รีเสิร์ช อิน โมชั่น ผนึกกำลังวงร็อคยูทู สร้างปรากฎการณ์ใหม่ในการรับชมอัลบั้ม เปิดตัว U2 โมบายล์แอพพลิเคชั่นสุดพิเศษสำหรับแฟนเพลง

โดย shyboy | 10 ตุลาคม 2552 เมื่อ 00:38 น. | อ่าน 14
รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย และยูทู (U2) สุดยอดศิลปินวงร็อคสัญชาติไอริช เอาใจแฟนเพลงยุคดิจิทัล เปิดตัว U2 Mobile Album โมบายล์แอพลิเคชั่นล่าสุดสำหรับแบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟน

กรุงเทพ, ประเทศไทย 9 ตุลาคม 2552 — รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย และยูทู (U2) สุดยอดศิลปินวงร็อคสัญชาติไอริช เอาใจแฟนเพลงยุคดิจิทัล เปิดตัว U2 Mobile Album โมบายล์แอพลิเคชั่นล่าสุดสำหรับแบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟน ส่งตรงประสบการณ์การรับชมและฟังภาพพร้อมเสียงเพลงทั้งอัลบั้ม เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่อันเพลิดเพลินไปกับอัลบั้มใหม่ในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

 

รีเสิร์ช อิน โมชั่น ได้ร่วมกับ U2 พัฒนาโมบายล์แอพลิเคชั่น U2 Mobile Album ขึ้นมาเพื่อนำเสนอประสบการณ์ด้านภาพความละเอียดสูง ผ่านเนื้อหาสดใหม่ และมุมมองแบบบอินเตอร์แอคทีฟไปกับอัลบั้ม “No Line On The Horizon” ซึ่งเป็นอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ U2 โดยผู้ใช้แบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟนสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นสุดพิเศษนี้ได้ฟรีทาง www.blackberry.com/u2

 

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเพลิดเพลินไปกับผลงานเพลงในยุคดิจิทัล

แอพลิเคชั่น U2 Mobile Album อัดแน่นด้วยเนื้อหาอันน่าสนใจในรูปแบบที่ก้าวข้ามบรรทัดฐานของผลงานเพลงในรูปแบบซีดี หรือไวนิลแบบเดิม ๆ ซึ่งรวมไปถึงรูปภาพ และคอนเท้นท์อื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้เหล่าคอเพลงได้สัมผัสกับศิลปินสุดโปรดได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังสามารถรับชมภาพการทำงานในโลกของศิลปินได้เต็มที่ยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในยุคดิจิตอล เนื้อหาเหล่านี้ได้รับพัฒนารูปแบบเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกชมผ่านภาพสแนปชอตขนาดเล็กที่มีให้เลือกสรรได้ตรงกับความต้องการ และด้วยแพลตฟอร์มของแบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติพิเศษรองรับมัลติมีเดียเทคโนโลยีระดับสูง รวมถึงการเชื่อมต่อแบบ       ไร้สายระบบ push-based และการปฏิสัมพันธ์ทางสังคม (social interactivity)ในหมู่ผู้ใช้งานแบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟนจึงพร้อมมอบประสบการณ์ของแพลตฟอร์มอันทรงพลังที่รองรับประสบการณ์ ความเพลิดเพลินกับอัลบั้มใหม่ให้แก่ผู้ใช้งานโมบายล์ได้อย่างไม่รู้จบ

 

พอล แม็คกินเนสส์ ผู้จัดการวง U2 กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นแฟนเพลงคนหนึ่ง ผมเห็นได้ว่า วง U2 ได้พยายามอย่างต่อเนื่องในการใส่ใจในทุกรายละเอียดของประสบการณ์ด้านดนตรี และความบันเทิงสู่ผู้ฟัง แม้กระทั่งการออกแบบแพคเกจจิ้งซีดี และปกซีดี ซึ่งในอัลบั้มใหม่ล่าสุดนี้ พวกเขาต้องการนำเสนอประสบการณ์ความบันเทิงด้านภาพให้ก้าวข้ามไปอีกระดับ โดยแอพพลิเคชั่นนี้เป็นวิธีการที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวแก่พวกเขาและแฟนเพลงได้อย่างตรงจุด

 

แอพพลิเคชั่น U2 Mobile Album ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีนี้ มาพร้อมกับประสบการณ์ความบันเทิงอันดื่มด่ำด้วยภาพความละเอียดสูง และมุมมองแบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อแฟนเพลง U2 และผู้ใช้งานแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน โดยอัดแน่นไปด้วยคอนเทนท์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดิโอ บทสัมภาษณ์ ข่าว เนื้อเพลง และตัวอย่างเพลง พร้อมกันนี้ แฟนเพลงยังสามารถสั่งซื้อบทเพลงที่ชื่นชอบ หรือทั้งอัลบั้มจากแบล็กเบอรี่สมาร์ทโฟนได้โดยตรง ทั้งนี้ เฟสที่สองของแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนาในเวลานี้ จะเพิ่มองค์ประกอบด้านเว็บไซต์เครือข่ายสังคม หรือที่เรียกว่า social networking เข้ามาเพื่อเชื่อมรวมฟนเพลงทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน

 

เราได้ปฏิวัติประสบการณ์ความบันเทิงของอัลบั้มดนตรียุคดิจิทัลในการเปิดตัวครั้งนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งกับแอพพลิเคชั่น U2 Mobile Album ที่จะเติมเต็มประสบการณ์การรับฟังเพลงแบบโมบายล์ให้กับแฟนเพลงของยูทูผ่านเครื่องแบล็กเบอร์รี่เจฟฟ์ แม็คโดเวลล์ รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรสัมพันธ์ระดับโลก (Global Alliances) รีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners