acer แนะนำ neoTouch… เมื่ออินเตอร์เน็ตปราศจากข้อจำกัด เริ่มต้นจากจุดสูงสุด

โดย shyboy | 27 ตุลาคม 2552 เมื่อ 02:44 น. | อ่าน 6
เอเซอร์นำเสนอ neoTouch เทคโนโลยีการสื่อสารชิ้นใหม่ที่มีทั้งความสวยงามและล้ำค่าดั่งเพชรสีดำ ทรงพลังเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นส์และแอพพลิเคชั่นส์ อาทิ อีเมล์ อินเทอร์เน็ตบนมือถือ มัลติมีเดียและไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ โมบายล์

กรุงเทพฯ, 21 ตุลาคม 2552 เอเซอร์นำเสนอ neoTouch เทคโนโลยีการสื่อสารชิ้นใหม่ที่มีทั้งความสวยงามและล้ำค่าดั่งเพชรสีดำ ทรงพลังเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นส์และแอพพลิเคชั่นส์ อาทิ อีเมล์ อินเทอร์เน็ตบนมือถือ มัลติมีเดียและไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ โมบายล์ (Microsoft® Office Mobile) ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็เหมือนมีออฟฟิศไว้ทำงานได้ตลอดเวลาในมือ

 

ทุกวันนี้ แทบจะจิตนาการถึงโลกที่ปราศจากการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตไม่ได้เลย ในปัจจุบันอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว ในฐานะแหล่งรวมข้อมูลลำดับต้นๆ และก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย วันนี้ เรามองภาพไม่ออกเลยว่าถ้าใช้อินเทอร์เน็ตทั้งที่บ้านและที่ทำงานไม่ได้จะเป็นอย่างไร  

 

neoTouch มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายล์ และด้วยหน้าจอสัมผัสกว้างถึง 3.8 นิ้วที่ให้ความความละเอียดและความคมชัดสูง รองรับการติดต่อสื่อสารผ่าน 3G+ (HSPA), ไวไฟและบลูทูธ พร้อมหน่วยประมวลผลอันทรงพลัง Qualcomm 1GHz Snapdragon เพื่อความมั่นใจเรื่องความรวดเร็วเมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนั้นยังใช้งานแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดียได้อย่างเรียบเนียนพร้อมการแสดงผลกราฟฟิคที่เหนือกว่าเดิมสำหรับเกมส์และแอพพลิเคชั่นส์

 

แล้วมันก็จะตอบสนองความต้องการทางด้านการเข้าเว็บแทบไม่ได้เลยจากโทรศัพท์ทั่วไป และเพื่อความเพลิดเพลินต่อบริการเข้าเว็บที่สมบูรณ์ที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน และเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างราบรื่น ความสามารถด้านต่างๆ ของคอมพิวเตอร์จำเป็นที่ต้องถูกนำมาใช้ในโทรศัพท์

 

และถ้าคุณไม่อยากตกเทรนด์กับเพื่อนๆ ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ อาทิ Blogger™, Flickr™, YouTube™, and Facebook™  neoTouch ก็ตอบโจทย์ที่มีอยู่เพราะมันคือสมาร์ทโฟนที่ทำให้ทุกการติดต่อสื่อสารทำได้ดังใจและพร้อมอัพเดททุกเหตุการณ์กับกลุ่มเพื่อนได้ทันที

 

ด้วยกล้องออโต้โฟกัสความละเอียด 5 เมกะพิกเซล พร้อมแฟลช ทำให้คุณอัพโหลดและแบ่งปันไฟล์รูปหรือวิดีโอคุณภาพสูงกับทุกคนได้ในทันที

 

หรือหากต้องการรู้ว่าตอนนี้คุณอยู่ที่ไหนและมีอะไรฮิปอยู่ในละแวกนี้บ้าง ระบบ A-GPS ขั้นสูงของ neoTouch จะระบุตำแหน่งของคุณได้เพียงเสี้ยววินาที พร้อมระบุและเพื่อทราบจุดที่คุณอยู่อย่างถูกต้องแม่นยำและแจ้งให้คุณทราบทันทีว่ามีอะไรฮิปอยู่รอบตัวคุณในบริเวณนั้น

 

นอกจากนั้นคุณยังแบ่งปันข้อมูลและรายชื่อผู้ติดต่อผ่านข้อมูลอย่างง่ายดายจากอุปกรณ์หนึ่งสู่อีกอุปกรณ์หนึ่ง และเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เอเซอร์ได้พัฒนา เอเซอร์ ซิงค์ (Acer Sync) ซึ่งทำให้ neoTouch เชื่อมต่อกับรายชื่อผู้ติดต่อ ปฎิทิน คลังภาพ หรือวิดีโอคลิบ ผ่านโน้ตบุ๊คหรือเน็ตบุ๊คที่ใช้วินโดวส์หรือผ่านไปยังบัญชีกูเกิลได้ ยิ่งไปกว่านั้น Acer Sync ยังรวมเอาแอพพลิเคชั่นพิเศษ ที่สามารถทำให้คุณเชื่อมต่อรายชื่อผู้ติดต่อและที่อยู่ของคุณลงบนคอมพิวเตอร์ผ่านไวไฟได้ในทันทีเมื่อคุณต่อเชื่อมกับเครือข่ายไร้สาย การเริ่มใช้งานนั้นง่ายดายและรวดเร็ว โดยแค่ตั้งค่าคลื่นความถี่และข้อมูลที่ต้องการจะเชื่อมต่อ และใช้งานได้ทันที เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย  neoTouch สามารถให้คุณปรับเปลี่ยนหน้าจอได้เองอย่างง่ายดายกับแอพพลิเคชั่นส์ที่คุณชื่นชอบ ปุ่ม เริ่มต้น (‘start menu’) จะเป็นเสมือนศูนย์กลางที่คุณสามารถเข้าถึงทุกแอพพลิเคชั่นส์บนสมาร์ทโฟน neoTouch ด้วยการเลื่อนบนหน้าจอเพียงนิ้วเดียว เมื่อโทรศัพท์อยู่ในโหมดแสตนด์บาย หน้าจอยังคงจะแสดงการแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความใหม่เข้ามาหรือเมื่อมีการนัดหมายถัดไปเกิดขึ้น

 

การค้นหารายชื่อในสมุดโทรศัพท์นั้นง่ายมาก เพียงสัมผัสหน้าจอเพียงครั้งเดียวบนรายชื่อที่ต้องการจะโทร ส่งข้อความ หรือเชื่อมต่อไปยังรายชื่อผู้ติดต่อชื่อโปรดบนเครือข่ายสังคมของคุณ แป้นพิมพ์พิเศษนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมเพื่อความสะดวกสบายต่อการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัส ทำให้ง่ายขึ้นและรวดเร็วขึ้นกว่าระบบเดิมๆ

 

ผิวสัมผัสของเครื่องยังเป็นอีกองค์ประกอบที่สำคัญของ neoTouch เพราะความทรงพลังจากข้างในต้องการความสวยงามด้านนอก องค์ประกอบที่โดดเด่นเหล่านี้และเทคโนโลยี ถูกรวบรวมเข้ามาอยู่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยและหรูหราซึ่งสื่อถึงศักยภาพและความเป็นเลิศ neoTouch วางจำหน่ายในราคา 23,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

About Author

shyboy

shyboy

Partners