แคนนอนฉลองยอดผลิตเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลครบ 10,000 เครื่อง

โดย shyboy | 7 กันยายน 2552 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 18
แคนนอน อิงค์ ประกาศความสำเร็จที่ยอดการผลิตสะสมของเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลตระกูล CXDI ทะลุ 10,000 เครื่องแล้วในวันนี้ นับเป็นระยะเวลา 10 ปี 9 เดือนจากวันที่แคนนอนเริ่มเปิดตัว CXDI-11 ซึ่งเป็นเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลรุ่นแรกในเดือนธันวาคม 2541

แคนนอน อิงค์ ประกาศความสำเร็จที่ยอดการผลิตสะสมของเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลตระกูล CXDI ทะลุ 10,000 เครื่องแล้วในวันนี้ นับเป็นระยะเวลา 10 ปี 9 เดือนจากวันที่แคนนอนเริ่มเปิดตัว CXDI-11 ซึ่งเป็นเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลรุ่นแรกในเดือนธันวาคม 2541

 

แคนนอนเริ่มทำการวิจัยและพัฒนาเซ็นเซอร์ภาพเอกซ์เรย์ในปี 2536 และเริ่มเปิดตัวเครื่องเอกซ์เรย์ระบบดิจิตอลเครื่องแรกของโลกรุ่น CXDI-11 ในเดือนธันวาคม 2541 ซึ่งใช้เทคโนโลยีเครื่องรับสัญญาณและสร้างภาพชนิดแบนราบแบบ LANMIT อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแคนนอน นอกจากสามารถสร้างภาพขึ้นบนจอมอนิเตอร์อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 3 วินาที เครื่อง CXDI-11 ยังสามารถส่งสัญญาณคำสั่งการตรวจสอบและแบ่งปันข้อมูลภาพภายในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลได้ด้วย ระบบดังกล่าวได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแพทย์ด้วยคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่โดดเด่นซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในระบบการถ่ายภาพรังสีแบบเดิม ๆ

 

แคนนอนมีการพัฒนาระบบเอกซ์เรย์ดิจิตอลอย่างต่อเนื่องด้วยออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆอย่างสม่ำเสมอ เช่น เครื่องเอกซ์เรย์รุ่น CXDI-22 แบบ Bucky เริ่มจำหน่ายในเดือนกันยายน 2543 รุ่น CXDI-31 ซึ่งเป็นเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลแบบเคลื่อนที่รุ่นแรกของโลก เริ่มจำหน่ายในเดือนกันยายน 2544 รุ่น CXDI-50G ซึ่งสามารถถ่ายภาพเป็นบริเวณกว้างได้ เปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2546 และรุ่น CXDI-40C ซึ่งใช้ Cesium Iodide (CsI) scintillator ทำให้เครื่องมีความไวในการจับภาพสูงโดยใช้รังสีในปริมาณที่ต่ำลง โดยเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2543 เช่นกัน  

 

เครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลตระกูล CXDI ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงการแพทย์และสถาบันวิจัยต่าง ๆ เนื่องจากคุณสมบัติในด้านการแสดงภาพได้อย่างรวดเร็ว ให้ภาพที่มีคุณภาพสูง และระดับความน่าเชื่อถือที่สูง จึงได้รับความนิยมอย่างมากจากสถาบันด้านการแพทย์และสุขภาพมากมายทั่วโลก ในปี 2548 เซ็นเซอร์สำหรับจับภาพเป็นบริเวณกว้างซึ่งใช้ในเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลแบบเรียลไทม์ของแคนนอนได้รับรางวัล Imperial Invention Prize อันทรงเกียรติ ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของสถาบัน National Commendation for Invention ของญี่ปุ่น

 

นอกจากนั้น เครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลรุ่น CXDI-50G และเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลขนาดเล็กรุ่นต่าง ๆ ของแคนนอน ซึ่งให้ความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ยังเป็นอุปกรณ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้งานภายในบ้านและสำหรับหน่วยแพทย์ฉุกเฉินเคลื่อนที่ โดยเครื่องรุ่น CXDI-50G ถูกนำไปใช้ตรวจสภาพร่างกายของผู้รอดชีวิตรายหนึ่งซึ่งได้รับการช่วยเหลือภายหลังจากที่ติดอยู่ในซากอาคารถล่มเป็นเวลา 139 ชั่วโมงในช่วงที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่มณฑลเสฉวนของจีนในปี 2551 เครื่องเอกซ์เรย์รุ่นเล็กเหล่านี้ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือจากด้านการแพทย์ทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพร่างกายของสัตว์ เช่น อาการบาดเจ็บที่ขาของม้าแข่ง หรือตรวจสอบงานศิลปะหรือวัตถุโบราณที่ขุดพบ

 

 

ขณะนี้แคนนอนกำลังพัฒนาเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลชนิดแบนราบซึ่งสามารถดูภาพเอกซ์เรย์ทั้งแบบเคลื่อนไหวและจับภาพนิ่งได้ และมีแผนที่จะเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์กล้องส่องขยายภาพทางการแพทย์

 

ด้วยความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีด้านภาพและเซ็นเซอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ แคนนอนมุ่งมั่นที่จะขยายตลาดโดยการพัฒนาระบบเอกซ์เรย์ดิจิตอลซึ่งผสานคุณสมบัติการดูภาพเอกซ์เรย์ทั้งแบบเคลื่อนไหวและจับภาพนิ่งได้ ควบคู่กับการพัฒนาเครื่องเอกซ์เรย์ดิจิตอลแบบอื่น ๆ นอกจากนั้น แคนนอนยังมีความตั้งใจที่จะส่งเสริมให้เกิดความแม่นยำในการวินิจฉัยและขั้นตอนการตรวจสอบทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการสนับสนุนการใช้ระบบเอกซ์เรย์แบบไม่ใช้ฟิล์มและการตรวจวินิจฉัยผ่านจอมอนิเตอร์ในสถาบันการแพทย์

HUAWEI MatePad Pro

About Author

shyboy

shyboy

HUAWEI MatePad Pro

Partners