เอชพี เปิดตัวนวัตกรรมเวอร์ช่วลไลเซชั่น หนุนองค์กรธุรกิจให้เติบโตไร้ขีดจำกัด เปิดตัวโซลูชั่นเดสก์ท็อปเสมือนจริงระบบ VMware เป็นรายแรก

โดย shyboy | 11 กันยายน 2552 เมื่อ 01:19 น. | อ่าน 18
เอชพีเปิดตัวนวัตกรรมการจัดการและโซลูชั่นการบริการรูปแบบใหม่ในการประชุม VMworld 2009 ต่อยอดประโยชน์ของการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนเซิร์ฟเวอร์สู่การบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการทรัพยากรให้เกิดคุณค่าสูงสุด
เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตอย่างเต็มที่

กรุงเทพฯ – 9 กันยายน 2552 – เอชพีเปิดตัวนวัตกรรมการจัดการและโซลูชั่นการบริการรูปแบบใหม่ในการประชุม VMworld 2009 ต่อยอดประโยชน์ของการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนเซิร์ฟเวอร์สู่การบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการทรัพยากรให้เกิดคุณค่าสูงสุด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตอย่างเต็มที่

 

ทั้งนี้ เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปแบบเสมือนจริง (Virtual desktop infrastructure solution) ด้วยราคาที่ต่ำที่สุดเป็นรายแรก เพียง 1,000 เหรียญสหรัฐ ต่อ 1 ผู้ใช้1 พร้อมทั้งนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานของระบบดังกล่าวระหว่างการนำเสนอของ มร. พอล มาริทซ์ ประธานคณะผู้บริหาร ของบริษัท VMware

 

โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปแบบเสมือนจริงนี้เป็นการทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ โดยผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์เช่นเดียวกับการทำงานบนเครื่องพีซี แต่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ดูแลระบบให้สามารถจัดการแอพพลิเคชั่น บริหารงาน และประมวลผลด้านไอทีต่างๆ ในศูนย์ข้อมูลได้ ทั้งนี้ สถาปัตยกรรม HP Virtual Desktop Reference Architecture for VMware View ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยขจัดปัญหาการติดขัดในการทำงานและการบริหารจัดการที่ยุ่งยากซับซ้อน ลูกค้าที่สนใจสามารถทดลองใช้โซลูชั่นนี้ได้ที่ศูนย์เอชพีโซลูชั่นเซ็นเตอร์ทั่วโลก

 

จากรายงานของ IDC คาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2555 บริษัทต่างๆ จะใช้งบประมาณถึง 100,000 ล้านเหรียญสหรัฐในการจัดการและบริหารงานเซิร์ฟเวอร์แบบเสมือนจริง โดยคาดว่านับตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไปจะมีการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริงสูงกว่าการจำหน่ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์2 ทั้งนี้ เอชพีเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ริเริ่มการรวมระบบโครงสร้างพื้นฐานและทรัพยากรต่างๆ ของศูนย์ข้อมูลไว้เป็นหนึ่งเดียว ทั้งเซิร์ฟเวอร์ ระบบสำรองข้อมูล เครือข่าย I/O แอพพลิเคชั่น และเดสก์ท็อป

 

มร. อามัน โดกาเนีย รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป ส่วนธุรกิจ Infrastructure Software ของ เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น กล่าวว่า “เป็นเวลากว่า 50 ปีที่เอชพี และ VMware ได้ลงทุนร่วมกันเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดในการลงทุนติดตั้งระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น ทั้งนี้ การใช้โซลูชั่นรวมศูนย์โครงสร้างพื้นฐานของเอชพีในการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนเซิร์ฟเวอร์ จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เต็มที่จากขีดความสามารถของพนักงาน แอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริหารด้านไอทีด้วยโซลูชั่นที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งานระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น รวมถึงลดความยุ่งยากซับซ้อนและปัญหาในการบริหารจัดการต่างๆ ซึ่งเกิดจากการขยายตัวของระบบเสมือนอย่างไร้ระเบียบ (virtual sprawl)”

 

เริ่มต้นด้วยการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนโครงสร้างพื้นฐาน

เอชพี เป็นเพียงรายเดียวที่ออกแบบโซลูชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่นอย่างครบวงจร โดยรวมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ไว้ด้วยกัน อาทิ

มอบความคุ้มค่าสูงสุดในการทำโครงสร้างพื้นฐานเดสก์ท็อปแบบเสมือนจริง และในขณะเดียวกันยังเพิ่มการปกป้องข้อมูลและการวัดค่า uptime นอกจากนี้ ด้วย HP’s Virtual Desktop Reference Architecture for VMware View™ จะส่งผลให้องค์กรธุรกิจลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้มากกว่าเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องพีซีตามปกติ3

ลดค่าใช้จ่ายสูงสุดมากถึงร้อยละ 50 และสามารถใช้ประโยชน์ของพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นสูงสุดถึงร้อยละ 333 โดยการทำระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบเสมือนจริงด้วย HP LeftHand P4000 และโซลูชั่นการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนผลิตภัณฑ์ HP StorageWorks ต่างๆ  

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นใหม่สำหรับการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนโครงสร้างพื้นฐาน สามารถค้นหาได้ที่ http://www.hp.com/go/virtualization

 

เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลระบบไอที

เพิ่มความสะดวกและง่ายดายในการจัดการศูนย์ข้อมูลของโครงสร้างพื้นฐานทั้งแบบปกติและแบบเสมือนจริง รวมถึงเพิ่มความคุ้มค่าสูงสุดในการลงทุนติดตั้ง VMware โดยลูกค้าสามารถใช้เครื่องมือทั่วๆ ไปที่มีอยู่ได้ ทั้งนี้ เอชพีได้ผสานความร่วมมือกับ VMware เพิ่มความสามารถในการเชื่อมโยงศูนย์ข้อมูลทั้งแบบปกติและแบบเสมือนจริงด้วยการจัดการที่เป็นหนึ่งเดียวและอัตโนมัติ ผลลัพธ์ที่ลูกค้าจะได้รับมีดังนี้

เข้าถึงระบบจัดการข้อมูลโดยตรง ผ่าน VMware vCenter™ ลูกค้าสามารถบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ได้ อาทิ การทำงานของเซิร์ฟเวอร์ การใช้ไฟฟ้า และคำสั่งควบคุมจากระยะไกลได้เป็นครั้งแรกด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด HP Insight Control for VMware vCenter™

เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลระบบอย่างเต็มพิกัด ด้วย HP Operations Manager for virtualization เพื่อตรวจสอบความพร้อมและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ทั่วไปและเสมือนจริงบนหน้าจอแสดงผลเดียวกัน

ลดความเสี่ยงของการเกิดระบบล่มหรือหยุดทำงาน ด้วย HP Network Automation ส่งผลให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถควบคุมการทำงานผ่าน VMware vSwitch ได้เป็นครั้งแรก นอกเหนือจาก
การดูแลสภาพแวดล้อมของเครือข่ายเพียงอย่างเดียว

ช่วยให้การบริหารจัดการระบบสำรองข้อมูลเป็นไปได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถตรวจสอบและตั้งค่า HP Enterprise Virtual Arrays ภายในอุปกรณ์เสมือนจริงโดยใช้ชุดระบบบริหารจัดการ HP StorageWorks Command View Enterprise Virtual Array management suite

ลดความเสี่ยง และเพิ่มความสะดวกในการโอนข้อมูลไปสู่การทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นบนเครื่อง
ลูกข่าย ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านซอฟต์แวร์
HP Virtual Client Essentials ประกอบด้วยการติดตั้งอุปกรณ์อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยเครื่องมือในการติดตั้งและบริหารจัดการเครื่อง thin client โซลูชั่นนี้ยังรองรับการแปลงระบบการใช้งานของเครื่องพีซี รวมทั้งสนับสนุนการติดตั้งซอฟต์แวร์ VMware บนโปรโตคอล PCoIP (PC over IP)

 

เร่งความเร็ว เพื่อเพิ่มคุณค่าให้ลูกค้า

เอชพี นำเสนอบริการ และประสบการณ์ในการใช้งานเพื่อรองรับเทคโนโลยีและระบบที่หลากหลายของพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่น ดังนี้

หน่วยธุรกิจ EDS ของเอชพี เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ VMware ในการพัฒนาระบบจัดการสภาพแวดล้อมแบบเสมือนจริงในศูนย์ข้อมูล ด้วยความชำนาญด้านศูนย์ข้อมูลของ EDS ผสานกับความเป็นผู้นำในการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่นของ VMware ส่งผลให้ลูกค้าได้ใช้งานสภาพแวดล้อมแบบเสมือนจริงที่มีระบบการจัดการดีเยี่ยม และทรงประสิทธิภาพสูงสุด

ลดความเสี่ยงและต้นทุนในการเป็นเจ้าของ โดยนำความรู้และประสบการณ์ในการทำ
เวอร์ช่วลไลเซชั่น พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่
HP SAN Readiness Assessment for Server Virtualization และ HP Migration Services for VMware vSphere

เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้โซลูชั่นเวอร์ช่วลไลเซชั่นของพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับฮาร์ดแวร์ HP BladeSystem ที่เหนือกว่าผู้ให้บริการรายอื่นด้วย HP Solution Builder program for BladeSystem ซึ่งเอชพีได้ทำการการทดสอบเทคโนโลยี ทำตลาด และบริการที่ครบวงจร ร่วมกับพันธมิตรรวม 334 รายเพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุดและเพิ่มคุณค่าในการใช้ แพลทฟอร์มระบบเซิร์ฟเวอร์ของเอชพี

เพิ่มสมรรถนะการทำงานระบบเครือข่ายและลดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เอชพี ร่วมกับ VMware จัดทำมาตรฐานอุตสาหกรรมแบบเปิด อาทิ Virtual Ethernet Port Aggregator (VEPA) ซึ่งช่วยในขั้นตอนการทำสวิตช์แบบเสมือนจริง แผงวงจรเชื่อมต่อเครือข่าย (Network Interface Card) และจุดเชื่อมต่อต่างๆ ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถจัดการอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ได้ครอบคลุมสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มทัศนวิสัย พัฒนาการควบคุมการรับ-ส่งข้อมูล และจัดการได้ง่ายดาย


ผู้นำด้านเทคโนโลยี VMware

ผลิตภัณฑ์ HP ProLiant DL785 G6 เป็นเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพชั้นนำในการทำเวอร์ช่วลไลเซชั่น ได้รับเกณฑ์มาตรฐาน VMware VMmark สูงสุดในรุ่น ด้วยคะแนน 53.73 ที่ 35 ไทลส์ ซึ่งสูงกว่าผล การทดสอบครั้งก่อนนี้ของรุ่น 8 ซอคเก็ต (48 คอร์) ถึงร้อยละ 58  นอกจากนี้เอชพียังได้รับคะแนนสูงสุดจากการทดสอบในรุ่น 4 โปรเซสเซอร์ 24 คอร์ และรุ่น 2 โปรเซสเซอร์ 8 คอร์4  อีกด้วย

 

ผลิตภัณฑ์ของเอชพีทั้งระบบสำรองข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ได้รับการรับรองจาก VMware มากที่สุด โดยมีบุคลากรจำนวนมากที่ได้รับการรับรองจาก VMware ให้สามารถรับผิดชอบในการสนับสนุนสภาพแวดล้อมที่ต่างๆ กันไป นอกจากนี้ เอชพียังมีศูนย์ฝึกอบรม VMware Authorized Training Center มากที่สุด ถึง 100 แห่งใน 30 ประเทศ เพื่อให้บริการลูกค้าทั่วโลก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.hp.com/go/HPatVMworld2009

 
(1) Sub $1,000 per user price calculation includes the virtual desktop infrastructure hardware and software components (VMware View Premier, Microsoft® VECD, and HP software licenses) for a fully loaded virtual desktop configuration for 750 productivity users.

(2) IDC Worldwide Server Virtualization Shipment Forecast, August 2009.

(3) Calculation based on aggregate best practice guidelines.

(4) VMware VMmark results, Aug. 25, 2009. VMmark utilizes SPECjbb2005 and SPECweb2005, which are available from the Standard Performance Evaluation Corporation (SPEC), and HP independently published two-processor/eight-core VMmark result at http://h18004.www1.hp.com/products/servers/proliant-bl/hp_bl490g6_x5570_vmmark.pdf.

About Author

shyboy

shyboy

Partners