ทีโอที จับมือ เอ.อาร์.ไอพี ร่วมทดสอบระบบโครงข่าย TOT 3G เต็มรูปแบบในงาน Commart Comtech Thailand 2009 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โดย shyboy | 4 พฤศจิกายน 2552 เมื่อ 23:18 น. | อ่าน 33
ทีโอที จับมือ เอ.อาร์.ไอพี ร่วมทดสอบระบบโครงข่าย 3G เต็มรูปแบบในงาน Commart Comtech Thailand 2009 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เชิญชวนคอไอทีและมือถือ ร่วมเป็นสักขีพยานในการพลิกประวัติศาสตร์โทรคมนาคมไทย วันที่ 5-8 พ.ย. นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ทีโอที จับมือ เอ.อาร์.ไอพี ร่วมทดสอบระบบโครงข่าย 3G เต็มรูปแบบในงาน Commart Comtech Thailand 2009 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เชิญชวนคอไอทีและมือถือ ร่วมเป็นสักขีพยานในการพลิกประวัติศาสตร์โทรคมนาคมไทย วันที่ 5-8 พ.ย. นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

นายวรุธ สุวกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ ได้หารือกับ บริษัท เอ.อาร์. อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด (ARIP) และตกลงร่วมเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายระบบ 3G อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในงาน Commart Comtech Thailand 2009 นั้น นับว่าเป็นครั้งแรกของการร่วมทดสอบระบบ 3G อย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย ระหว่างผู้ให้บริการโครงข่าย กับมือถือแบรนด์ดังอีกหลายค่าย โดยประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ล้ำสมัยนี้ได้ที่บริเวณ 3G Pavilion ในงาน Commart Comtech Thailand 2009 ตั้งแต่วันที่ 5 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 ผมอยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมสาธิตและทดสอบระบบโครงข่าย 3G ของ ทีโอที เพื่อรับทราบถึงประสิทธิภาพและขีดความสามารถของโครงข่ายที่สามารถให้บริการและสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ ก่อนที่ ทีโอที จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในต้นเดือนธันวาคม 2552 นี้ โดยบริการที่จะนำมาสาธิตและทดสอบ ได้แก่ Video Call ซึ่งเป็นการสื่อสารทั้งภาพเคลื่อนไหวและเสียงผ่านเครื่องลูกข่ายของ TOT 3G  บริการ Mobile Broadband หรือ การสื่อสารข้อมูลความเร็วสูง ซึ่ง Peak rate อยู่ที่ 7.2 Mbps. (download) และ 1.4 Mbps (upload)


ทั้งนี้ ทีโอที ยินดีรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้บริการ และเปิดโอกาสให้ทุก ๆ ฝ่ายช่วยกันทดสอบกับมือถือหลายๆ แบรนด์ เพื่อความมั่นใจเต็มร้อย ซึ่งผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าถึงเวลาแล้วที่ประชาชนชาวไทย จะได้ใช้บริการ 3G อย่างเต็มรูปแบบและ ทีโอที ก็มีความพร้อมเต็มที่ในการเปิดให้บริการ นายวรุธกล่าว

 ด้านนายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป ARIP กล่าวว่า การจัดงาน Commart Comtech Thailand 2009 ครั้งนี้ การจัดแสดง 3G Pavilion และ โครงข่ายระบบ 3G ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานด้วย เพราะปัจจุบันอุปกรณ์ไอทีสามารถรองรับการสื่อสารความเร็วสูง เช่น โน๊ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน จะถูกออกแบบมาให้รองรับระบบ 3G ทั้งนั้น โครงข่าย 3G ของ ทีโอที ที่ให้ทดลองใช้ภายในงานนี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยได้ทดลองใช้สัญญาณโครงข่ายความเร็วสูงอย่างเต็มรูปแบบ

 


“ปัจจุบัน
Digital Content ที่เปิดใช้บริการ อาทิ IP TV, Video Clip, เกมส์ออนไลน์ และอื่นๆ อีกมาก ล้วนเข้าถึงด้วยอุปกรณ์ไอทีทุกประเภท แต่หากเครือข่ายไร้สายไม่สามารถรองรับ Digital Content ได้ ก็เปล่าประโยชน์ เครือข่าย 3G ของ ทีโอที จึงแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งานของระบบสื่อสารในยุคหน้า และจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี” นายปฐมกล่าวทิ้งท้าย

About Author

shyboy

shyboy