เมโทรซิสเต็มส์ฯ ดัน Virtualization เจาะกลุ่มเอสเอ็มอี ชูแพ็คเกจติดตั้ง "Windows Server 2008 Hyper-V" ด้วยงบลงทุนต่ำพร้อมบริการฟรี 12 เดือน

โดย shyboy | 19 สิงหาคม 2552 เมื่อ 11:37 น. | อ่าน 7
บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับบริษัท ไมโครซอฟท์ฯ โหมโปรโมท "Windows Server 2008 Hyper-V" เปิดตัวแพ็คเกจให้บริการติดตั้งและบำรุงรักษาด้วยงบลงทุนต่ำพร้อมบริการบำรุงรักษาฟรี 1 ปี หวังช่วยลูกค้าองค์กรลดต้นทุนด้านไอที

(สำนักงานใหญ่ – 18 สิงหาคม 2552 )  บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด  (มหาชน) ร่วมมือกับบริษัท ไมโครซอฟท์ฯ  โหมโปรโมท “Windows Server 2008 Hyper-V” เปิดตัวแพ็คเกจให้บริการติดตั้งและบำรุงรักษาด้วยงบลงทุนต่ำพร้อมบริการบำรุงรักษาฟรี 1 ปี  หวังช่วยลูกค้าองค์กรลดต้นทุนด้านไอทีด้วยการเข้าถึงการใช้งาน Server Virtualization ในกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอี 

 

นายอรุณ ต่อเอกบัณฑิต ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์โซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า Server Virtualization เป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากเป็นแนวคิดที่ช่วยให้องค์กรสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในเรื่องของการใช้เซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้แก่ผู้ดูแลระบบ โดยสามารถบริหารจัดการงานด้านไอทีได้จากส่วนกลาง พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงาน  ที่ผ่านมามีการใช้เทคโนโลยี Server Virtualization แล้วอย่างแพร่หลายในองค์กรขนาดใหญ่    ส่วนในองค์กรขนาดกลางและเล็กยังมีไม่มากนัก  เนื่องจากต้องใช้งบลงทุนสูง อีกทั้งอาจจะยังไม่ทราบว่าจะเข้าถึงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ได้อย่างไร

 

เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Server Virtualization ซึ่งมาพร้อมกับ Microsoft Windows Server 2008 อยู่แล้วได้อย่างเต็มที่ บริษัทฯ จึงได้นำเสนอบริการใหม่ล่าสุด   บริการติดตั้ง + บำรุงรักษา Windows Server 2008 Hyper-V”โดยจัดเป็นแพ็คเกจด้วยงบลงทุนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 95,000 บาท ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าที่เป็นองค์กรขนาดกลางและเล็ก สามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Server Virtualization ได้เช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่

 

การให้บริการนี้ประกอบด้วยการติดตั้ง Windows Server 2008 Hyper-V บนเซิร์ฟเวอร์ 2 เครื่อง และบริการดูแลรักษาหลังการติดตั้งเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งรวมไปถึงการให้คำปรึกษาและแนะนำการใช้งาน โดยวิศวกรที่ผ่านการอบรมและรับรองจาก Microsoft

 

ด้วยประสบการณ์กว่า 5 ปีกับเทคโนโลยี Server Virtualization ทำให้ผมเชื่อว่า แพ็คเกจให้บริการติดตั้งและบำรุงรักษา Windows Server 2008 Hyper-V นี้จะช่วยให้องค์กรทั้งใหญ่และเล็กตัดสินใจใช้เทคโนโลยี Server Virtualization ได้ง่ายขึ้น เพราะงบการลงทุนต่ำ ไม่ต้องยุ่งยากกับการติดตั้งและดูแลรักษา อีกทั้งช่วยให้องค์กรสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายจากการลงทุนด้านไอที และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในยุควิกฤตเศรษฐกิจ รวมทั้งช่วยให้โลกเขียวขึ้นอีกด้วย นายอรุณกล่าว

 

            ทางด้านนายสาวิตร สุทธิพันธุ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องแม่ข่ายและโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยเกี่ยวกับความร่วมมือในครั้งนี้ว่า เทคโนโลยีระบบเสมือนของไมโครซอฟท์นี้ จะช่วยให้องค์กรธุรกิจและหน่วยงานต่าง ๆ สามารถบริหารจัดการระบบงานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มเสถียรภาพให้กับระบบ ผมต้องขอขอบคุณบริษัท เมโทรซิสเต็มส์ฯ ซึ่งเป็นคู่ค้าสำคัญของไมโครซอฟท์ ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีระบบเสมือนของไมโครซอฟท์ และมีการให้บริการในลักษณะนี้ ผมเชื่อมั่นว่าด้วยการบริการระดับมืออาชีพของเมโทรซิสเต็มส์ฯ บวกกับผลิตภัณฑ์ที่ดีจากไมโครซอฟท์ ลูกค้าในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์สูงสุดในราคาที่เหมาะสมกว่าโซลูชั่นอื่นในตลาด

 

สำหรับผู้สนใจแพ็คเกจบริการติดตั้งและบำรุงรักษา Windows Server 2008 Hyper-Vสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณมรรคา รัชตเมธี บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โทร. 02-727-4413, 083-132-0542 หรือ email –  makkarac@metrosystems.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners