"อัสซุส" ผนึก "การ์มิน" ลุยตลาดพีดีเอโฟน ภายใต้ชื่อ การ์มิน-อัสซุส (garmin – asus) แนะนำ Nuvifone รุ่น M20 ลงตลาดประเทศไทย

โดย shyboy | 23 กันยายน 2552 เมื่อ 17:21 น. | อ่าน 12
อัสซุสจับมือการ์มิน ผสานความร่วมมือในการพัฒนานวัตกรรมด้านการสื่อสารพร้อมระบบแผนที่นำทางรูปแบบใหม่ เนวิเกเตอร์โฟน ส่ง Nuvifone (อ่านว่า นู-วี-โฟน) รุ่น M20 ลงตลาดพีดีเอโฟน ภายใต้ชื่อ garmin – asus (การ์มิน – อัสซุส) เปิดตัวรุ่นแรกในประเทศไทย

อัสซุสจับมือการ์มิน ผสานความร่วมมือในการพัฒนานวัตกรรมด้านการสื่อสารพร้อมระบบแผนที่นำทางรูปแบบใหม่ เนวิเกเตอร์โฟน ส่ง Nüvifone (อ่านว่า นู-วี-โฟน) รุ่น M20 ลงตลาดพีดีเอโฟน ภายใต้ชื่อ garmin – asus (การ์มิน อัสซุส) เปิดตัวรุ่นแรกในประเทศไทย

 

บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท การ์มิน จำกัด ประกาศความเป็นพันธมิตรด้วยการผสานจุดแข็งของทรัพยากรที่มีอยู่ของทั้ง 2 องค์กร โดย อัสซุส มีความชำนาญด้านฮาร์ดแวร์และระบบการสื่อสารชั้นนำ ส่วน การ์มิน มีความชำนาญและเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบแผนที่นำทาง เพื่อพัฒนาด้านคุณสมบัติ การผลิต การออกแบบ และการจัดจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารพร้อมระบบนำทาง ให้มีความแข็งแกร่งและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด

 

นายเอดิสัน วัง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์การ์มินอัสซุสประจำประเทศไทย กล่าวว่า “garmin-asus Nüvifone M20 คือ เนวิเกเตอร์โฟน ที่มาพร้อมดีไซน์เล็กกะทัดรัดสีสันสดใส ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 6.1 โดยมีบริการบอกตำแหน่งแบบ LBS (Location Based Services) เว็บเบราเซอร์มือถือ และอุปกรณ์นำทางภายในเครื่องเดียว สั่งการพร้อมแสดงผลด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว

 

ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสกับ 3 ฟังก์ชั่นการใช้งานหลัก ได้แก่ ฟังก์ชั่นการโทร (Call) ออกแบบให้ผู้ใช้เข้าถึงการใช้งานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ฟังก์ชั่นการค้นหา (Search) ด้วยระบบ POI (Points of Interest) ซึ่งบันทึกข้อมูลสถานที่สำคัญต่างๆ กว่าล้านสถานที่ ฟังก์ชั่นการดูแผนที่ (View Map) ฟังก์ชั่นนี้มาพร้อมแผนที่ประเทศไทย ซึ่งบรรจุอยู่ในเครื่องด้วยอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS สามารถรองรับระบบการบอกทิศทางด้วยเสียงแบบ Turn-by-turn ได้กว่าล้านจุดหมายโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเครือข่ายในกรณีที่พลาดจุดเลี้ยวระหว่างการใช้งานบนรถ nüvifone M20 จะคำนวณเส้นทางใหม่ให้โดยอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถใช้ค้นหารถยนต์ของผู้ใช้ในบริเวณลานจอด ด้วยการจดจำตำแหน่งสุดท้ายก่อนถูกถอดออกจากการติดตั้งภายในรถได้อีกด้วย

 

นายเอดิสัน วัง กล่าวเพิ่มเติมว่า garmin-asus Nüvifone M20 ประสานรวมประสิทธิภาพการใช้งานที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจ นักเดินทาง และผู้ใช้โดยทั่วไปได้อย่างครบถ้วนและลงตัวกว่าพีดีเอโฟนที่มีอยู่ของตลาดในปัจจุบัน 

 

ด้านนายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เทรนด์โดยรวมของตลาดพีดีเอโฟนในประเทศไทย รวมถึง กระแสความนิยมของผู้ใช้ในปัจจุบัน มีความต้องการด้านองค์ประกอบการใช้งานที่หลากหลาย และผมเชื่อว่า garmin-asus Nüvifone M20 สามารถตอบสนองได้อย่างครบถ้วน

 

ถึงแม้ว่าเราจะเพิ่งเข้ามาทำตลาด แต่ทั้งสองแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักและยอมรับกันในตลาดมานานแล้ว จึงสามารถทำตลาดได้ไม่ยาก และเชื่อว่าหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้เดิมของอัสซุสและการ์มินเป็นอย่างดี

 

ประกอบกับเราได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายรายใหม่คือ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เข้ามาดูแลและจัดจำหน่าย เพราะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของผลิตภัณฑ์ประเภทพีดีเอโฟน คุณพรเทพ กล่าวทิ้งท้าย

 

ด้านตัวแทนจำหน่าย นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวดิส จำกัด เปิดเผยว่า เราได้รับเลือกให้เป็นบริษัทผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เนวิเกเตอร์โฟน แบรนด์การ์มิน-อัสซุส เป็นรายแรกในประเทศไทย ซึ่งบริษัทมีความมั่นใจในไลน์ของผลิตภัณฑ์ ที่มีความแตกต่างจากอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพาที่มีอยู่ในตลาดทั่วไป ซึ่งเราจะเน้นทำตลาดในส่วนของกลุ่มผู้ใช้อุปกรณ์สื่อสารพร้อมความสะดวกสบายทางด้านการใช้งานของแผนที่นำทางเป็นหลัก เพราะถือได้ว่าเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจ เราจึงมีแผนที่จะขยายตลาดส่วนนี้ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายเดิมที่เรามีอยู่แล้ว และช่องทางใหม่ผ่านทางร้านค้า GPS  

 

 garmin-asus Nüvifone M20 ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว โดยมี 3 สีให้เลือก คือ สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน ในราคา 15,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

About Author

shyboy

shyboy

Partners