แอลจีประกาศความสำเร็จ "LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก"

โดย shyboy | 3 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 02:47 น. | อ่าน 622
LG หนึ่งในผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จจากการแข่งขันทางดนตรีรูปแบบใหม่ในรายการ "LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก" ตอกย้ำจุดยืนของแอลจีที่มุ่งสร้างแบรนด์ด้วยการนำเสนอความแตกต่าง

กรุงเทพฯ 1 กุมภาพันธ์ 2553บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยประกาศความสำเร็จจากการแข่งขันทางดนตรีรูปแบบใหม่ในรายการ “LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก” ตอกย้ำจุดยืนของแอลจีที่มุ่งสร้างแบรนด์ด้วยการนำเสนอความแตกต่าง และสร้างความเชื่อมโยงทางอารมณ์เพื่อให้ผู้บริโภคผูกพันและรู้สึกใกล้ชิดกับ   แบรนด์โดยผ่านกิจกรรมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร์เก็ตติ้ง พร้อมสานฝันผู้ชนะการประกวดให้ก้าวสู่เส้นทางบันเทิง ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก JYP Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีผู้ผลิตศิลปินระดับโลกมร. เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีมุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค โดยมีวิสัยทัศน์ของแบรนด์ในการที่จะเติมเต็มความสุขของผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในแบบฉบับของแอลจี การแข่งขันรายการ LG Entertainer ถือเป็นการเติมเต็มในด้านของนวัตกรรมความบันเทิงในรูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้แสดงออกถึงความสามารถที่หลากหลาย โดยตลอดระยะเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา รายการ LG Entertainer ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในแง่ของผู้ชมและผู้เข้าแข่งขัน เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับประเทศ และยังเน้นให้กลุ่มผู้ชมเข้ามามีส่วนร่วมกับรายการด้วย นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์แอลจีในภาพรวม ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการรับรู้ การชื่นชอบ และความน่าเชื่อถือที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสรรค์รายการ LG Entertainer ให้เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้แสดงออกถึงความสามารถและทำตามความฝันของตน”
รายการ “LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก” เริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปี 2552 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ลงทะเบียนเข้าแข่งขันประชันความสามารถด้านดนตรีทั้งการแสดงในรูปแบบ ร้อง เล่น เล่นดนตรี ทั้งประเภทเดี่ยวและทีมจำนวนมากกว่า 10,000 คน ตลอดระยะเวลา 5 เดือนของการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์นั้น มีผู้ชมทั้งสิ้นกว่า 36 ล้านคน ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับการแข่งขันในรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคมที่ผ่านมานั้นได้มีการแข่งขันในรอบสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศจากบรรดาผู้เข้ารอบทั้งสิ้น 8 คนและทีมสุดท้าย โดยผู้ชนะเลิศ ได้แก่ น้องมุก ด.ญ.ณัฐณิชา ชมดี ที่สร้างความประทับใจให้กับทั้งคณะกรรมการและผู้ชมด้วยการโชว์เสียงร้องอันทรงพลัง จนสามารถครองตำแหน่ง สุดยอดแอลจี เอ็นเตอร์เทนเนอร์มาได้สำเร็จ และได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมโอกาสในการเข้ารับการฝึกฝนเพิ่มเติมเพื่อออกซิงเกิ้ลอัลบั้มแบบออนไลน์กับค่ายเพลงชั้นนำระดับโลกอย่าง JYP Entertainment รวมทั้งออกอัลบั้มของตนเองในประเทศไทยอีกด้วย
น้องมุก ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า มุกดีใจและภูมิใจมากกับความสำเร็จในวันนี้ การแข่งขันในรายการ LG Entertainer แตกต่างจากการแข่งขันอื่นๆ เพราะเปิดโอกาสที่กว้างขวาง ไม่ปิดกั้นความสามารถเพียงด้านใดด้านหนึ่ง ทำให้มุกได้รับประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันในแต่ละรอบ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก โดยเฉพาะการได้รับโอกาสในการเข้าร่วมฝึกฝนกับค่ายเพลงชั้นนำ ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรก็ตาม วันนี้ถือว่ามุกได้เติมเต็มความฝันจากการสนับสนุนของแอลจีแล้ว
นายอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “แอลจีต้องการสะท้อนคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ คือรอยยิ้มและความเป็นมิตร แอลจีจึงพยายามหากิจกรรมที่จะเชื่อมโยงกับผู้บริโภคในรูปแบบและกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งรายการ LG Entertainer เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แอลจีเลือกใช้ในการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคในรูปแบบของเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มาร์เก็ตติ้ง โดยผสมผสานสื่อต่างๆ ทั้งในส่วนของตัวกิจกรรมสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ทางแอลจีคาดว่าจะช่วยเพิ่มการรับรู้ ความชื่นชอบ และความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ขึ้นอีก 7-10% โดยเราจะยังคงดำเนินกิจกรรมเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์อย่างต่อเนื่องในปีนี้ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถสัมผัสประสบการณ์กับแบรนด์แอลจีในรูปแบบที่หลากหลายตาม Touch Point และความ       ชื่นชอบที่แตกต่างกันของผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม ทั้งนี้เรามุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ชั้นนำในใจของผู้บริโภคที่  เติมเต็มชีวิตของพวกเขา ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและวางใจได้ ซึ่ง ณ วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค เพียงแต่จะมุ่งเน้นในแง่ของการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้และความเชื่อมั่นให้มากขึ้นผ่านกิจกรรมต่างๆ ดังที่ได้กล่าวไป”
LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก” คือการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถทางการร้อง เต้น  เล่นดนตรี ได้พิสูจน์ตนเองกับรูปแบบการแข่งขันที่แตกต่าง โดยรายการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด  บริษัท แฮฟเอกู๊ดดรีม จำกัด บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และบริษัท JYP Entertainment จำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวและกิจกรรมของแอลจี สามารถเข้าชมได้ที่ www.lge.com/th

 

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners