"ซัมซุง สตาร์" ทุบสถิติวงการมือถือ คว้ายอดขายกว่า 5 ล้านเครื่องทั่วโลก และ 1 แสนเครื่องในไทย ล่าสุดเตรียมวาง “Samsung Star TV” สานต่อความสำเร็จ

โดย shyboy | 25 กันยายน 2552 เมื่อ 13:14 น. | อ่าน 14
ซัมซุงตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำเทรนด์ทัชโฟน ในตลาดโลกด้วยยอดขาย "ซัมซุง สตาร์" ที่ทะลุกว่า 5 ล้านเครื่องทั่วโลกและกว่า 1 แสนเครื่อง ในประเทศไทย ภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือนหลังจากการเปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเตรียมวาง “Samsung Star TV” สานต่อความสำเร็จ

กรุงเทพฯ (25 กันยายน 2552) – ซัมซุงตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำเทรนด์ทัชโฟน   ในตลาดโลกด้วยยอดขาย ซัมซุง สตาร์ ที่ทะลุกว่า 5 ล้านเครื่องทั่วโลกและกว่า 1 แสนเครื่อง ในประเทศไทย ภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือนหลังจากการเปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างสถิติใหม่ตะลึงวงการกว่าที่เคย มั่นใจนำซัมซุงคว้าชัยเบอร์หนึ่งในตลาด คาดยอดขายรวมของ ซัมซุง สตาร์ ทั่วโลกแตะ 10 ล้านเครื่องภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

นายมนาเทศ อันนวัฒน์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ทั่วโลก รวมทั้งในเมืองไทยที่เราเล็งเห็นความต้องการของผู้ใช้ทัชโฟนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันยอดขายของซัมซุง สตาร์เองพุ่งเป็น 1 แสนเครื่องแล้วในเวลาอันรวดเร็วซึ่งเป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน        ปัจจัยหลักในความสำเร็จครั้งนี้เนื่องมาจากเรามอบความหลายหลายของผลิตภัณฑ์ และส่งเสริมการขายด้วยวิธีการทางการตลาดที่เป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงเพื่อสามารถตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์    ของผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม

 

ซัมซุง สตาร์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุโรปโดยมียอดขายมากกว่า 2.8 ล้านเครื่อง   แซงหน้าตลาดหลักๆ อย่างฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์และ อิตาลี โดย ซัมซุง สตาร์ ถือเป็นทัชโฟนดีไซน์สวยสมบูรณ์แบบ ดึงดูดผู้บริโภควัยมันส์ด้วยราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ พร้อมระบบหน้าจอสัมผัสขนาดบางเพียง 11.9 มิลลิเมตรและหน้าจอ WQVGA กว้างขนาด 3 นิ้ว และยังมอบฟังก์ชัน การใช้งานที่สมบูรณ์แบบด้วยลูกเล่นมัลติมีเดียเหนือชั้น อาทิ กล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบจับภาพรอยยิ้ม “Smile Shot” , Bluetooth v2.1.,วิทยุเอฟเอ็ม คุณภาพเสียงระดับสูงด้วยเทคโนโลยี DNSe เอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุง ให้เสียงชัดใสสมจริงเต็มอารมณ์  ซึ่งความสำเร็จจากยอดขายของซัมซุงนั้นคงต้องมอบให้กับกับตัวเครื่องสวยเป็นมันเงาและราคาที่สมเหตุสมผลด้วยนั่นเอง

 

            สำหรับในเรื่องของการเพิ่มยอดขาย ซัมซุงยังปล่อยแผนการตลาดที่น่าสนใจมาอีกด้วย เช่น Outdoor Marketing และ งาน Experimental Mobile Live เพื่อตอบสนองเทรนด์ต่างๆ ในแต่ละประเทศอีกด้วย โดยในเร็วๆ นี้ ซัมซุงมีแผนที่จะแนะนำทัชโฟน สตาร์ แฟมิลี่อีกหลายรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการอย่างครบถ้วนของผู้บริโภค อาทิ สตาร์ ไว-ไฟ และ สตาร์ ทีวี เป็นต้น

About Author

shyboy

shyboy

Partners