รีไซเคิลโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ กับโครงการ Nokia Loves Earth

โดย shyboy | 17 กันยายน 2552 เมื่อ 02:21 น. | อ่าน 36
ร่วมดูแลโลกของเราด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและร่วมกันลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม เพียงนำโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริมที่ไม่ใช้แล้ว ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ มาหย่อนใส่กล่องรีไซเคิล ของโครงการ Nokia Loves Earth ที่โนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์ 12 สาขาทั่วประเทศ และโนเกีย ช้อป 23 สาขาทั่วประเทศ
ร่วมดูแลโลกของเราด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและร่วมกันลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม เพียงนำโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริมที่ไม่ใช้แล้ว ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ มาหย่อนใส่กล่องรีไซเคิล ของโครงการ Nokia Loves Earth ที่โนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์ 12 สาขาทั่วประเทศ และโนเกีย ช้อป 23 สาขาทั่วประเทศ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมทุกชนิดที่ได้รับจะถูกนำไปสู่กระบวนการรีไซเคิลต่อไป

 

การสำรวจของโนเกีย พบว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่เก็บโทรศัพท์มือถือเก่าไว้ที่บ้าน โดยมีเพียง 3% เท่านั้นที่นำโทรศัพท์มือถือไปรีไซเคิล และมีคนจำนวนมากที่ไม่ทราบว่าโทรศัพท์มือถือของตนสามารถนำมารีไซเคิลได้หรือไม่รู้ว่าจะนำไปรีไซเคิลได้อย่างไร

 

หากผู้ใช้มือถือ 3 พันล้านคนทั่วโลกนำโทรศัพท์ที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลคนละ 1 เครื่อง จะทำให้ลดการใช้วัตถุดิบ ไปได้ถึง 240,000 ตัน ลดภาวะแก๊สเรือนกระจกได้มากเท่ากับลดปริมาณรถ 4 ล้านคันบนถนน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความร่วมมือเพียงเล็กน้อยจากทุกคนจะก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่ได้มากมายเพียงใด

 

ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีการรีไซเคิล ทำให้สามารถนำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ได้อย่างคุ้มค่า โดยโทรศัพท์มือถือโนเกีย 1 เครื่องมีส่วนประกอบที่สามารถรีไซเคิลได้มากถึง 80 % ส่วนพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้จะถูกนำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงในกระบวนการรีไซเคิล และวัสดุที่เหลือจะถูกนำไปบดเพื่อใช้เป็นชิ้นส่วนวัสดุก่อสร้างต่างๆ หรือถมถนน โดยไม่มีชิ้นส่วนใดเลยที่ถูกทิ้งอย่างไร้ค่า

 

ดูจุดรับคืนใกล้บ้านคุณและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.co.th/environment หรือโทร 02-255 2111

About Author

shyboy

shyboy

Partners