เอชพีเขย่าวงการพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี TOUCH ครบไลน์เป็นครั้งแรก เครื่องพิมพ์ "HP Photosmart" มอบงานพิมพ์ทันใจเพียงปลายนิ้วสัมผัส

โดย shyboy | 10 ตุลาคม 2552 เมื่อ 00:01 น. | อ่าน 24
เอชพีตอกย้ำความเป็นผู้นำ นำเสนอเทคโนโลยีและแพล็ตฟอร์มต่างๆ ที่จะทำให้การพิมพ์ง่ายขึ้น ตลอดจนสอดคล้องกับพฤติกรรม ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ครั้งนี้รุกตลาดคอนซูเมอร์ด้วยการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ HP Photosmart ที่ทำงานด้วยระบบ Touch (ระบบสัมผัส)

กรุงเทพฯ – 9 ตุลาคม 2552 เอชพีตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการพิมพ์อีกครั้งตามแนวทางของกลยุทธ์ Print 2.0 ที่มุ่งผลักดันการพิมพ์แบบดิจิตอลให้มากขึ้นด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีและแพล็ตฟอร์มต่างๆ ที่จะทำให้การพิมพ์ง่ายขึ้น ตลอดจนสอดคล้องกับพฤติกรรม ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ครั้งนี้รุกตลาดคอนซูเมอร์ด้วยการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ HP Photosmart ที่ทำงานด้วยระบบ Touch (ระบบสัมผัส) แบบครบไลน์ที่สุดในอุตสาหกรรมการพิมพ์เป็นครั้งแรก พร้อมกับยูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบ TouchSmart อันล้ำหน้า ภายใต้แนวคิด “Print, Touch and Go”

 

จากความนิยมของผู้บริโภคที่ตอบสนองต่ออุปกรณ์ไอทียุคใหม่ ทำให้เทคโนโลยีแบบทัชสกรีนกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ไฮเทคของผู้บริโภค ทั้งนี้จากผลการศึกษาของบริษัทวิจัยตลาดชั้นนำเช่นการ์ทเนอร์ระบุว่าตลาดอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Touch screen และปุ่มควบคุมแบบ Touch มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบ Touch มากถึง 1.3 พันล้านชิ้นในปี .. 2555 โดยจะขยายตัวในอัตราร้อยละ 44 ต่อปี ซึ่งการคาดการณ์นี้หมายถึงแนวโน้มของตลาดคอมพิวเตอร์ในอนาคต ซึ่ง ณ วันนี้ เอชพีได้อยู่ในจุดนั้นเรียบร้อยแล้ว

 

นางสาววริยา อุดมศิริ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทและเว็บโซลูชั่นส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ระบบสัมผัส หรือ Touch ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของเอชพีที่จะก้าวเหนือคู่แข่ง เพราะเอชพีเชื่อว่าไม่ใช่ทุกรายที่จะให้ประสบการณ์เกี่ยวกับ Touch ได้อย่างเท่าเทียมกัน สำหรับเอชพีแล้ว Touch หมายถึง ความสามารถของระบบและซอฟต์แวร์ที่มีสัญชาตญาณแบบ multi-touch สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดีต่อการสัมผัสเพียงแผ่วเบาด้วยปลายนิ้ว และนี่เองเป็นที่มาของการนำเทคโนโลยี TouchSmart ขยายมาสู่เครื่องพิมพ์ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมที่นำเทรนด์และรู้ใจผู้บริโภค เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเรียกดู แก้ไข และสั่งพิมพ์รูปภาพ พร้อมทั้งถ่ายเอกสาร สแกน และพิมพ์เอกสารต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัส”

 

เครื่องพิมพ์ HP Photosmart All-in-one ในตระกูล Touch ที่เปิดตัวในครั้งนี้มีอยู่ 4 รุ่นด้วยกัน  ได้แก่ HP Photosmart C4600 All-in-one Series  HP Photsmart C4700 All-in-one Series  HP Photosmart Plus All-in-one และ HP Photosmart Premium All-in-one ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวเครื่องพิมพ์ระบบ Touch แบบครบไลน์เป็นครั้งแรกในวงการ โดยมาพร้อมคุณสมบัติ  ไร้สาย (ยกเว้นรุ่น C4600) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าคุณสมบัติการทำงานไร้สายรวมทั้งสั่งพิมพ์แบบไร้สายได้ในสัมผัสเดียว โดยสามารถสั่งพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบขนาด 4X6 นิ้วจากไอโฟนหรือไอพอดทัชโดยใช้ HP iPrint Photo ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นการพิมพ์ภาพ ครั้งแรกของวงการที่ดาวน์โหลดได้ฟรี และผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงและสั่งพิมพ์รูปภาพจากอัลบั้มออนไลน์ของ Snapfish โดยตรงโดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี เครื่องพิมพ์ทั้งหมดนี้ออกแบบให้มีรูปลักษณ์สวยหรูล้ำด้วยสีดำมันวาวราวกับเปียโน และสามารถลด การใช้พลังงานได้มากถึงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์รุ่นก่อนๆ  นอกจากนี้อินเตอร์เฟซ TouchSmart  ใหม่ยังใช้ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย

 

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ HP Photosmart รุ่นล่าสุดยังมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของการพิมพ์ภายใต้โครงการ HP Eco Solutions เครื่องพิมพ์ทั้งหมดได้รับตรารับรองจาก ENERGY STAR® และช่วยลดขยะด้วย Smart Web Printing นอกจากนี้ยังมีฉลาก HP Eco Highlights ที่ช่วยอธิบายคุณสมบัติต่างๆ เช่น การลดการใช้พลังงาน และการรีไซเคิลที่สะดวกสบาย

 

เอชพีเข้าใจถึงแนวโน้มการเติบโตของการพิมพ์ที่จะเปลี่ยนจากอนาล็อกมาเป็นดิจิตอล โดยไอดีซีคาดการณ์ว่าเนื้อหาดิจิตอลจะเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันอีก 3 เท่าในอีก 3 ปีข้างหน้า ในขณะเดียวกันอัตราการพิมพ์ดิจิตอลนั้นอยู่ที่ 2 แสนล้านแผ่นต่อปี ซึ่งหมายถึงโอกาสการเติบโตในอุตสาหกรรมการพิมพ์ที่เราเป็นผู้นำอยู่นี้ และเครื่องพิมพ์ Photosmart ในตระกูล Touch นี้คือการมองโอกาสของเอชพีในตลาดคอนซูเมอร์นั่นเอง โดยการจับเทรนด์ความนิยมเกี่ยวกับระบบ Touch และนำเทคโนโลยี Touch screen มาพัฒนายูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบ TouchSmart ใหม่ให้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผนวกกับรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ของเครื่องพิมพ์ที่ดูหรูหราทันสมัย โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์รุ่น HP Photosmart Premium  All-in-one ที่มีลายกราฟฟิกพิมพ์อยู่บนตัวเครื่องภายนอก สอดคล้องกับการออกแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและโน้ตบุครุ่นใหม่ๆ ของเอชพี ซึ่งผสานกันได้อย่างลงตัว จึงทำให้การพิมพ์ในชีวิตประจำวันง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึง ความเป็นผู้นำของเอชพีทางด้านธุรกิจการพิมพ์ โดยเราถือเป็นผู้นำเสนอทคโนโลยี TouchSmart ในเครื่องพิมพ์ HP Photosmart เป็นครั้งแรก นางสาววริยา กล่าว

 

วิวัฒนาการการพิมพ์ระบบ Touch ของเอชพี

ความทรงพลังของระบบ Touch นับเป็นเรื่องที่เอชพีคุ้นเคยเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 ที่ถือเป็นครั้งแรกที่เอชพีผสานระบบ Touch เข้ากับเครื่องพิมพ์ในตระกูล

 

HP Photosmart ระบบ Touch ได้วิวัฒนาการเพิ่มขึ้นเรื่อยมา ประสบการณ์ระบบ Touch ล่าสุดนี้ ใช้งานง่ายและรู้ใจผู้ใช้ และมีอินเตอร์เฟซแบบกราฟฟิกเคลื่อนไหวที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การพิมพ์โดยรวมและทำให้การสั่งพิมพ์จากเครื่องพิมพ์โดยตรงเป็นเรื่องง่ายดาย

 

ด้วยความมุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาของเอชพี และการรู้ซึ้งถึงความต้องการของผู้บริโภค เอชพีจึงสามารถทำให้ผู้ใช้รู้สึกเป็นธรรมชาติและคุ้นเคยกับขั้นตอนการทำงานระบบ Touch บนเครื่องพิมพ์ HP Photosmart ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการทางการพิมพ์ได้ดียิ่งขึ้น สำหรับเอชพีแล้ว สิ่งนี้หมายถึงการนำเสนอระบบ Multi-Touch ที่รู้ใจผู้ใช้ และซอฟต์แวร์ที่โต้ตอบทันทีเมื่อนิ้วสัมผัสเพียงแผ่วเบา

 

ในปัจจุบัน เอชพีมีจำนวนเครื่องพิมพ์ระบบ TouchScreen มากกว่าแบรนด์อื่นๆ  และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เป้าหมายของเอชพีคือ การทำให้เครื่องพิมพ์สามารถช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้เร็วขึ้นและทำให้เครื่องพิมพ์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนแทนที่จะเป็นอุปกรณ์นอกสายตา ซึ่งทุกวันนี้ ข้อมูลเนื้อหาต่างๆ อาทิ ข่าว แผนที่ คูปองส่วนลด ภาพ ตั๋วหนัง ฯลฯ สามารถพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ผู้ใช้สามารถดู พิมพ์ และอัพโหลดภาพไปยัง Snapfish ได้จากเครื่องพิมพ์โดยตรงเช่นเดียวกับการเข้าถึง HP Creative Studio และจอแบบ TouchSmart นี่เองที่จะช่วยให้ผู้ใช้เรียกดูและพิมพ์ข้อมูลเนื้อหาอะไรก็ตามบนเว็บได้อย่างสะดวกง่ายดาย

 

“เทคโนโลยี Touch จะมีบทบาทสำคัญในการทำให้อนาคตของการพิมพ์สะดวกสบายและมีวามเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น การผสานระบบ Touch เข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ ของเอชพีนับเป็น ก้าวสำคัญไปสู่การดัดแปลงเทคโนโลยีให้เข้ากับชีวิตของผู้คนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้พวกเขาไม่ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับเทคโนโลยี เครื่องพิมพ์ตระกูล HP Photosmart ที่เอชพีนำเสนอครั้งนี้น่าจะทำให้โอกาสของเอชพีในกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการนำเครื่องพิมพ์ตระกูล HP OJ Pro เข้าสู่กลุ่มลูกค้าเอสเอ็มบีมาโดยตลอด”  คุณวริยา กล่าวปิดท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners