ทรูมูฟ ปลื้มผลประกอบการไตรมาส 2 รายได้จากการให้บริการโตสวนกระแส ยอดลูกค้าเติบโตต่อเนื่อง

โดย shyboy | 27 สิงหาคม 2552 เมื่อ 13:34 น. | อ่าน 9
ทรูมูฟ โชว์ผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2552 รายได้จากการให้บริการ (ไม่รวมค่า IC) 5.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4% ยอดผู้ใช้บริการแบบรายเดือนเติบโตประมาณ 50% จากปีก่อนหน้า ส่งผลให้ยอดผู้ใช้บริการรวมพุ่งทะยานเป็น 15.2 ล้านราย EBITDA เป็น 1.57 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 33% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

กรุงเทพฯ 27 สิงหาคม 2552 ทรูมูฟ โชว์ผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2552 รายได้จากการให้บริการ (ไม่รวมค่า IC) 5.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4% ยอดผู้ใช้บริการแบบรายเดือนเติบโตประมาณ 50% จากปีก่อนหน้า ส่งผลให้ยอดผู้ใช้บริการรวมพุ่งทะยานเป็น 15.2 ล้านราย EBITDA เป็น 1.57 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 33% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา จากการลดค่า IC สุทธิลงได้ถึง 93% เผย กลยุทธ์ครึ่งปีหลัง เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ นำเสนอหลากหลายแพกเกจกระตุ้นบริการนอนวอยซ์ พร้อมพัฒนาเครือข่ายรองรับการใช้งานด้านดาต้าที่เติบโตต่อเนื่องในครึ่งปี หลัง

 

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู มูฟ จำกัด เปิดเผยว่า ใน ครึ่งแรกของปี 2552 ยอดผู้ใช้บริการรายใหม่ของทรูมูฟเติบโตต่อเนื่อง โดยมีผู้ใช้บริการรายใหม่เพิ่มขึ้นเกือบ 5 แสนราย เป็นผลให้สิ้นไตรมาส 2 ของปีนี้ ทรูมูฟมีผู้ใช้บริการรวม 15.2 ล้านราย ซึ่งทรูมูฟยังคงรักษาส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 3 ของจำนวนผู้ใช้บริการใหม่ไว้ได้ และครองส่วนแบ่งตลาดรวมประมาณ 24% นอกจากนี้ ยอดผู้ใช้บริการทรูมูฟแบบรายเดือนเติบโตประมาณ 50% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา จากการนำเสนอแพกเกจคอนเวอร์เจนซ์  และโปรโมชั่นโทรฟรียกก๊วนที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รวมถึงการจำหน่าย TrueMoveiPhone 3G Wi-Fi ที่ลูกค้าสามารถใช้บริการบนเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์

 

ทั้งนี้ แม้สภาวะเศรษฐกิจยังคงชะลอตัว รายได้ของทรูมูฟยังเติบโตสวนกระแส โดยในไตรมาส 2 ปี 2552  ทรูมูฟมีรายได้จากการให้บริการ (ไม่รวมค่า IC) จำนวน 5.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.4% ในขณะที่ EBITDA (กำไรจากการดำเนินงานก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าใช้จ่ายตัดจ่าย) เป็น 1.57 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 33% จากการลดค่า IC สุทธิลงได้ถึง 93% จากปีที่ผ่านมา นับเป็นความสำเร็จในการลดค่า IC สุทธิลงได้ติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 4  และการลดค่าใช้จ่าย ประกอบกับรายได้ยังปรับตัวดีขึ้นจาก
การนำเสนอโปรโมชั่นโทรภายในโครงข่ายและจากบริการแบบรายเดือน โดยทรูมูฟมีรายได้จากการให้บริการแบบรายเดือนเพิ่มขึ้นประมาณ 17% จากปีก่อนหน้า และมีรายได้บริการนอนวอยซ์เพิ่มขึ้น 7.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนในช่วงครึ่งหลังของปี 2552  ทรู มูฟ เดินหน้ายุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ โดยนำเสนอแพกเกจบริการหลากหลาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รวมถึงการพัฒนาบริการหลังการขาย และจัดกิจกรรมด้านการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ TrueMoveiPhone 3G S Wi-Fi ยังเป็นสินค้าและบริการหลัก ผลักดันยอดผู้ใช้บริการให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกระตุ้นบริการนอนวอยซ์ให้เติบโตจากการบริการ SMS และบริการดาต้าผ่านเครือข่ายคอนเวอร์เจนซ์ ทั้ง 3G ที่เปิดให้ทดลองใช้บริการในย่านธุรกิจและแหล่งชุมชนทั่วกรุงเทพฯ หัวหิน และภูเก็ต รวมถึงเครือข่าย Wi-Fi ครอบคลุมพื้นที่กว่า 18,000 จุดทั่วประเทศ, EDGE และ GPRS เพื่อเพิ่มยอดผู้ใช้บริการและรายได้จากการให้บริการในครึ่งหลังของปีนี้ นายสุภกิจ กล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners