"Thailand Mobile Expo 2010" ปิดฉากอย่างสวยงาม จำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น 10% ตามเป้า ยอดเงินสะพัดทะลุเป้ากว่า 1,300 ล้านบาท

โดย shyboy | 8 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 15:20 น. | อ่าน 7
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, LG Mobile, Sony Ericsson, i-mobile พร้อมทั้งผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำ อย่าง AIS, dtac, Truemove และ TOT 3G รวมไปถึงบริษัทคู่ค้า ร่วมจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2010"

           : บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, LG Mobile, Sony Ericsson, i-mobile พร้อมทั้งผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำ อย่าง AIS, dtac, Truemove และ TOT 3G รวมไปถึงบริษัทคู่ค้า ร่วมจัดงาน Thailand Mobile Expo 2010” ครั้งที่ 7 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 4 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

นาย โอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยถึงงาน “Thailand Mobile Expo 2010 ” ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากในปีนี้มีกระแสเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังถาโถมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการเปิดใช้งานเครือข่าย 3G ในประเทศไทย, ระบบปฏิบัติการบนมือถือตัวใหม่อย่างแอนดรอยด์ อีกทั้งกระแส BlackBerry และ iPhone ที่ยังมาแรงไม่หยุด ทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการจะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่ต้องชะลอการซื้อ เนื่องจากยังต้องใช้เวลาในการศึกษาเทคโนโลยีต่างๆที่เข้ามาใหม่ ทางบริษัทฯได้เล็งเห็นในจุดนี้ จึงทำการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2010ครั้งที่ 7 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อเป็นเวทีกลางให้เจ้าของแบรนด์ และผู้ผลิตสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ซึ่งรวบรวมโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จากทุกแบรนด์ ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ และให้ความสะดวกกับผู้ซื้อที่ต้องการได้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการที่นำมาแสดง เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมกับตัวเองได้มากที่สุด และเป็นการให้ความสะดวกในการเลือกซื้อ หรือผ่อนชำระสินค้า เพื่อให้การตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายขึ้น และเพื่อเป็นการเปิดโลกทรรศ ให้กับผู้เข้าชมงานทั่วไปเกี่ยวกับเทคโนโลยีโทรคมนาคมต่างๆและยังเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อให้มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวในระยะยาว

 

 

ทั้งนี้ จากความสำเร็จในงาน “Thailand Mobile Expo 2010 ” ครั้งนี้ ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะตลอด 4 วันของการจัดงาน มีผู้เข้าชมงานถึง 4.4 แสนคน (เฉพาะผู้เข้าชมงาน TME 2010) ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 10 %ตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ ทำให้มียอดเงินสะพัดประมาณ 1,300 ล้านบาท ซึ่งถือว่าทะลุเป้าจากยอดที่คาดการไว้นับ 100 ล้านบาท เนื่องจากผู้เข้าชมส่วนที่เพิ่มขึ้นนั้นต่างเลือกซื้อสินค้า Hi-Technology  แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคต่างสนใจสินค้าที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยและมีคุณภาพดี เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นยอดขายในช่วงต้นปีอย่างสวยงาม อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นตลาด ทั้งในด้านการซื้อขาย และเป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร นวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ๆ ต่อผู้ใช้งานจริง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง เป็นการยืนยันถึงภาวะเศรษฐกิจที่กำลังจะฟื้นตัวได้อย่างดี

 

นาย โอภาส กล่าวต่อว่า ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาครั้งนี้ ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 18-25 ปี กว่า 50% ของผู้เข้าชมงานทั้งหมด ซึ่งเพิ่มขึ้นจากคราวที่แล้วถึง 10%โดยเฉพาะเพศชาย เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ๆภายในงานเป็นแรงดึงดูดผู้เข้าชมงานในกลุ่มนี้ อีกทั้งราคาของตัวเครื่องทั่วไปต่างลดลงมาในระดับ 3,000 – 5,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รับได้ รองลงมาคือกลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 25-35 ปี กว่า 35% ส่วนในเรื่องของระดับราคาของการเลือกซื้อสินค้านั้น พบว่า มีแนวโน้มการซื้อสินค้าในระดับราคาที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ในกลุ่มระดับราคา 10,000 -15,000 บาท หลังจากที่ผู้บริโภคเคยกังวลในการใช้จ่ายไปกับเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงรอที่จะมาสัมผัสและเรียนรู้กับสินค้าจริงภายในงาน รวมทั้งโปรโมชั่นต่างๆ ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือภายในงาน Thailand Mobile Expo 2010 ได้ง่ายขึ้น

           

แล้วพบกันใหม่ที่งาน Thailand Mobile Expo 2010 Showcase” ครั้งที่ 8 มหกรรมโทรศัพท์มือถือ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคม 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป

About Author

shyboy

shyboy

Partners