Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมฟรีระบบนำทางได้รับผลตอบรับดีเยี่ยม ยอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านภายใน 1 สัปดาห์

โดย shyboy | 3 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 18:53 น. | อ่าน 15
โนเกียเผยผลตอบรับดีเยี่ยม หลังจากประกาศแนะนำ Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่พร้อมให้บริการฟรีระบบนำทางทั้งการขับรถและเดินเท้า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2553 ตัวเลขดาวน์โหลดพุ่งสูงถึงมากกว่า 1.4 ล้านดาวน์โหลด โดยยอดการดาวน์โหลดแตะ 1 ล้านเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

กรุงเทพฯ – 3 กุมภาพันธ์ 2553: โนเกียเผยผลตอบรับดีเยี่ยม หลังจากประกาศแนะนำ Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่พร้อมให้บริการฟรีระบบนำทางทั้งการขับรถและเดินเท้า เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2553 ตัวเลขดาวน์โหลดพุ่งสูงถึงมากกว่า 1.4 ล้านดาวน์โหลด โดยยอดการดาวน์โหลดแตะ 1 ล้านเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

 

มร. อานซ์ซี่ วานโยกี้ รองประธานบริหารของโนเกีย กล่าวว่า “ยอดการดาวน์โหลดเฉลี่ยมากถึง 1 ดาวน์โหลดต่อ 1 วินาที และมีการดาวน์โหลดตลอด 24 ชั่วโมง เรารู้ว่าการประกาศให้บริการฟรีระบบนำทางทั้งการขับรถและเดินเท้าจะเปลี่ยนแปลงเกมการแข่งขันอย่างสิ้นเชิง จำนวนผู้ใช้งานระบบนำทางบนมือถือโนเกีย และความต้องการซอฟท์แวร์ที่ตอบสนองการใช้งานด้านสถานที่ เติบโตสูงขึ้นมากกว่าที่เราคาดการณ์”

 

ความสำเร็จของ Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่เป็นกลยุทธ์สำคัญของโนเกียในการเป็นผู้นำตลาดแผนที่บนมือถือ ระบบนำทาง และบริการด้านสถานที่ การลงทุนใน NAVTAQ ส่งผลให้โนเกียสามารถช่วยทั้งคนขับรถและคนเดินเท้าในการลดค่าใช้จ่ายในการใช้งานระบบนำทาง รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดกลุ่มผู้ใช้งานขนาดใหญ่ เพื่อรองรับบริการ คอนเทนท์ และฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะนำเสนอต่อไป

 

มร. อานซ์ซี่ วานโยกี้ กล่าวต่อว่า นี่เป็นข่าวดีสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น เนี่องจากมีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคนภายในเวลาไม่กี่วัน ซึ่งมีโอกาสสูงที่ผู้ใช้งานเหล่านั้นจะต้องการและมองหาแอพพลิเคชั่นด้านสถานที่ใหม่ๆ และเป็นโอกาสที่มากขึ้นด้วยเช่นกันสำหรับโอเปอเรเตอร์ในการขายแพคเกจข้อมูลและระบบนำทางแก่ลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่”

 

ณ วันที่ 31 มกราคม 2553 ประเทศที่มีการดาวน์โหลด Ovi Maps เวอร์ชั่นใหม่สูงสุด 5 ประเทศคือจีน อิตาลี สหราชอาณาจักร เยอรมันนี และสเปน โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นที่ใช้ดาวน์โหลดสูงสุดคือ Nokia 5800 XpressMusic, Nokia N97 mini, Nokia N97, Nokia 5230 และ Nokia E72

 

มร.คริส โจนส์, รองประธาน และประธานวิจัย บริษัทวิจัย Canalys กล่าวว่า มีความต้องการใช้งานระบบนำทางบนโทรศัพท์มือถือสูง เราคาดว่ามีจำนวนผู้ใช้งานระบบนำทางบนโทรศัพท์มือถืออยู่ประมาณ 25.9 ล้านคน ณ ปลายปี 2009.”

 

ผลวิจัยจาก Canalys ระบุว่า จำนวนผู้ใช้ระบบนำทางบนมือถือทั่วโลกมีราว 27 ล้านคน ณปลายปี 2009 และภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2010 โนเกียคาดว่าจำนวนผู้ใช้งานจะเพิ่มขึ้นราว 8% และดาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับการใช้งานเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งแคมเปญการตลาดที่จะมีการเปิดตัวทั่วโลก

 

ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป สมาร์ทโฟนของโนเกียรุ่นใหม่ที่รองรับ GPS จะมาพร้อมOvi Maps เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งดาวน์โหลดแผนที่ภายในประเทศล่วงหน้าไว้พร้อมใช้งาน รวมทั้งระบบนำทางทั้งการเดินเท้าและขับรถคุณภาพเลิศ และยังสามารถเข้าใช้งาน Lonely Planet และข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวของ Michelin ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

Ovi Maps    ให้บริการแผนที่มากกว่า 180 ประเทศ บริการนำทางเดินเท้าและขับรถสำหรับ 74 ประเทศใน 46 ภาษา ข้อมูลจราจรมากกว่า 10 ประเทศ และมีสถานที่สำคัญแบบ 3 มิติมากกว่า 6,000 สถานที่ใน 200 เมืองทั่วโลก มีข้อมูลแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจาก Lonely Planet  และ Michelin กว่า 1,000 แห่งทั่วโลก

 

หมายเหตุ

มือถือโนเกียที่รองรับได้แก่ Nokia N97, Nokia N97 mini, Nokia 5800 XpressMusic, Nokia 5800 Navigation Edition, Nokia E52, Nokia E55, Nokia E72, Nokia 5230, Nokia 6710 Navigator, Nokia 6730 classicและ Nokia X6

 

เช็ครุ่นเพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.com/maps

About Author

shyboy

shyboy

Partners