เอชพีชวนเบน 10 สอนเด็กไทยสร้างการ์ตูนแอนิเมชั่นในโครงการ Toon Creator Awards

โดย shyboy | 25 กันยายน 2552 เมื่อ 03:34 น. | อ่าน 27
เอชพีร่วมกับการ์ตูนเน็ตเวิร์ค และทรู วิชั่นส์จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปสอนเด็กๆ และครอบครัวสร้างตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นจากตัวละครที่คุ้นเคยจากอย่าง เบน 10: เอเลี่ยน ฟอร์ซ (Ben10: Alien Force) และ เชาว์เดอร์ (Chowder) ด้วยตนเอง ภายใต้โครงการ Toon Creator Awards

กรุงเทพฯ, – เอชพีร่วมกับการ์ตูนเน็ตเวิร์ค และทรู วิชั่นส์จัดกิจกรรมเวิร์คช้อปสอนเด็กๆ และครอบครัวสร้างตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นจากตัวละครที่คุ้นเคยจากอย่าง เบน 10: เอเลี่ยน ฟอร์ซ (Ben10: Alien Force) และ เชาว์เดอร์ (Chowder) ด้วยตนเอง ภายใต้โครงการ Toon Creator Awards เวทีการแข่งขันแอนิเมชั่นออนไลน์ระดับภูมิภาค ซึ่งเอชพีร่วมกับการ์ตูนเน็ตเวิร์คจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงผลงานความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอนด์ คอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

 

นอกจากเด็กๆ จะได้ฝึกมือทำแอนิเมชั่นกับเอชพีเทคโนโลยีอย่าง HP TouchSmart และซอฟต์แวร์แอนิเมชั่นของการ์ตูนเน็ตเวิร์ค ไฮไลต์ในงานยังมีการเสวนาถึงวิธีการเลี้ยงลูกและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กในปัจจุบัน โดยคุณสิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ น้องนนนี่ และคุณจิตติมา   จินตะเกษกรรม บรรณาธิการนิตยสาร Kids & School พร้อมคุณปวิณ วรพฤกษ์  ผู้จัดการ กลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาดกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประเทศไทย มาร่วมพูดคุยถึงปลูกฝังให้เด็กมีจินตนาการ และฝึกกระบวนการคิดแบบสร้างสรรค์ผ่านการใช้เทคโนโลยี

 

เวที Toon Creator Awards นี้เปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนอายุระหว่าง 6-14 ปี ส่งผลงานผลงานคลิปแอนิเมชั่นขนาดสั้นเกี่ยวกับตัวละครที่คุ้นเคยจากแอนิเมชั่นซี่รี่ส์ยอดนิยมอย่าง เบน 10: เอเลี่ยน ฟอร์ซ (Ben10: Alien Force) และ เชาว์เดอร์ (Chowder) โดยน้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ToonCreatorAwards.com และสร้างสรรค์ผลงานตอนจบความยาว 25 วินาทีของตนเอง โดยผู้ชนะของแต่ละประเทศจะได้รับรางวัลใหญ่เป็น HP TouchSmart PC ยังจะได้เป็นตัวแทนเข้าไปแข่งขันระดับภูมิภาคเพื่อพิชิตรางวัล     เป็นการแปลงโฉมบ้านที่สามารถเชื่อมต่อระบบออนไลน์ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น รางวัลที่น่าตื่นเต้นที่สุดของผู้ชนะระดับภูมิภาคของ Toon Creator Awards คือการได้เห็นผลงานของตนเองออกอากาศ และโลดแล่นทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์คในเดือนพฤจิกายน 2552

 

กิจกรรมในวันนี้นอกจากจะเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง พ่อ แม่ ลูก ในครอบครัวแล้ว ยังเอื้อประโยชน์แก่พัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กๆ และสร้างบทเรียนที่มีคุณค่า ซึ่งช่วยต่อยอดจินตนาการและกลายเป็นทักษะความสามารถติดตัวเด็กๆ ต่อไปในอนาคต

About Author

shyboy

shyboy

Partners