ทรูคอฟฟี่ ยกระดับกาแฟไทย สะท้อนความภูมิใจแบรนด์ไทย เปิดตัว "เครื่องดื่มโบราณ" 5 รสชาติ

โดย shyboy | 2 พฤศจิกายน 2552 เมื่อ 14:48 น. | อ่าน 22
ทรูคอฟฟี่ เติมเต็มคุณค่ากาแฟไทยสู่สากล ตอกย้ำความภูมิใจในความเป็นไทย ด้วยเครื่องดื่มสูตรโบราณแบบไทยกับซีรี่ส์เครื่องดื่ม 5 รสชาติที่คุ้นเคยของกาแฟเย็นโบราณ โอเลี้ยง ยกล้อ ชาดำเย็น และชาเย็น เน้นวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่ผลิตในประเทศไทย

กรุงเทพฯ 2 พฤศจิกายน 2552 : ทรูคอฟฟี่  เติมเต็มคุณค่ากาแฟไทยสู่สากล  ตอกย้ำความภูมิใจในความเป็นไทย  ด้วยเครื่องดื่มสูตรโบราณแบบไทยกับซีรี่ส์เครื่องดื่ม  5  รสชาติที่คุ้นเคยของกาแฟเย็นโบราณ  โอเลี้ยง  ยกล้อ  ชาดำเย็น และชาเย็น  เน้นวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่ผลิตในประเทศไทย  หนึ่งในกลยุทธ์ใหม่ที่สำคัญของทรู ต่อยอดความสำเร็จของการสร้างแบรนด์ไทย  ของคนไทย 100% ร่วมสนับสนุนเกษตรกร  กระตุ้นเม็ดเงินให้หมุนเวียน ส่งเสริมเศรษฐกิจประเทศไทย  พร้อมเดินเครื่องเพิ่มศักยภาพการให้บริการรองรับการเติบโตของธุรกิจ ทรูคอฟฟี่ ปีนี้กว่า 50% และเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกประเทศ  พร้อมรองรับข้อตกลง AFTA เปิดเสรีกาแฟเริ่มใช้ต้นปีหน้า

 

นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า  ธุรกิจกาแฟในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้  ทรูคอฟฟี่  ต้องเร่งเดินหน้าพัฒนาศักยภาพด้านการบริการ  ซึ่งคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ ทรูคอฟฟี่  จะขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 50% และมีสาขาเพิ่มขึ้นกว่า 50 สาขา  ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีในการช่วยส่งเสริมเกษตรกรไทย  และรวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้อง  เนื่องจากเราจะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศที่ผลิตขึ้นในประเทศไทยเป็นหลัก

 

การเปิดตัวเครื่องดื่มสูตรโบราณแบบไทย กาแฟโบราณ ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ใหม่ที่ช่วยส่งเสริมความเป็นแบรนด์ไทยของ ทรู มีส่วนร่วมยกระดับกาแฟไทย  ภูมิใจในความเป็นไทย  ภูมิใจในรสชาติชั้นยอดของกาแฟไทยและชาไทยให้เทียบระดับโลก  โดยนำเอาเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์  วิถีไทยในอดีต   ที่ทุกคนคุ้นเคยย้อนกลับมาผสมผสานเป็นเมนูใหม่ล่าสุดของทรูคอฟฟี่  ซึ่งผ่านการคัดสรรเมล์ดกาแฟคุณภาพชั้นเลิศที่ปลูกในเมืองไทย  รวมทั้งแบบฉบับเฉพาะตัวในการชงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น                 

 

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความคลาสสิคร่วมสมัย  โดยคัดเลือก 5 เครื่องดื่มยอดนิยม ประกอบด้วย

กาแฟเย็นโบราณ

โอเลี้ยง

ยกล้อ

ชาเย็น

ชาดำเย็น

 

นายปพนธ์ ยังกล่าวเสริมอีกว่า เมล็ดกาแฟที่นำมาใช้ทำ กาแฟโบราณ ผ่านการคัดสรรจากเมล็ดพันธุ์   ชั้นดี อีกทั้งคงอนุรักษ์กรรมวิธีการคั่วบดตามสูตรดั้งเดิมกว่า 50 ปี ส่งผลให้มีกลิ่นหอม และได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทรูคอฟฟี่ แต่ยังคงเสน่ห์ของกาแฟไทยโบราณที่คุ้นเคย ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากกาแฟเอสเปรสโซ่หรืออเมริกาโน นอกจากนี้ทรูคอฟฟี่ยังคัดใบชาคุณภาพเยี่ยมมาเป็นชาดำเย็น และชาเย็นแก้วโปรดที่หอมกรุ่นและสดใหม่ทุกแก้ว

 

การเพิ่มเมนู เครื่องดื่มโบราณ เข้ามาในร้านทรูคอฟฟี่ ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างสีสัน และเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆที่หลากหลายให้กับลูกค้าแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือเกษตรกรไทยที่อาจจะได้รับผลกระทบจากข้อตกลง AFTA ที่ลดภาษีนำเข้าเมล็ดกาแฟเหลือเพียง 5% และผลิตภัณฑ์จากกาแฟเหลือ 0% ซึ่งเรามั่นใจว่าการเพิ่มเมนูใหม่นี้ จะช่วยให้ฐานลูกค้าของทรูคอฟฟี่ ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอีก เกษตรกรไทยที่อยู่ในภาคการผลิต ก็จะได้มีตลาดรองรับเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

ยิ่งไปกว่านั้น ทรูคอฟฟี่  ยังมีแผนการขยายธุรกิจ ไปในภูมิภาคอาเซียน  โดยล่าสุดเปิดสาขาแฟรนไชส์ไปแล้ว 2 ประเทศ  อาทิ เวียงจันทน์ ประเทศลาว และเมืองโฮจิมินห์  ประเทศเวียดนาม  ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าในประเทศต่างๆดีเกินความคาดหมาย   เป็นที่น่าภาคภูมิใจของคนไทย และไตรมาสหน้าจะขยายสาขาไปยังเมืองมรดกโลกหลวงพระบาง  รวมทั้งการเตรียมการในอนาคตอันใกล้ที่จะบุกตลาดประเทศจีน  ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่และมีกำลังซื้อสูง

 

นโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการบริโภคสินค้าที่ผลิตในประเทศ  กินของไทย  ใช้ของไทย  เป็นหน้าที่ของคนไทย และทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน  ไทยต้องช่วยไทย ทุกคนในสังคมคือกลไกช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้าต่อไปได้ในทิศทางบวก ทรูคอฟฟี่ในฐานะบริษัทคนไทย พร้อมที่จะร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืน นำเสนอผลิตผล อาทิ เมล็ดกาแฟไทย ที่ปลูกโดยคนไทย บนผืนแผ่นดินไทย ผ่านร้าน ทรูคอฟฟี่ ที่เป็นของคนไทย ทุกสาขาที่ตั้งอยู่ทั้งในและต่างประเทศ นายปพนธ์ กล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy