ทรู ท้าพิสูจน์ นวัตกรรม ทรูไลฟ์ : อินเตอร์แอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ ผสานจุดเด่น มีเดียคอนเวอร์เจนซ์กลุ่มทรู

โดย shyboy | 4 สิงหาคม 2552 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 49
กลุ่มทรู ประกาศเปิดตัว ทรูไลฟ์ อินโนเวชั่น: อินเตอร์แอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ นวัตกรรมเครือข่ายสังคมออนไลน์ครั้งแรกในวงการ เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ ต่อยอดทรูไลฟ์ ให้เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์อย่างตรงใจ ครบครันด้วยคอนเทนท์และบริการเด่นในกลุ่มทรู

กรุงเทพฯ วันที่ 4 สิงหาคม 2552: กลุ่มทรู ประกาศเปิดตัว ทรูไลฟ์ อินโนเวชั่น: อินเตอร์แอคทีฟไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ นวัตกรรมเครือข่ายสังคมออนไลน์ครั้งแรกในวงการ เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ ต่อยอดทรูไลฟ์ ให้เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์อย่างตรงใจ ครบครันด้วยคอนเทนท์และบริการเด่นในกลุ่มทรู ให้สื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด ทั้งออนไลน์ โมบาย แบบเรียลไทม์ ผุดเทรนด์ใหม่ อินเตอร์แอ็คทีฟ คอมมิวนิตี้ออนไลน์ ครั้งแรกในเมืองไทย ให้สร้างสรรค์คอนเทนท์ออนไลน์แบบสดๆ ตามไลฟ์สไตล์ตนเอง เปิดให้ เม้าท์ คุย แชท แชร์ไอเดียกันอย่างเต็มอิ่มกับ 10 สุดยอดคอนเทนท์ ยอดนิยมบนโลกออนไลน์ทั้ง ดนตรี, กีฬา, ภาพยนตร์, ข่าว, ทีวี, วิทยุ, เกม, สคูลบัสติวเตอร์, เอเอฟ, และช้อปปิ้ง เพิ่มความสะดวก สบาย เปิดโลกของคุณ เป็นตัวจริงของคุณได้มากยิ่งขึ้น ทั้งพบเพื่อนในแบบของคุณได้มากขึ้นทุกที่ ทุกเวลา มั่นใจตอบโจทย์คอมมิวนิตี้คนรุ่นใหม่ได้สมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน   

 

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ คอนเวอร์เจนซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มทรูภูมิใจนำเสนอทรูไลฟ์ อินโนเวชั่น: อินเตอร์แอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ นวัตกรรมเครือข่ายสังคมออนไลน์ ที่กลุ่มทรูพัฒนาเพื่อให้ตรงใจคอมมิวนิตี้สังคมออนไลน์ยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ด้วยตระหนักดีว่ากระแสปัจจุบันคนรุ่นใหม่นิยมสะท้อนความเป็นตัวตน แสดงความคิดเห็น ความชื่นชอบของตัวเอง สู่โลกของกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เปิดให้สื่อสารกันแบบไร้ขีดจำกัด กลุ่มทรู จึงผสานยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ นำจุดเด่นคอนเวอร์เจนซ์มีเดียของกลุ่มทรู ทั้งออนไลน์ มือถือ และ ทีวี     ร่วมสร้างมิติใหม่เปิดเครือข่ายสังคมออนไลน์แบบอินเตอร์แอคทีฟทุกรูปแบบ ให้สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง สื่อสารและพบกับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความสนใจเหมือนกันได้มากยิ่งขึ้น โดยถือเป็นเว็บไซต์แห่งแรกที่เปิดให้เชื่อมต่อภายในคอมมิวนิตี้ได้ทั้งออนไลน์ และมือถือ ผ่าน SMS และ MMS โดยสามารถใช้บริการในช่วง beta ได้ที่ http://mylife.truelife.com ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Live Interactive คอนเซ็ปต์ อินเตอร์แอคทีฟ คอมมิวนิตี้ออนไลน์ ซึ่งเป็นรายการถ่ายทอดสดแชร์คอนเทนท์ภายในคอมมิวนิตี้ออนไลน์ อีกหนึ่งช่องทางสื่อสารใหม่ให้สมาชิก ทรูไลฟ์ ได้สร้างสรรค์รายการตามแบบฉบับของตัวเอง พูดคุยเห็นหน้ากันแบบสดๆ และแบ่งปันความคิดเห็นภายในคอมมิวนิตี้เดียวกันแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะตอบโจทย์คอมมิวนิตี้ที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

นายอติรุฒม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทรูไลฟ์ อินโนเวชั่น: อินเตอร์แอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ จะสะท้อนความเป็นตัวตนได้มากยิ่งขึ้น  ทั้งยังจัดกลุ่มตามไลฟ์สไตล์คอมมิวนิตี้ยอดนิยมในสังคมออนไลน์ทั้งดนตรี, กีฬา, ภาพยนตร์, ข่าว, ทีวี, วิทยุ, เกม, สคูลบัสติวเตอร์, เอเอฟ, และช้อปปิ้ง ซึ่งสมาชิกทรูไลฟ์ปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 1.8 ล้านคน  ยังสามารถเชื่อมต่อคอมมิวนิตี้ออนไลน์ของตนเองได้เช่นเดิม แต่รูปแบบจะทันสมัยโดนใจกลุ่ม คนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น อาทิการสร้างหน้า LifePage สามารถแยกหน้าไลฟ์ส่วนตัว และหน้าโปรไฟล์ที่ต้องการให้เพื่อนเห็นออกจากกันได้   ทั้งยังให้ติดต่อสื่อสารกันได้ทุกเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือหรือเลือกดูรายละเอียดผ่านพอร์ทัลบน    มือถือ http://m.truelife.com/life และยังสามารถอัพโหลดภาพ และเรื่องราวสนุกๆ แชร์ภายในคอมมิวนิตี้ โดยสมาชิกทรูไลฟ์ที่เป็นลูกค้าทรูมูฟสามารถสมัครใช้บริการฟรี เพื่อรับ SMS alert อัพเดท เมื่อมีเพื่อนเขียน blog โพสต์รูป หรือ มีคนมาขอเป็นเพื่อน หรือสามารถส่ง SMS อัพเดทข้อความที่อยากบอกเพื่อน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในกลุ่มเพื่อนทั้งหมด เมื่อส่งไปที่ 97722  และสามารถอัพเดทรูปภาพผ่าน MMS เพียงส่งภาพที่อยากจะเก็บไว้ใน My Life ไปที่ 67744

 

 

 

 

นอกจากนี้ สมาชิกทรูไลฟ์ ยังสามารถสร้างคอนเทนท์และนำเสนอรูปแบบรายการตามแบบฉบับของตนเอง แชร์ในคอมมิวนิตี้ หากรูปแบบรายการใดโดนใจ ก็จะได้รับการสนับสนุนให้จัดทำเป็นรายการออนไลน์ Live Interactive   ให้สมาชิกได้เข้ามาชม พร้อมกัน สามารถพูดคุยโต้ตอบระหว่างกันแบบเรียลไทม์ ผ่านอินเตอร์เน็ต โดยความ    โดดเด่นของอินเทอร์แอ็คทีฟ คอมมิวนิตี้ออนไลน์ คือ ความสด และเป็น Interactive สามารถสื่อสารกับผู้ชมได้ตลอดเวลา แบบถามจริง ตอบจริง โดยจะเปิดตัว Live Interactive เป็นครั้งแรก วันที่ 4 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน พบกับเหล่าศิลปินและเซเลบริตี้มากมายร่วมประเดิมออกอากาศผ่าน ทรูไลฟ์ พร้อมมันส์กับ Live Interactive ที่จะออกอากาศเป็นประจำ ตั้งแต่เวลา 19.00 – 21.00 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ทั้งนี้ จะมีเหล่าศิลปินสาขาต่างๆ แวะเวียนกันมาร่วมพูดคุยแบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้คุย-ร้อง-เล่น ผ่านเน็ตแบบสดๆ ถามจริง ตอบจริง   กับศิลปิน อาทิ G2G, Am Fine, Men’sHealth, นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง แฟนเก่า, โจ-ว่าน, บี พีระพัฒน์,    ป๋อง กมล – บอบู๋, และหนึ่ง  จักรวาล  เป็นต้น  โดยสามารถแชทกันสดแบบสบายๆ ผ่านหน้าต่างแชทด้านขวามือของหน้าจอ ทั้งนี้คอนเทนท์ที่นำเสนอภายในคอมมิวนิตี้ โดยเฉพาะ Live Interactive นั้น ต้องเป็นคอนเทนท์ที่สร้างสรรค์ ไม่สื่อไปในทางที่ไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ หรือยุแยงให้แตกแยกความสามัคคี ซึ่งทรูไลฟ์มีทีมเว็บมาสเตอร์ติดตามดูแลตลอดเวลา

 

การพัฒนา ทรูไลฟ์ อินโนเวชั่น: อินเตอร์แอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ คอมมิวนิตี้ ครั้งนี้ จะเพิ่มสีสันให้คอมมิวนิตี้    คนรุ่นใหม่ได้สะท้อนความเป็นตัวตนเชื่อมถึงกันผ่านมีเดียคอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรูได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งยังเปิดโอกาสให้มีการสร้างสรรค์คอนเทนท์ใหม่ๆ ให้เป็นที่รู้จัก และยังถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการดำเนินยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มทรู ที่ให้เห็นเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น นายอติรุฒม์ กล่าวสรุปในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners