ไมโครซอฟท์เตรียมพร้อมลูกค้าชาวไทยสู่การใช้วินโดวส์ 7 มอบสิทธิ์อัพเกรดจากวินโดวส์ วิสต้าเป็นวินโดวส์ 7 สำหรับผู้ซื้อพีซีเครื่องใหม่

โดย shyboy | 27 สิงหาคม 2552 เมื่อ 03:18 น. | อ่าน 19
ไมโครซอฟท์ มอบสิทธิ์พิเศษในโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็กได้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 เมื่อลูกค้าซื้อเครื่องพีซีที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า เวอร์ชั่นพรีเมี่ยมขึ้นไป จะได้รับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 7 ในเวอร์ชั่นเดียวกัน

กรุงเทพฯ 25 สิงหาคม 2552 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบสิทธิ์พิเศษในโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เพื่อให้ลูกค้าทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็กได้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 เมื่อลูกค้าซื้อเครื่องพีซีที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า เวอร์ชั่นพรีเมี่ยมขึ้นไป จะได้รับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 7 ในเวอร์ชั่นเดียวกัน

 

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้ตลาดมีความตื่นตัวอย่างยิ่งกับวินโดวส์ 7 อย่างไรก็ตาม ยังคงมีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการซื้อวินโดวส์พีซี เครื่องใหม่ในตอนนี้ไม่ว่าจะเพื่อการเรียน การทำงาน หรือใช้งานที่บ้าน ก่อนที่วินโดวส์ 7 จะออกวางตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ ดังนั้น จากนี้เป็นต้นไปลูกค้าที่ซื้อเครื่องพีซีจากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เช่น   เอเซอร์ อัสซุสเทค เดลล์ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด อินแกรมไมโคร เอสวีโอเอ และซินเน็ค หรือตัวแทนจำหน่ายวินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม บิสซิเนส และ อัลทิเมต จะได้รับสิทธิ์ในการอัพเกรดไปเป็นวินโดวส์ 7 ในเวอร์ชั่นเดียวกันเมื่อมีการวางตลาดแล้ว

 

โปรแกรมดังกล่าวริเริ่มขึ้นเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ โดยมุ่งสนับสนุนความต้องการของผู้บริโภครายบุคคลและธุรกิจขนาดเล็กที่ซื้อเครื่องพีซีที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์

 

ในโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option นี้ ลูกค้าสามารถอัพเกรดวินโดวส์ วิสต้าเป็นวินโดวส์ 7 ในเวอร์ชั่นเทียบกันดังต่อไปนี้

วินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม  -> วินโดวส์ 7 โฮม พรีเมี่ยม

วินโดวส์ วิสต้า บิสซิเนส  -> วินโดวส์ 7 โปรเฟสชั่นแนล

วินโดวส์ วิสต้า อัลทิเมต  -> วินโดวส์ 7 อัลทิเมต

 

“โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option ทำให้คู่ค้าที่เป็นโออีเอ็มและร้านค้าปลีกของเราสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าได้ และยังทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดการเป็นเจ้าของวินโดวส์ 7 เมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอน ลูกค้าสามารถเตรียมพร้อมสำหรับวินโดวส์ 7 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยการเข้าร่วมโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option กับร้านค้าปลีกและผู้ผลิตเครื่องพีซี” นางสาวปฐมา กล่าวเสริม

 

ไมโครซอฟท์เป็นผู้วางโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option แต่การดำเนินการขึ้นอยู่กับโออีเอ็มและ   ผู้ค้าปลีกแต่ละราย โดยในประเทศไทยไมโครซอฟท์ได้ร่วมกับผู้ผลิตพีซีรายใหญ่ 7 ราย ได้แก่ เอเซอร์ อัสซุสเทค เดลล์ ฮิวเลตต์แพคการ์ด อินแกรมไมโคร เอสวีโอเอ และซินเน็ค

 

เสียงตอบรับจากคู่ค้าในอุตสาหกรรมไอที

นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัววินโดวส์ 7 สร้างกระแสตื่นตัวให้กับตลาดเป็นอย่างมาก และลูกค้าของเราต่างก็กำลังรอคอยการออกวางจำหน่ายของวินโดวส์ 7 ซี่งโปรแกรม Windows 7 Upgrade Option ที่เสนอให้กับผู้บริโภคนี้นับเป็นทางออกที่ดียิ่งสำหรับลูกค้าที่จะซื้อระบบปฏิบัติการวินโดวส์ในตอนนี้ได้โดยไม่ต้องรอจนถึงช่วงปลายปี"

 

นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากได้ทดลองใช้มาระยะหนึ่งแล้ว ผมคิดว่า วินโดวส์ 7 ถือเป็นการพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ที่มีลูกเล่นที่น่าทึ่งมาก ทั้งการใช้งานที่ง่ายขึ้น รองรับการใช้งานได้ทั้งมัลติมีเดียและการทำงานที่หลากหลายรูปแบบ นอกจากนั้น ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีเฉพาะของอัสซุสได้เป็นอย่างดี จึงสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของอัสซุส ที่มีการพัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ตลอดเวลา และอัสซุส กับไมโครซอฟท์ก็เป็นพันธมิตรทางการค้ามายาวนาน ในเร็ว ๆ นี้ โน้ตบุ๊คอัสซุสในตระกูล U Series จะเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่พร้อมให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับวินโดวส์ 7 อย่างแน่นอน

 

“ลูกค้าหลายๆ รายกลัวว่าการย้ายระบบไปยังระบบปฏิบัติการตัวใหม่จะเป็นเรื่องยุ่งยากและเสียเวลา แต่เดลล์กำลังช่วยให้ลูกค้าเข้าใจถึงผลประโยชน์ที่แท้จริงที่จะได้รับจากการอัพเกรดมาใช้ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 7 จากการร่วมมือกับไมโครซอฟท์อย่างแน่นแฟ้นในการรวมระบบ เราได้ใช้เวลาในการดำเนินงานด้านวิศวกรรมนับหลายพันชั่วโมงในการพัฒนาและทดสอบการใช้วินโดวส์บนแพล็ตฟอร์มของเดลล์ ซึ่งหน้าที่ของเดลล์ก็คือ การทำให้กระบวนการในการย้ายระบบดำเนินไปอย่างง่ายดายที่สุดสำหรับลูกค้า เพื่อช่วยลูกค้าให้ย้ายระบบได้ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องคิดเองว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง” นายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลเเนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์- แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านการใช้คอมพิวเตอร์ พร้อมกับช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านการลงทุนหากลูกค้าต้องการซื้อคอมพิวเตอร์พีซีในตอนนี้ เอชพีจึงได้เข้าร่วมในโปรแกรม Windows7 Upgrade Option เพราะนับว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งในการตอบแทนลูกค้าของเอชพีที่ซื้อวินโดวส์ วิสต้า โฮม พรีเมี่ยม หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่านั้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเปลี่ยนไปสู่การใช้งานระบบวินโดวส์ 7 ได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย โดยโปรแกรมดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์พีซีของเอชพีรุ่นที่กำหนด ได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติการวินโดส์ใหม่ที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์พีซีได้ทันที"

 

นายเคลเมนท์ มัค กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โปรแกรม  Windows 7 Upgrade Option ถือเป็นโปรแกรมที่มอบโอกาสที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาซื้อคอมพิวเตอร์ และจะซื้อวินโดวส์ วิสต้าให้ได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ตั้งแต่ที่เขาตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้เขามีโอกาสเตรียมพร้อมสำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ที่กำลังจะเปิดตัว”

 

นายวีระ อิงค์ธเนศ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เอสวีโอเอ ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องพีซีชั้นนำในประเทศไทย พร้อมที่จะนำเสนอ Windows 7 Upgrade Option Program ให้กับลูกค้าของเรา เอสวีโอเอมั่นใจว่าโปรแกรมนี้จะสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดพีซีในเมืองไทย เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อเครื่องเอสวีโอเอพีซีหรือโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับ Windows Vista Home Premium หรือ Windows Vista Business ของแท้ จะได้สิทธิ์ในการสัมผัส Windows 7 ฟรีก่อนใคร”

 

นายอนุชิต บุญญลักษม์ รองประธานเจ้าหน้าที่อาวุโส สายงานขายและการตลาด บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เป็นโปรแกรมที่ช่วยเหลือลูกค้าที่ซื้อวินโดวส์ วิสต้าโฮม พรีเมี่ยม (หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่านั้น) ให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ใหม่ที่มากับเครื่องพีซี และพร้อมในการอัพเกรดไปใช้วินโดวส์ 7”

 

โปรแกรม Windows 7 Upgrade Option เริ่มแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2553 สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมทั้งในส่วนของระยะเวลาโปรแกรม ราคาสำหรับผู้บริโภค และรายละเอียดอื่นๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากโออีเอ็ม ผู้ค้าปลีก หรือผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการ หรือที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย http://www.microsoft.com/thailand/windows/buy/offers/upgrade.aspx

About Author

shyboy

shyboy

Partners