เซ็ทเทรดผนึกกำลังทรูมูฟ และโบรกเกอร์ 26 ราย เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยบริการ Settrade Streaming บน iPhone

โดย shyboy | 11 กันยายน 2552 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 9
เซ็ทเทรด ร่วมกับทรูมูฟและโบรกเกอร์ชั้นนำ 26 ราย พัฒนา "Settrade Streaming" โปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์บนเครื่องโทรศัพท์ iPhone เพื่อสนองตอบไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว เชื่อมั่นว่าบริการนี้จะช่วยโบรกเกอร์ในการบริการลูกค้าและเพิ่มช่องทางในการซื้อขายหลักทรัพย์ให้ง่ายขึ้น

จากรูป: นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย (ที่ 2 จากขวา) รองผู้จัดการสายงานการตลาดและงานบริการหลังการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับทรูมูฟ โดยนายอติรุฒม์  โตทวีแสนสุข (กลาง) กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และโบรกเกอร์ชั้นนำ 26 ราย เปิดตัว Settrade Streaming” โปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์บนเครื่องโทรศัพท์ iPhone เพื่อสนองตอบไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว อัพเดทข้อมูลทันใจ

 

กรุงเทพฯ 10 กันยายน 2552 เซ็ทเทรด ร่วมกับทรูมูฟและโบรกเกอร์ชั้นนำ 26 ราย พัฒนา “Settrade Streaming” โปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์บนเครื่องโทรศัพท์ iPhone เพื่อสนองตอบไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว เชื่อมั่นว่าบริการนี้จะช่วยโบรกเกอร์ในการบริการลูกค้าและเพิ่มช่องทางในการซื้อขายหลักทรัพย์ให้ง่ายขึ้น สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ลงทุน และสร้างสีสันให้กับการลงทุนในโลกเทคโนโลยีก้าวล้ำ

 

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย รองผู้จัดการสายงานการตลาดและงานบริการหลังการซื้อขายหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการใช้งานของผู้ลงทุนในปัจจุบันพบว่า ความสะดวกสบายและการเข้าถึงระบบการซื้อขายได้แบบทันท่วงที ทุกที่ทุกเวลา เข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น สังเกตได้จากมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ตในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา (ม.ค.-ส.ค.2552) คิดเป็นร้อยละ 20.51 ของมูลค่าซื้อขายรวมทั้งตลาด จากผู้ลงทุนทางอินเทอร์เน็ตจำนวน  224,842 บัญชีซึ่งสูงกว่าปี 2551 ที่มีมูลค่าการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ร้อยละ 16.12 และมีผู้ลงทุนทางอินเทอร์เน็ต 189,348 บัญชี และจากสถิติผู้ใช้เว็บไซต์ www.settrade.com ผ่านโทรศัพท์มือถือ พบว่า เป็นผู้ใช้ iPhone สูงถึงกว่าร้อยละ 65  บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด จึงได้พัฒนาบริการระบบซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านโทรศัพท์ iPhone โดยใช้ชื่อบริการว่า “Settrade Streaming” ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบริษัทหลักทรัพย์ 26 ราย ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำ และมี ความพร้อมที่จะให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ทางมือถือ พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่การตลาดให้คำแนะนำในการลงทุนและการใช้งานโปรแกรม  และบริษัท ทรู มูฟ จำกัด ในการเผยแพร่โปรแกรม Settrade Streaming บน App Store เพื่อให้บริการครอบคลุมรูปแบบการใช้งานของผู้ลงทุนมากขึ้น ตลอดจนประชาสัมพันธ์บริการไปยังฐานลูกค้าทรู มูฟ ซึ่งเป็นการช่วยส่งเสริมการขยายฐานผู้ลงทุนของตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกด้วย

 

โปรแกรม Settrade Streaming บน iPhone นี้ พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยทีมงานที่เชี่ยวชาญระบบซื้อขายหลักทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ตและมือถือ ซึ่งได้รวบรวมฟังก์ชั่นต่างๆ ของ Streaming ที่ใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์มาไว้บน  iPhone ได้อย่างลงตัว ทั้งฟังก์ชั่นการดูข้อมูล ติดตามภาวะตลาดแบบเรียลไทม์ การส่งคำสั่งซื้อขายได้อย่างรวดเร็วเพียงสัมผัส (One Touch) และการดูพอร์ตโฟลิโอแบบกราฟ โดยโปรแกรม Settrade Streaming นี้สามารถใช้งานได้ผ่าน iPhone ที่มี Firmware 2.2.1 ขึ้นไป ทั้งรุ่น 3G, 3G S และ iPod Touch 2nd Generation นับเป็นการเพิ่มช่องทางให้ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายหุ้นได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว ทันเหตุการณ์เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนที่ต้องการส่งคำสั่งซื้อขายด้วยความเร็วสูงและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้แน่นอน นางสาวโสภาวดี กล่าว

 

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า  ทรูมูฟมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนและเผยแพร่แอพพลิเคชั่น Settrade Streaming ครั้งแรกของไทยที่ให้นักลงทุนซื้อขายหุ้นผ่าน iPhone ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของคนไทย ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือและครั้งนี้เป็นการพัฒนาโดยทีมนักพัฒนาของตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ลงทุนที่ต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นและราคาหุ้นได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสั่งซื้อขายหุ้นแบบเรียลไทม์ โดยผู้ลงทุนสามารถออนไลน์ใช้งานแอพพลิเคชั่นผ่านเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์ของทรูมูฟ ทั้งเทคโนโลยี 3G, WiFi, EDGE/GPRS ซึ่งปัจจุบันทรูมูฟได้ทดลองเปิดให้บริการ TrueMove 3G ทั้งในกรุงเทพฯ ย่านใจกลางเมือง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ชะอำ หัวหิน และภูเก็ต พร้อมมีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่าน  WiFi by TrueMove กว่า 18,000 จุดทั่วประเทศ พิเศษสุดสำหรับลูกค้าทรูมูฟ iPhone 3G และ iPhone 3G S  ที่ดาวน์โหลด Settrade Streaming สามารถใช้บริการ SMS Order Alert ก่อนใคร นาน 3 เดือน (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท)”

 

บริการ Settrade Streaming ผ่าน iPhone ได้เปิดให้บริการผู้ลงทุนแล้ว ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบริษัทสมาชิกชั้นนำที่พร้อมให้บริการ 26 ราย ดูรายชื่อและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.settrade.com/iphone หรือ S-E-T Call Center โทร. 0-2229- 2222

About Author

shyboy

shyboy

Partners