ซัมซุงสานต่อความสำเร็จส่ง "OMNIA II" สร้างนิยามใหม่ที่สุดแห่งสมาร์ททัชโฟน ลั่นมั่นใจครองแชมป์ผู้นำตลาดทัชโฟน

โดย shyboy | 5 กันยายน 2552 เมื่อ 16:42 น. | อ่าน 23
ซัมซุงเขย่าวงการโทรศัพท์มือถือครั้งล่าสุดด้วยสมาร์ททัชโฟนแห่งปี "ซัมซุง ออมเนีย II (OMNIA II)" มาสเตอร์พีซแห่งความสำเร็จที่สานต่อจากซัมซุง ออมเนีย พร้อมเร่งกระแสความแรงสมาร์ทโฟนระลอกใหญ่เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากตระกูล "ออมเนีย แฟมิลี่" ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ OMNIA II, OMNIA Q, OMNIA LITE และ OMNIA PROซัมซุงเขย่าวงการโทรศัพท์มือถือครั้งล่าสุดด้วยสมาร์ททัชโฟนแห่งปี ซัมซุง ออมเนีย II (OMNIA II)” มาสเตอร์พีซแห่งความสำเร็จที่สานต่อจากซัมซุง ออมเนีย ที่สร้างปรากฏการณ์สมาร์ททัชโฟนกระหึ่มวงการโทรศัพท์มือถือไปทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว พร้อมเร่งกระแสความแรงสมาร์ทโฟนระลอกใหญ่เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากตระกูลออมเนีย แฟมิลี่ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ OMNIA II, OMNIA Q, OMNIA LITE และ OMNIA PRO ให้ผู้บริโภคเข้าถึงประสบการณ์แบบสัมผัสอันก้าวล้ำไร้ขีดจำกัด มั่นใจดันซัมซุงครองแชมป์ผู้นำตลาดทัชโฟนสิ้นปีด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 55%

 
นายมนาเทศ อันนวัฒน์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่าซัมซุงเป็นผู้นำเทรนด์ทัชโฟนสู่ประเทศไทยโดยมุ่งสร้างสรรค์ทัชโฟน ให้ตอบสนองแก่ทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ระดับเบสิคโฟนสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปจนถึง สมาร์ทโฟนสำหรับนักธุรกิจและผู้ที่ชื่นชอบมัลติมีเดีย ซึ่งในปีที่แล้วซัมซุงได้สร้างปรากฏการณ์สมาร์ททัชโฟนให้เกิดขึ้นอย่างแพร่ หลายในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยด้วยการเปิดตัวสมาร์ททัชโฟน ซัมซุง ออมเนีย (Samsung OMNIA)” ซึ่งทำยอดขายได้กว่า 25,000 เครื่องในเวลาอันรวดเร็ว และผลักดันให้ซัมซุงเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดทัชโฟนในประเทศไทยจากผลสำรวจของ GFK”

 
เพื่อตอกย้ำความความสำเร็จดังกล่าว ซัมซุงพร้อมส่งสมาร์ททัชโฟนที่เป็นอีกนวัตกรรมของปีนี้ ซัมซุง ออมเนีย II (Samsung OMNIA II)” ที่สรรค์สร้างขึ้นเพื่อสืบทอดความสำเร็จจากซัมซุง ออมเนีย I ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่ล้ำหน้าไปอีกขั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของ ผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ซับซ้อนและมีความต้องการทัชโฟนที่ครบครันด้วย ฟังก์ชันที่พร้อมตอบสนองทั้งชีวิตการทำงานได้อย่างลงตัวที่สุดโดย ซัมซุง ออมเนีย II” ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “All in One Redefined” หรือโทรศัพท์มือถือที่เป็นทุกอย่างในหนึ่งเดียว มีครบทุกฟังก์ชันและสามารถตอบสนองการใช้งานได้สมบูรณ์แบบ

 
ซัมซุง ออมเนีย II” ได้รับการออกแบบขึ้นให้เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเด่นที่ผู้ใช้พึงปรารถนา เพื่อมอบประสบการณ์สูงสุดด้านมัลติมีเดียแบบเต็มอรรถรสยิ่งขึ้นพร้อมการใช้ งานที่อำนวยความสะดวกสบายยิ่งกว่าเคย ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา มอบความสะดวกในการใช้งานระบบสัมผัสยิ่งขึ้นด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 3.7 นิ้วแบบ AMOLED ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของซัมซุงที่มีการตอบสนองรวดเร็วกว่าหน้าจอ TFT LCD ทั่วไปถึง 1,000 เท่า ให้ความคมชัดทุกรายละเอียด และคงความกระจ่างชัดของหน้าจอแม้ในสภาพแสงจ้า ระบบสัมผัสเทคโนโลยี TouchWiz 2.0 ที่ได้รับการพัฒนาขั้นสูงทั้งไอคอนหน้าจอได้รับการปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เลือกเข้าเมนูได้สะดวกและตื่นเต้นด้วย Cube UI อินเตอร์เฟซดีไซน์ 3 มิติ พร้อมอำนวยความสะดวกเพื่อการใช้งานแบบสัมผัสได้อย่างเต็มที่และสามารถปรับ เปลี่ยนใช้งานได้ตามความต้องการช่วยให้การใช้งานมัลติมีเดียและการใช้งาน หลาย   แอพพลิเคชันพร้อมๆ กันเป็นไปอย่างสนุกสนานง่ายดาย เทคโนโลยี RTouch (Resistive Touch) ที่ตอบสนองการสัมผัสได้รวดเร็วและแม่นยำกว่าที่เคยเพื่อเพิ่มประสบการณ์แห่ง ระบบสัมผัสให้เป็นไปได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ออมเนีย II ยังมีการสนองตอบการทำงานที่รวดเร็วสูงสุดด้วยซีพียูประมวลผลความเร็วสูง 800 เมกะเฮิร์ซ  จึงสามารถทำงานแบบ Multi-Task ได้พร้อมกันอย่างราบลื่นด้วยการตอบสนองรวดเร็วทันใจ พร้อมอำนวยความสะดวกสบายในการออนไลน์ด้วย Widget ที่หลากหลายสนุกกับการอัพเดทเรื่องราวกับเพื่อนๆ ด้วย Networking Application ชีวิตการของคนยุคใหม่อย่างลงตัว ท่องอินเตอร์เน็ตและดาว์นโหลดคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างทันทีด้วยการเชื่อมต่ออันหลากหลายทั้ง HSUPA 5.76 เมกะไบต์ต่อวินาที และ HSDPA 7.2 เมกะไบต์ต่อวินาที (การสื่อสาร HSPA มีความเร็วสูงกว่า EDGE ถึง 36 เท่า หรือเร็วกว่า GPRS ถึง 100 เท่า) และ Wi-Fi นอกจากนี้หน่วยความจำภายในขนาด 8 กิกะไบต์ และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ถึง 32 กิกะไบต์ เพื่อจัดเก็บคอนเทนต์สุดโปรดไว้ใช้งานติดตัวได้ตลอดเวลา ออมเนีย II วางจำหน่ายแล้วในราคา 23,900 บาท

 
ที่สำคัญที่สุดสมาร์ทโฟน ออมเนีย II  ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์ 6.1 โปรเฟสชันนอลที่รองรับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชัน 6.5 ได้ทันที มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือที่จะแปรสภาพให้หน้าจอเล็กๆ ในมือของคุณทำงานเหมือนหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่คุ้นเคย ด้วยเทคโนโลยีระบบปฏิบัติการแห่งยุคให้สามารถทำงานจากที่ใดก็ได้ และเชื่อมต่อกับสำนักงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย รวมทั้งติดตามข่าวสารและติดต่อกับเพื่อนๆ โดยไม่ตกยุคอย่างแน่นอน

 

นางสาวเพชรสิริ เหลืองไพโรจน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายล์ถูกพัฒนาขึ้นอีกเพื่อมอบประสบการณ์ ที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ทโฟน เสมือนหนึ่งจุดศูนย์รวมโลกของการทำงาน และไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการ อินเตอร์เน็ต การเข้าถึงหน้าเว็บเพจต่างๆ การรับส่งอีเมล การส่งข้อความ และการเข้าถึงชุมชนออนไลน์ ทั้ง Facebook และ Windows Live Messenger การส่งต่อรูปภาพ การดูหนัง ฟังเพลง เพราะผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการโทรศัพท์มือถือที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมบายล์ ช่วยย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือผู้บริโภคด้วยการใช้งานอย่างง่ายดาย พร้อมมอบประโยชน์จากการใช้งานต่างๆ มากมาย

 
พร้อมกันนี้เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ผู้นำโทรศัพท์มือถือระดับโลก ซัมซุงยังได้เปิดตัวสมาร์ททัชโฟนไลน์อัพ ออมเนีย แฟมิลี่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมสมาร์ททัชโฟนที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากออมเนีย ให้แฟนสมาร์ทโฟนได้เลือกสรรค์ตามความต้องการอันหลากหลาย ได้แก่ ออมเนีย โปร (OMNIA Pro)” สมาร์ททัชโฟนแบบสไลด์พร้อมคีย์บอร์ดแบบ QWERTY มีคุณสมบัติสุดพิเศษแยกโหมด “Work” และโหมด “Life” ออกจากกัน เพื่อมอบไลฟ์สไตล์สูงสุดทั้งสองด้านทั้งงาน  และเรื่องส่วนตัวให้ชีวิตทั้งสองด้านเคียงคู่กันได้อย่างสมดุล ออมเนีย คิว (OMNIA Q)” สมาร์ทโฟน พร้อมคีย์บอร์ดแบบ QWERTY สุดกระทัดรัดสำหรับคนรุ่นใหม่ให้สื่อสารเร็วทุกข้อความรองรับการรับส่ง Instant Messaging ให้แชทสนุกได้ทุกที่ทุกเวลา ออมเนีย ไลท์ (OMNIA Lite)” สมาร์ททัชโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ผู้รักการใช้งานมัลติมีเดีย อินเตอร์เน็ต และอินเตอร์เฟสตอบรับไลฟ์สไตล์

 ซัมซุงมุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์การใช้งานทัชโฟนที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม เรามุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกสรรค์ได้ตรงความต้องการของแต่ละคนได้อย่างแท้จริง รวมถึงการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกและคล่องตัวแก่ผู้ใช้ทั้งโดยมุ่งเน้นความสำคัญของดีไซน์อันโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงที่จะบ่งบอกถึงสไตล์และบุคลิกภาพของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี เรามั่นใจว่า ซัมซุง ออมเนีย II” และ ออมเนีย แฟมิลี่จะกำจัดข้อจำกัดทางสื่อสารและเปิดประสบการณ์แห่งสมาร์ทโฟนทัชให้ถึงผู้บริโภคอย่างเต็มรูปแบบ ซัมซุงตั้งเป้ายอดจำหน่ายซัมซุง ออมเนีย II และ ออมเนีย แฟมิลี่ อยู่ที่ประมาณ 50,000 เครื่อง และจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันส่วนแบ่งการตลาดทัชโฟนให้เราครองแชมป์อันดับหนึ่งภานในสี้นปีนี้ได้กว่า 55%” นายมนาเทศกล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy

Partners