ซัมซุงตั้งเป้ายอดขายอันดับหนึ่ง ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป ส่ง "Samsung One" ทัชโฟนสำหรับทุกคนพร้อมขนทัพสมาร์ทโฟนบุกตลาด

โดย shyboy | 4 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 19:13 น. | อ่าน 14
ซัมซุงฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ประกาศความสำเร็จผู้นำตลาดมือถืออันดับหนึ่งสิ้นปี 2552 คว้าชัยส่วนแบ่งตลาด 32.77% พร้อมตอกย้ำความเป็น นัมเบอร์วันด้วย "ซัมซุง วัน (Samsung ONE)" ที่สุดแห่งทัชโฟนสไตล์เท่ห์สำหรับทุกคน


กรุงเทพฯ (4 กุมภาพันธ์ 2553) ซัมซุงฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ประกาศความสำเร็จผู้นำตลาดมือถืออันดับหนึ่งสิ้นปี 2552 คว้าชัยส่วนแบ่งตลาด 32.77% พร้อมตอกย้ำความเป็น นัมเบอร์วันด้วย “ซัมซุง วัน (Samsung ONE)” ที่สุดแห่งทัชโฟนสไตล์เท่ห์สำหรับทุกคน ที่จะสร้างปรากฎการณ์ทัชโฟนเครื่องแรกให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยราคา ที่ชวนสัมผัส พร้อมขนทัพฟูลไลน์อัพสมาร์ทโฟนกว่า 10 รุ่น ชูไฮไลท์สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือที่เหนือกว่า และนำทัพโทรศัพท์มือถือระบบ 3G อวดโฉมต้อนรับกระแส 3G ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2010 มั่นใจกองทัพโทรศัพท์มือถือเพื่อทุกไลฟ์สไตล์พร้อมส่งซัมซุงรักษาแชมป์เบอร์หนึ่งปีนี้อย่างแน่นอน

 

 

นาย สิทธิโชค นพชินบุตร หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาซัมซุงเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่พร้อมมอบประสบการณ์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคด้วยโทรศัพท์มือถือดีไซน์สวยผสานเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมเพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในปัจจุบันและอนาคตตามแนวคิด Turn on Tomorrow ซึ่งส่งให้ซัมซุงก้าวขึ้นครองเบอร์หนึ่งตลาดโทรศัพท์มือถือได้ในปัจจุบัน”

 

เพื่อเป็นการฉลองตำแหน่งแชมป์นัมเบอร์วัน ในปีนี้ซัมซุงพร้อมส่ง “ซัมซุง วัน (Samsung ONE)โทรศัพท์มือถือรุ่นกลยุทธ์ของซัมซุงเข้าสู่ตลาดเพื่อสร้างปรากฏการณ์ทัชโฟนเครื่องแรกให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยดีไซน์เท่ห์ผสานเทคโนโลยีที่ครบทุกความต้องการใช้งานทัชโฟนภายใต้ คอนเซ็ปต์เท่ห์ได้ทุกวัน ทัชมันส์กันทุกคน ซัมซุง วันโดดเด่นด้วยระบบสัมผัสใช้งานง่ายบนหน้าจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้ว ใช้งานง่ายด้วยระบบ Touchwiz ที่ให้ทุกสัมผัสง่ายและคล่องตัวสนุกสนานทุกการใช้งาน              


ฟังเพลงผ่านหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร กระหึ่มชัดด้วยระบบเสียง DNSe เทคโนโลยีเอกสิทธิ์  จากซัมซุงให้ทุกคุณภาพเสียงคมชัดสมจริง พร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อออนไลน์คอมมูนิตี้อย่าง Facebook  หรือ Twitter ได้รวดเร็วทันใจในราคาโดนใจเพียง 4,290 บาทและการเลือกแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ดาวรุ่งอย่าง “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารส” เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะช่วยตอกย้ำการจดจำและเพิ่มความต้องการการใช้งานในหมู่ผู้บริโภควงกว้าง ซึ่งซัมซุงเชื่อมั่นว่า ด้วยดีไซน์เท่ห์ ฟังก์ชันที่ครบ และราคาที่ทุกคนสัมผัสได้ จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงและกระตุ้นตลาดทัชโฟนให้ขยายกว้างสู่ผู้ใช้ทั่วประเทศ โดยซัมซุงตั้งเป้ายอดขาย “ซัมซุง วัน” ไว้ที่เดือนละ 50,000 เครื่อง ซึ่งจะทำให้ “ซัมซุง วัน” เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นเด่นแห่งปีของซัมซุงที่จะส่งให้ซัมซุงครองแชมป์ ความเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือในปีนี้ได้อย่างแน่นอน


นอกจากทัชโฟนที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการแล้ว ซัมซุงยังพร้อมเดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนที่จะมีความเข้มข้นและแข่งขันกันสูงขึ้นเนื่องจากมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่หลากหลายรองรับการใช้งานแอพพลิเคชันและคอนเทนต์เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนให้มีสีสันสนุกสนานและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ซัมซุงในฐานะผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนเจ้าเดียวที่มี        สมาร์ทโฟนครบทุกแพลตฟอร์มได้เตรียมไลน์อัพกว่า 10 รุ่นเอาใจคอเทคโนโลยี ประเดิมด้วยสมาร์ทโฟน    รุ่นเด่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่จะเพิ่มทางเลือกในการดาวน์โหลด    ใช้งานแอพพลิเคชันที่มีความหลากหลายมากมายตามความต้องการ คือ   “ซัมซุง กาแล็คซี่ สปิก้า (Galaxy Spica)แอนดรอยด์โฟนรุ่นแรกจากซัมซุงและเป็นแอนดรอยด์โฟนที่บางที่สุดเพียง 13.5 มิลลิเมตร ประมวลผลอย่างรวดเร็วด้วยโปรเซสเซอร์ความเร็ว 800 เมกะเฮิร์ซ ซึ่งเร็วที่สุดในประเทศไทยขณะนี้ นอกจากนี้ยังมี “ออมเนีย แฟมิลี Omnia Family” ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ที่ซัมซุงยังคงเดินหน้าพัฒนารุ่นใหม่ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่เติมเต็มรูปแบบการใช้ชีวิตที่สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

 พร้อมกันนี้ซัมซุงยังคงเดินหน้านำเสนอโทรศัพท์มือถือเพื่ออนาคตเปิดตลาด 3G ที่กำลังเป็นระบบโทรศัพท์มือถือที่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นเครือข่ายระดับคุณภาพสูงสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ความคล่องตัวอีกระดับ โดยภายในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2010 ซัมซุงนำเสนอทางเลือกโทรศัพท์มือถือ 3G ให้เลือกครอบคลุมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน ทัชโฟน เมสเสจจิง และเทรนดี้โฟน ที่เอื้อให้ทุกการอัพโหลดข้อมูลเร็วกว่า


“ด้วยความสามารถในการนำเสนอที่สุดแห่งเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ผสานสุดยอดความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือของซัมซุง การสื่อสารการตลาดเชิงกลยุทธ์  และการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายที่เหมาะสมทำให้เราเชื่อมั่นว่าในปีนี้ซัมซุงจะยังคงสามารถ ครองแชมป์ความเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดโทรศัพท์มือถือได้อย่างแน่นอน และโดยเฉพาะภายในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2010ครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าจะทำยอดขายได้กว่า 4,000 เครื่องซึ่งความสำเร็จจากงานครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ซัมซุงครองแชมป์ได้อย่างแน่นอนในปีนี้” นายสิทธิโชคกล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners