โนเกียเชิญนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั่วโลก ส่งผลงานประกวดในงาน "Calling All Innovators" พร้อมจับมือ Sesame Street นำตัวการ์ตูนชื่อดังสร้างแอพฯด้านการศึกษา

โดย zipboy | 12 มกราคม 2553 เมื่อ 13:31 น. | อ่าน 26
โนเกียประกาศเปิดตัวการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นระดับสากลประจำปี 2010
"Calling All Innovators 2010" โดยมุ่งหวังให้ปี 2010 เป็นปีแห่งความคิดสร้างสรรค์ดีๆ ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของชีวิตผู้คน ยึดแนวคิดการรักษาสิ่งแวดล้อม ยกระดับจิตวิญญาณ เพิ่มผลงาน ให้ความรู้และมุ่งสร้างไลฟสไตล์แนวสุขภาพ

กรุงเทพฯ – 12 มกราคม 2553 ฟอรั่มโนเกียประกาศเปิดตัวการแข่งขันพัฒนาแอพพลิเคชั่นระดับสากลประจำปี 2010
"Calling All Innovators 2010" โดยมุ่งหวังให้ปี 2010 เป็นปีแห่งความคิดสร้างสรรค์ดีๆ ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของชีวิตผู้คน ยึดแนวคิดการรักษาสิ่งแวดล้อม ยกระดับจิตวิญญาณ เพิ่มผลงาน ให้ความรู้และมุ่งสร้างไลฟสไตล์แนวสุขภาพ ผู้สนใจสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553 จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2553

การแข่งขัน "Calling All Innovators 2010" แบ่งการประกวดผลงานออกเป็น 4 ประเภท เพื่อมุ่งเน้นประโยชน์ของการใช้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ในสถานการณ์จริงต่างๆ

•    Eco/ Being Green: แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก ด้วยการใช้งานเชิงสร้างสรรค์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
•    Productivity: แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยจัดการให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เช่น อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ แอพพลิเคชั่นเพื่อธุรกิจ และการเงินส่วนบุคคล
•    Life Improvement: แอพพลิเคชั่นที่ส่งผลเชิงบวกต่อชีวิตประจำวันของผู้คนที่อาศัยในประเทศกำลังพัฒนา ด้วยการใช้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่เพื่อสอนทักษะสำคัญๆ ให้กับเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่รู้หนังสือ รวมทั้งเสริมสุขภาพเชิงเกษตร
•    Entertainment: แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเติมความสนุกสนานได้ไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี เกมส์ และมัลติมีเดียต่างๆ

นอกจากนี้ ฟอรั่มโนเกียได้ร่วมมือกับ Sesame Workshop ทีมผู้สร้างตัวการ์ตูนยอดฮิต Sesame Street สำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการศึกษาภายใต้หมวด Life Improvement เพื่อให้นักพัฒนาได้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการสอนหนังสือเด็กบนมือถือให้กับชุมชนต่างๆ ทั่วโลก โดยทีม Sesame Workshop จะให้คำแนะนำระหว่างกระบวนการตัดสินและทำงานร่วมกับนักพัฒนาที่ได้รับเลือกเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในโครงการที่เกี่ยวข้องต่อไป

มิส.เพอนิมา โคชิกา รองประธานฟอรั่มโนเกีย กล่าวว่า “ตัวอักษร S ได้นำท่านไปสู่การเปิดตัว "Calling All Innovators 2010" ในวันนี้ การจับมือกับ Sesame Street ให้แรงบันดาลใจแก่จินตนาการของนักพัฒนาในการช่วยให้เด็กๆ ทั่วโลกได้เรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีอันก้าวหน้าบนมือถือด้วยคอนเทนท์ที่ยอดเยี่ยมและมีคุณภาพ”

About Author

zipboy

zipboy

Partners