โซนี่ อีริคสัน เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ 3 รุ่นใหม่ SATIO, AINO และ YARI ภายใต้คอนเซ็ปต์ ENTERTAINMENT UNLIMITED พร้อมเผยกลยุทธ์การรีเฟรชชิ่ง แบรนด์

โดย shyboy | 4 ตุลาคม 2552 เมื่อ 03:06 น. | อ่าน 19
โซนี่ อีริคสัน เปิดตัวโทรศัพท์มือถือโซนี่ อีริคสัน 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ SATIO, AINO และ YARI ในงาน ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กโป โชว์เคส 2009 ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 1 – 4 ตุลาคม นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อันลิมิเต็ด (ENTERTAINMENT UNLIMITED) นำเสนอความบันเทิงแบบไม่มีขีดจำกัด

กรุงเทพฯ – บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโทรศัพท์มือถือโซนี่ อีริคสัน 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ SATIO, AINO และ YARI ในงาน ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กโป โชว์เคส 2009 ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 1 – 4 ตุลาคม นี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อันลิมิเต็ด (ENTERTAINMENT UNLIMITED) นำเสนอความบันเทิงแบบไม่มีขีดจำกัด โดยโซนี่ อีริคสัน “รุ่นซาติโอ” (Satio) โทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัสสุดหรู เครื่องแรกของโซนี่ อีริคสัน ที่รวมสุดยอดเทคโนโลยีความบันเทิงมาไว้ด้วยกัน พร้อมกับหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ให้ความละเอียดสีถึง 16 ล้านสี กล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 12.1 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Xenon ทุกภาพถ่ายจึงคมชัด สีสันสดใสสมจริง รองรับเครือข่าย 3G โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการเกมส์แบบ nHD ไว้ในเครื่องมือถือ ดาวน์โหลดเกมส์ดังมากมายผ่าน wifi ได้ทันใจ  พร้อมด้วย GPS ในตัวเครื่อง และเพิ่มเมมโมรี่ภายนอกแบบ microSD™ ได้ถึง 16GB แถมฟรี microSD™ ขนาด 8GB  (ราคา 24,990 บาท)

สำหรับ “รุ่นไอโน” (AINO) โทรศัพท์มือถือสไลด์โฟน หน้าจอกึ่งสัมผัสแบบ Semi – Touch สามารถใช้ระบบสัมผัสในโหมดมัลติมีเดีย เพื่อใช้ในการฟังเพลง, ดูวีดีโอและภาพถ่าย จุดเด่นอยู่ที่การสั่งงาน และควบคุม PS3 ได้จากโทรศัพท์มือถือ สามารถใช้งานรีโมท เพลย์ ผ่าน PLAYSTATION ® 3 ทำให้สามารถเข้าถึงความบันเทิงในโลกของไซเบอร์ได้ทุกที่ ทุกแห่ง และทุกเวลาทั่วโลก และอีกหนึ่งความตื่นเต้นที่ AINO มอบให้ก็คือ แอพพลิเคชั่น MEDIA HOME ที่สามารถซิงค์ เพลง, หนัง หรือ มีเดีย คอนเท้นท์ต่างๆ จาก MEDIA GO ™ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่บ้านมาไว้ใน AINO ได้อย่างอัตโนมัติ AINO รองรับการเชื่อมต่อทุกรูปแบบ กล้องดิจิตอล 8.1 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD™ ได้สูงสุดถึง 16GB แถมฟรี microSD™ ขนาด 8GB (ราคา 16,990 บาท)

ส่วน รุ่นยาริ (YARI) โทรศัพท์ มือถือ โซนี่ อีริคสัน รุ่น YARI เป็นมือถือที่มีระบบเกมส์แบบ GESTURE GAMING ซึ่งโดยปกติจะวางขายเฉพาะตลาดในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าเอเชีย แปซิฟิก จะได้สัมผัสความบันเทิงและความสนุกสนานจากการเล่นเกมส์ที่เสมือนจริงให้คุณได้ออกแรง ออกกำลัง ฝึกซ้อมร่างกายแบบสนุกๆ โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ใช้จับการเคลื่อนไหวของร่างกายเกมส์ (ระบบ Gesture และ Motion Gaming) พร้อมทั้งมีปุ่มคีย์ลัด A กับ B ให้ใช้งานด้วย โดยสามารถดาวน์โหลดได้มากกว่า 100 เกมส์ มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำในตัวเครื่อง 60MB รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD™ (ราคา 11,990 บาท)

 

นายมานพ มณีชวขจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์ใหม่ของโซนี่ อีริคสัน ว่า ทางบริษัทฯ ได้ทำการรีเฟรชชิ่ง แบรนด์ ขึ้นใหม่ โดยได้เปลี่ยนสโลแกนใหม่ ภายใต้ข้อความ make.believe ซึ่งเป็นสโลแกนเดียวกันกับบริษัท โซนี่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยแนวคิดหลักของ make.believe ก็คือการนำสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ๆ มาให้กับผู้บริโภค โดยทั้ง 2 บริษัท คือ โซนี่ อีริคสัน และ โซนี่ จะนำการสื่อสาร และความบันเทิงแบบครบวงจร ให้มาบรรจบกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทางค่ายโซนี่ เช่น โทรทัศน์บราเวีย (Bravia), เครื่องเล่นเพลงวอล์คแมน หรือหูฟังต่างๆ ก็จะสามารถมาเชื่อมโยงกับทางมือถือโซนี่ อีริคสัน ได้ภายใต้สโลแกนใหม่นี้ นอกจากนี้ ทั้ง 2 บริษัทยังได้พยายามเข้าถึงผู้ใช้งานมากขึ้นและให้ผู้บริโภคสามารถสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นโดยผ่านผลิตภัณฑ์ของทั้ง 2 บริษัท และเว็บโซเชียล เน็ตเวิร์ค อย่าง เฟซบุค (facebook) จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงผู้บริโภคเข้าด้วยกัน

นอกจากนี้ ทางโซนี่ อีริคสัน ยังได้นำสี 7 สีมาใช้ประกอบโลโก้ โดยเริ่มนำมาใช้กับโซนี่ อีริคสัน 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ ซาติโอ ใช้สีส้ม, ไอโน ใช้สีฟ้า และยาริ ใช้สีเชอรี่ เข้ามาใช้ในการสื่อสารแบรนด์ ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงความสดใหม่ที่จะเกิดขึ้นกับโซนี่ อีริคสัน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ก็จะเน้น "ความสดใหม่" และอีกหนึ่งความหมายสำหรับโลโก้ใหม่นี้ก็คือ ความหลากหลายที่ผู้คนสามารถหาเลือกซื้อได้เองไม่ว่าลูกค้าเป็นใคร ก็จะสามารถหาผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้

ทิพาภรณ์ อูนากูล ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงคอนเซ็ปต์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อันลิมิเต็ด ว่า คอนเซ็ปต์นี้เป็นการรวมความบันเทิงทุกรูปแบบอย่างไม่มีขีดจำกัด (ENTERTAINMENT UNLIMITED) ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงจาก ภาพ, เสียง, ภาพเคลื่อนไหว และเกมส์ ด้วยการพัฒนาตัวเครื่องให้รองรับการใช้งาน มัลติมีเดีย ได้อย่างยอดเยี่ยม และนับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมมือถือที่สามารถดึงเนื้อหาของความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด, มิวสิค วีดิโอ, เกมส์สนุกๆ มาอัดแน่นในโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งทุกๆ รุ่นจะนำเสนอความบันเทิงอันหลากหลายเต็มรูปแบบแห่งโลกบันเทิงทั้งภาพและเสียง ทำให้การเรียกชื่อรุ่นจะไม่เน้นว่าเป็น วอล์คแมน โฟน (W) หรือ ไซเบอร์ ชอท โฟน (C) อีกต่อไป

"โซนี่ อีริคสัน 3 รุ่นใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมที่เป็นเซกเมนต์ใหม่ จากที่เคยแบ่งเป็นเซกเมนต์ วอล์กแมน โฟน และไซเบอร์ช็อต โฟน แต่กลยุทธ์ใหม่นี้จะเป็นการนำข้อได้เปรียบของความบันเทิงที่หลากหลายมาผสมผสานความเป็นหนึ่งแต่ละเซกเมนต์ไว้ในเครื่องเดียว โดยเรียกชื่อใหม่ว่าเป็นเซกเมนต์ การสื่อสาร-ความบันเทิงเต็มรูปแบบ (COMMUNICATION ENTERTAINMENT FOCUS) จุดนี้เองจึงทำให้ทางโซนี่  อีริคสันเปลี่ยนกลยุทธ์โดยการใช้ชื่อใหม่ที่เป็นชื่อเฉพาะ" ทิพาภรณ์ กล่าว

สำหรับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าโซนี่ อีริคสัน ทิพาภรณ์ กล่าวว่า ทางบริษัทฯ ได้จัดแคมเปญโปรโมชั่นสุดคุ้ม เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวของ SATIO, AINO และ YARI เมื่อลูกค้าสั่งจองโทรศัพท์ภายในงานก็จะได้รับของสมนาคุณ และข้อเสนอมากมากมายฟรี อาทิ เมื่อสั่งจองโซนี่ อีริคสัน SATIO รับฟรี หูฟังรุ่น HPM-77 มูลค่า 1,590 บาท และเมมโมรี่ MicroSD ขนาด 8GB, สำหรับโซนี่ อีริคสัน รุ่น AINO รับฟรี กระเป๋าเดินทาง มูลค่า 3,900 บาท, หูฟังบลูทูธ รุ่น MH-100 แท่นชาร์ตพิเศษ รุ่น EC-100 และ MicroSD ขนาด 8GB

โซนี่ อีริคสัน ผู้นำของอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือที่มียอดจำหน่ายในปี 2551 สูงถึง 97 ล้านเครื่อง ด้วยศักยภาพที่แข็งแกร่งของบริษัท มีเครือข่าย และโรงงานผลิต ครอบคลุมกว่า 80 ประเทศทั่วโลก อาทิ โรงงานผลิต และสำนักวิจัยพัฒนากระจายอยู่ทั่วภูมิภาคทั้งใน ประเทศจีน, ยุโรป, อินเดีย, ญี่ปุ่น และอเมริกาเหนือ บริษัท โซนี่ อีริคสัน ได้ก่อตั้งขึ้นโดยการร่วมมือกันของ โซนี่ และ อีริคสัน ในเดือนตุลาคม 2544 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โซนี่ อีริคสัน เยี่ยมชมได้ที่ www.sonyericsson.com สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่าย โซนี่ อีริคสัน ทั่วประเทศ หรือ ติดต่อ Call Center โทร. 02-248-3030 ทุกวัน เวลา 8.00 – 20.00 .

About Author

shyboy

shyboy

Partners