แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับข่าว Online ฟรีดีๆ ตัวนึง.. Widsets

โดย shyboy | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 06:13 น. | อ่าน 112

อันนี้เล่นบน Nokia E61 นะครับ เลยดูจอใหญ่ๆ แต่ว่า.. มือถือรุ่นอื่นๆ ก็รองรับเช่นกัน โดยที่จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้
1. รองรับ Java MIDP 2.0
2. 128×128 color screen or higher
3. You should have access to the Internet from your phone (หากใครขาดข้อนี้ ให้ไปเปิดใช้บริการ GPRS ก่อนนะครับ หรือ Wi-Fi ก็ได้ ในบางรุ่น)

ความสามารถของ Widsets คือทำหน้าที่เหมือนกับเป็น Widgets ในเครื่อง MAC OSX Tiger เลยล่ะ คือสามารถ Update ข่าวสารต่างๆ ผ่านโปรแกรมนี้ได้ในแวดวงต่างๆ ทังข่าวประจำวัน กีฬา ไอที สมาร์ทโฟน ดนตรี ภาพยนตร์ ฯลฯ สุดแล้วแต่ในเวบไซต์จะมีมา ขอบอกไว้เลยครับว่าเพียบ! แล้วที่สำคัญ.. ฟรีครับ เพราะยังเป็น Beta Version อยู่

ผู้ที่ต้องการ Update ข่าวสารประจำวันอยู่เรื่อยๆ เริ่มอยากใช้แล้วล่ะสิ.. ไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าคอม หรือหน้าจอทีวีก็สามารถเล่นได้นะ เยี่ยมจริงๆ มาดูวิธีใช้คร่าวๆ กันเลยดีกว่า..

1. ให้ไปสมัครที่หน้าเวบ https://www.widsets.com/
2. ทำตามขั้นตอนต่างๆ โดยที่จะต้องกรอกเบอร์โทรศัพท์ และรุ่นโทรศัพท์ตามความเป็นจริง ของเครื่องที่ต้องการจะใช้โปรแกรม Widsets เพราะมันจะส่ง Link Download โปรแกรมผ่านมาทาง SMS ให้ Download เอง
3. Activate Account ตามขั้นตอน
4. พร้อมใช้งานทันที

การใช้งาน..
1. ให้เลือกแหล่งข่าวที่ต้องการ ลากลง dashboard ในหน้าเวบไซต์บนคอมให้เรียบร้อยก่อนแนะนำว่าถ้าโทรศัพท์มือถือไม่รองรับ Wi-Fi ไม่ควรเลือกเยอะ เพราะจะโหลดผ่าน GPRS ค่อนข้างนาน
2. เข้าโปรแกรม Widsets ในมือถือ เปิด Online
3. กด Sync จากจอคอม แล้วก็รอให้มันโหลดลงมือถือจนเรียบร้อย เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการใช้งาน
4. หากต้องการ Upadte ข่าวสาร ให้เข้าไปที่มือถือ เลือก Widget ที่ต้องการ กด Options >> Widget >> Reload widg .. ที่สำคัญ.. เวลาที่ Update นั้น เป็นเวลาในเครื่องนะครับ (เวลาไทย) ไมใช่เวลาเมืองนอก

ลองเล่นดูครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners