจำมากกว่า 50% ของหมายเลขทั้งหมดที่โทรหรือส่งข้อความออก รวมทั้งมีจำนวนนาทีการใช้งานสูง (MOU – Minute of Use) และมีค่าใช้จ่ายต่อหมายเลข (ARPU) สูงกว่าลูกค้าทั่วไป 2 เท่า เราจึงเปิดตัว “บริการใจดีเจ้าบุญทุ่ม” เพื่อตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้ากลุ่มนี้ โดยถือโอกาสเดือนแห่งความรักเปิดโอกาสให้ลูกค้าแฮปปี้ที่ใจดีทั้งหลายได้ยืดอกเป็นสปอนเซอร์เพื่อออกค่าโทรให้กับคนที่รักทุกครั้งที่เลขหมายเหล่านั้นโทรหาในอัตราบริการราคาเดียว 1 บาทต่อนาที”

 

“ลูกค้าแฮปปี้ที่สมัครใช้บริการใจดีเจ้าบุญทุ่ม จะสามารถเลือกเป็นสปอนเซอร์จ่ายค่าโทรเข้าให้กับเบอร์แฮปปี้ที่โทรมาหาได้ถึง 5 เบอร์ บริการนี้คล้ายกับบริการเก็บเงินปลายทางที่มักพบในระบบโทรทางไกลต่างประเทศ คือผู้รับสายเป็นผู้เลือกกำหนดว่าจะยินดีจ่ายค่าโทรเข้าให้กับเลขหมายใดบ้าง” ดร.เกษชญง กล่าว

 

ลูกค้าที่สนใจ “บริการใจดีเจ้าบุญทุ่ม” สามารถสมัครใช้ฟรีตั้งแต่วันนี้ ผ่านเบอร์บ้านแฮปปี้ โทร *100 โดยคิดค่าบริการในการกำหนดหรือเปลี่ยนเบอร์ๆ ละ 2 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คิดค่าบริการโทรเข้ามายังเบอร์ที่เป็นสปอนเซอร์อัตราเดียว 1 บาทต่อนาที (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

 

ทั้งนี้ บริการตระกูลใจดีที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ บริการใจดีให้ยืม มีผู้ใช้ถึง 7.5 ล้านรายต่อเดือน ตามมาด้วย บริการใจดีฉุกเฉินด้วยจำนวนผู้ใช้ 5.2 ล้านรายต่อเดือน แฮปปี้ได้ทยอยเปิดตัวบริการใจดีออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2547 เปิดตัว ใจดีให้ยืมบริการเติมเงินฉุกเฉินเมื่อเงินใกล้หมด ถัดมาในปี 2548 เปิดตัวบริการ ใจดีแปลให้บริการล่ามแปลภาษาไทย/อังกฤษ เพื่อการสนทนาในชีวิตประจำวัน   ปี 2549 เปิดตัว ใจดีแจ้งเครือข่ายบริการเสียงแจ้งให้ลูกค้าทราบหากเบอร์ปลายทางอยู่ในเครือข่ายดีแทคและแฮปปี้ ปี 2550 เปิดตัว ใจดีให้โอนบริการโอนค่าโทรแฮปปี้ให้เบอร์แฮปปี้ ปีเดียวกันได้เปิดตัว ใจดีแจกวันบริการเพิ่มจำนวนวัน และ ใจดีฉุกเฉินบริการส่งข้อความสั้นให้หมายเลขปลายทางโทรกลับ.

About Author

shyboy

shyboy

Partners