แนะนำโทรศัพท์มือถือใหม่ล่าสุดจาก MOTOROLA : RAZR2 V8, V9, ROKR Z6, Z8 และ MOTO Q

โดย shyboy | 23 พฤษภาคม 2550 เมื่อ 05:16 น. | อ่าน 279
รวมสเปค และความสามารถของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก MOTOROLA ที่เปิดตัวในงาน MOTOMENTUM


โมโตโรล่าเผยโฉม “Media Monster” นำเสนอประสบการณ์ใหม่ สุดขีดกับความบันเทิงไร้สาย


MOTO Z8 โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นแรกของโลกในแบบสไลด์ พร้อมวางตลาดมิถุนายนนี้ 


กรุงเทพฯ  17 พฤษภาคม 2550 – โมโตโรล่าเปิดตัว MOTO Z8 ที่โดดเด่นด้วยวีดิโอคุณภาพคมชัด เล่นวีดิโอด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที และหน่วยความจำที่เพิ่มได้ถึง 2 กิกะไบต์1 MOTO Z8 เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ kick-slide เครื่องแรกของโลกโดยกำหนดจะวางจำหน่ายในยุโรปในเดือนมิถุนายน และในเอเชียปลายปีนี้    MOTO Z8 พร้อมจะสร้างความบันเทิงไร้สายสุดขีดให้แก่คนทันสมัยทั่วโลก โดยรองรับโมบายล์ทีวี2  วีดิโอ และเพลงได้ในเครื่องเดียว 


 


มร. เจอเรมี เดล รองประธานฝ่ายการตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั่วโลก โมโตโรล่า กล่าวว่า “ทุกวันนี้ ผู้บริโภคที่นิยมสื่อใหม่ๆ มีชีวิตที่ยุ่งวุ่นวาย มีข้อจำกัดเรื่องเวลามาก และยังต้องการที่จะเรียกดูข้อมูลหรือบริการต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือในเวลาใด   เราเชื่อว่า MOTO Z8 เป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียไร้สายที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถฟังเพลง ดาวน์โหลดวีดิโอ สร้างบล็อก และเก็บความทรงจำประทับใจได้ง่ายๆ อย่างไร้ขอบเขต”


 


MOTO Z8 มาในรูปลักษณ์ที่สะดุดตา เปี่ยมด้วยความสามารถในการใช้งาน พร้อมจะสร้างประสบการณ์ไร้สายที่เหนือชั้นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้


ความเร็วเหนือกว่า – ด้วยการถ่ายโอนข้อมูลแบบบรอดแบนด์ไร้สาย2 ในอัตราความเร็ว 3.6     เมกะบิตต่อวินาทีผ่านเทคโนโลยี HSDPA นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลผ่านผู้ให้บริการระบบด้วยความเร็วสูงสุดที่มีอยู่ในท้องตลาด ซึ่งหมายความว่าจะสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ภายในเวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น เนื่องจากการทำงานที่มีประสิทธิภาพระหว่างโปรเซสเซอร์ OMAP2420 และ ARM 11 ที่สามารถทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน ผู้บริโภคจึงสามารถค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ไปพร้อมๆ กับฟังเพลงได้สบายๆ


กระชับมือ – ดีไซน์ใหม่แบบสไลด์จับได้กระชับมือ และเมื่อสไลด์เลื่อนเปิดออก จะทำให้ Z8 มีรูปทรงที่โค้งรับกับรูปหน้าของผู้ใช้ จึงใช้งานได้สะดวกและมั่นใจ


เต็มที่กับเสียงเพลง – ปุ่มพิเศษสำหรับการใช้งานด้านเสียงเพลงที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ ทำให้ใช้งานง่าย สามารถจัดเก็บเพลงได้ประมาณ 1,000 เพลง3  เทคโนโลยี StereoBluetooth® ช่วยเพิ่มความบันเทิงด้านเสียงเพลงไร้สายให้แก่ Z8 ได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ โมโตโรล่ายังสามารถใช้งานร่วมกับชุดหูฟังสเตอริโอ MOTOROKR S9 ที่ใช้ด้วยกันได้และรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อด้วย A2DP และ AVRCP Bluetooth มาพร้อมกันเพื่อให้ความสุนทรีย์แบบไร้สายได้อย่างเต็มพิกัด4


 


สุดขีดแห่งความบันเทิง – ในตัวเครื่องมีพื้นที่หน่วยความจำประมาณ 80 เมกะไบต์5 และสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 2 กิกะไบต์ด้วยการ์ด high density microSD1   ซึ่งเมื่อใช้การ์ด microSD ขนาด 4 กิกะไบต์ คนรักหนังก็สามารถชมภาพยนตร์ได้เต็มอิ่มถึง 12 เรื่อง6 หรือฟังเพลงได้นานติดต่อกันถึง 70 ชั่วโมง3


เต็มตา –MOTO Z8 สามารถเล่นภาพยนตร์ได้ด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที มีหน้าจอ QVGATFT ที่แสดงสีได้ถึง 16 ล้านสี ช่วยสร้างประสบการณ์ประทับใจในการชมภาพได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หน้าจอที่ออกแบบมาอย่างงดงามมีสไตล์ยังช่วยให้เบราซ์อินเทอร์เน็ตหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานสุดขีด


– บันทึกช่วงหนึ่งในชีวิต —  คุณสามารถบันทึกวินาทีประทับใจได้ทันทีด้วยกล้องดิจิตอล พร้อมซูม 8 เท่า และระบบแสงแบบ LED และสามารถบันทึกหรือชมช่วงเวลาแห่งความประทับใจกับความสามารถในการบันทึกและเล่นวีดิโอภายในเครื่อง


วีดิโอส่วนตัว – มาตรฐาน UI ช่วยให้คุณแชร์วีดิโอหรือภาพไปให้เพื่อนรักได้ง่ายๆ ยังเว็บไซต์พิเศษในหมู่เพื่อนฝูงของคุณ ไม่ว่าจะเป็น MySpace หรือ YouTubeความเร็วที่เหนือกว่า
– การออกแบบวิธีการใช้งานที่ดี ช่วยให้คุณสามารถใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ทันทีในคลิกเดียว


 


รายงานของการ์ทเนอร์ระบุว่า “บริการโมบายล์ทีวีจะกลายเป็นบริหารหลักในตลาดใหญ่ที่สำคัญภายในปี 2553 และในช่วงนั้นคาดว่าจะมีผู้รับบริการดังกล่าวถึงประมาณ 500 ล้านราย” …. “คาดการณ์ว่าบริการโทรทัศน์ผ่านเครือข่ายการสื่อสารไร้สายจะสามารถสร้างรายได้เพิ่มจากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2549  เป็น 1.5 หมื่นล้านเหรียญในปี 2553   ส่วนรายได้จากการให้บริการถ่ายทอดโทรทัศน์จะเพิ่มจาก 200 ล้านเหรียญสหรัฐเป็น 1.08 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐในช่วงเดียวกัน”


 


กำหนดวางตลาด


MOTO Z8 กำหนดจะวางตลาดในยุโรปในช่วงประมาณเดือนมิถุนายน และในเอเชียปลายปีนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับราคาได้ที่ผู้แทนจำหน่ายโมโตโรล่าใกล้บ้านท่าน


 


ผู้ที่สนใจสามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในงานนี้ได้จากเว็บไซต์ www.motorola.launch.com


 


1  ขึ้นกับการให้บริการในแต่ละตลาด


2  คุณสมบัติการใช้งานขึ้นอยู่กับเครือข่ายและ/หรือซิมการ์ด และแตกต่างกันไปตามพื้นที่ให้บริการ และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการใช้บริการถ่ายโอนข้อมูล หรือค่าบริการอื่นๆ   ผู้ที่ต้องการใช้บริการอีเมล์ไร้สายสำหรับ Z8 ต้องมีบัญชีอีเมล์ และขึ้นกับความสามารถของระบบเครือข่าย


3  คำนวณจากเพลงที่มีความยาวเฉลี่ย 4 นาที และใช้อัตราถ่ายโอนข้อมูลที่ 128 กิโลบิตต่อวินาที ความสามารถในการเก็บข้อมูลเป็นค่าประมาณการและขึ้นอยู่กับพื้นที่ของหน่วยความจำที่มีอยู่ รวมถึงวิธีการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ ความสามารถในการเก็บข้อมูลจริงแตกต่างกันไปตามเนื้อหาข้อมูล


4   อุปกรณ์ดังกล่าวรองรับเทคโนโลยี Bluetooth A2DP และ AVRCP  การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์บลูทูธจะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ทั้งสองรองรับเทคโนโลยีบลูทูธมาตรฐานเดียวกัน ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรฐานบลูทูธในอุปกรณ์โมโตโรล่าได้ที่ www.hellomoto.com/bluetooth  สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มิใช่ผลิตภัณฑ์ของโมโตโรล่า กรุณาสอบถามรายละเอียดจากผู้ผลิตอุปกรณ์นั้นๆ  


5  หน่วยความจำขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเครื่อง ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการระบบแต่ละราย


6  คำนวณจากภาพยนตร์ที่มีความยาวเฉลี่ย 2 ชั่วโมง ความสามารถในการจัดเก็บเป็นค่าประมาณการและขึ้นอยู่กับพื้นที่หน่วยความจำ ความละเอียดของภาพ และวิธีการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ ความสามารถในการเก็บข้อมูลจริงแตกต่างกันไปตามเนื้อหาข้อมูล


7  Gartner, Inc. “Dataquest Insight: Revenue Model for Mobile TV Needs Tuning” โดย แคโรไลนา มิลาเนซิ,        5 พฤษภาคม 2550


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners